Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Dược phẩm' bắt đầu bởi KieuTrinh17, 19/6/18.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0911058711
Địa chỉ liên hệ:
Đường Kim Ngưu, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
19/6/18, 0 Trả lời, 33 Đọc
  1. KieuTrinh17

    KieuTrinh17 New Member

    Trĩ là một bệnh lý thường gặp ở rất nhiều người, nhất là độ tuổi từ 50 trở lên. Việc sử dụng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm triệu chứng của bệnh trĩ.

    Các triệu chứng có thể bao gồm đau hậu môn và ngứa, đi ngoài đau đớn và ra máu. Các yếu tố nguy cơ bao gồm mang thai, béo phì, ngồi nhiều, các bệnh lý tiêu hóa mãn tính và một chế độ ăn ít chất lỏng hoặc chất xơ. Thuốc và thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm triệu chứng của bệnh trĩ.

    Sữa chua và kefir

    Sữa chua và kefir, là những cung cấp chế phẩm sinh học probiotic có lợi giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và chức năng miễn dịch. Probiotic có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh trĩ, theo kết luận của Trung tâm Y tế Maryland, Hoa Kỳ.

    Để có kết quả tốt nhất, tiêu thụ sữa chua hay kefir chứa vi khuẩn sống như lactobacillus hay bifidus. Uống kefir cũng có thể giúp giảm tình trạng mất nước và kích thích nhu động ruột.

    [​IMG]

    Trái cây và rau quả cung cấp chất dinh dưỡng có giá trị, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cung cấp chất lỏng giúp giảm táo bón.

    Hoa quả và rau

    Trái cây và rau quả cung cấp chất dinh dưỡng có giá trị, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cung cấp chất lỏng giúp giảm táo bón. Những thực phẩm giàu chất xơ, trái cây và rau quả làm dễ đi tiêu và hạn chế táo bón.

    Trái cây và rau quả giàu chất xơ bao gồm hoa quả, táo, lê, bơ, atisô, đậu Hà Lan, bông cải xanh, rau lá xanh đậm, đậu và bí mùa đông.

    Ngũ cốc nguyên hạt

    Ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, cung cấp nhiều chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng hơn so với ngũ cốc tinh chế (một số loại ngũ cốc dưới dạng tinh bột). Hầu hết mọi người không đáp ứng đủ nhu cầu chất xơ hàng ngày, nhu cầu hàng ngày khoảng 21 - 38 gam chất xơ.

    Ăn 1/4 chén rau dền hoặc 1 cốc lúa mạch nghiền vụn cung cấp 6 gam chất xơ. Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ khác bao gồm bột yến mạch, gạo lứt hạt dài, gạo *** và hạt ngô.

    Thức ăn lỏng, mềm

    Để ngăn ngừa hoặc làm giảm triệu chứng bệnh trĩ, chế độ ăn nhiều chất lỏng là cần thiết, nên uống đủ nước hoặc các chất lỏng mỗi ngày. Uống ít nhất 6-8 ly nước lọc và chất lỏng hàng ngày; chất lỏng có thể lấy từ sữa, nước trái cây hoặc nước rau ép, các loại trà thảo dược hoặc nước súp.

    Tránh caffein, thức uống có cồn và đồ uống nhiều đường, do cung cấp ít nguồn nước cho cơ thể, và trong một số trường hợp có thể đóng góp vào việc tăng cân, mà tăng cân rõ ràng làm nặng thêm trĩ.

    Song song với điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, bạn nên đi thăm khám, bác sĩ sẽ khám xét tại chỗ và nội soi trực tràng để chẩn đoán xác định, tùy vào mức độ nặng của bệnh trĩ, bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị kịp thời và thích hợp cho trường hợp cụ thể của bạn.

    [​IMG]

    Tư vấn viên: Nguyễn Thị Như Trang

    Số điện thoại: 0911.058.711
     

Chia sẻ trang này


Đang tải...