Quy trình nâng xoang hàm

Thảo luận trong 'Chăm sóc tóc, cơ thể' bắt đầu bởi nhakhoavp540, 30/12/16.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0938681013
Địa chỉ liên hệ:
540 trần hưng đạo, phương 2 quận 5, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
30/12/16, 0 Trả lời, 159 Đọc
 1. nhakhoavp540

  nhakhoavp540 New Member

  Với tình trạng hàm bị mất răng lâu ngày xương ổ răng và xương hàm đã bị tiêu và biến đổi khá nhiều, nhưng muốn được phục hình nha khoa thì khả năng cần được nâng xoang hàm và ghép xương. Những chỉ định phẫu thuật như ghép xương và nâng xoang hàm là phương pháp hỗ trợ việc phục hình được điễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

  [​IMG]
  Quy trình nâng xoang hàm

  Phương pháp nâng xoang hàm giúp phục hồi vùng xoang hàm và duy trì hình dáng của khuôn mặt. Thực hiện nâng xoang hàm nha khoa càng sớm thì quy trình phục hình implant càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, và giữ được thẩm mỹ. Thông thường, một ca nâng xoang hàm được thực hiện theo quy trình sau:

  Thăm khám và lập kế hoạch điều trị

  Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tiếp để xác định được các đặc điểm giải phẫu xoang hàm, tình trạng bệnh lý xoang, đánh giá chất lượng xương hàm và thể tích xương hiện có. Từ đó lập kế hoạch điều trị, dự kiến cách thức nâng xoang phù hợp và khối lượng xương ghép cần thiết.

  Tiến hành nâng xoang, bao gồm hai kĩ thuật là

  Nâng xoang kín: được thực hiện khi lượng xương thiếu không nhiều, màng xoang được nâng lên ở vị trí đáy của lỗ cắm ghép implant. Theo đó bột xương được đưa vào qua đường này. Nâng xoang kín thường kết hợp với đặt implant trong 1 lần phẫu thuật.

  Nâng xoang hở: Là kĩ thuật mở một cửa sổ xương ở thành bên xoang. Kĩ thuật này được áp dụng khi thiếu nhiều xương và không có chỉ định nâng xoang kín. Qua cửa sổ này phẫu thuật viên sẽ bóc tách, nâng đáy xoang lên đồng thời ghép xương vào vùng này. Thông thường sau nâng xoang hở người ta sẽ chờ cho xương phục hồi tốt mới tiến hành cấy implant ở lần phẫu thuật tiếp theo.

  [​IMG]
  Có thể nâng xoang hàm và phục hình răng trong cùng 1 lần phẫu thuật trong trường hợp nâng xoang kín. Đối với nâng xoang hở, khối lượng xương thiếu hổng thường nhiều, khi đặt implant hay phục hình răng sứ ngay sẽ dẫn đến sự thiếu chắc chắn dễ xô dịch. Chính vì lẽ đó người ta khuyến cáo nên chờ khoảng 4 – 6 tháng sau khi nâng xoang hở mới nên tiếp tục phẫu thuật lần hai để phục hình nha khoa hoàn chỉnh.

  Nâng xoang hàm là một kĩ thuật nha khoa tương đối khó đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm chắc về giải phẫu xoang cũng như đặc điểm vùng xương hàm trên. Ngoài ra thao tác nâng xoang phải hết sức nhẹ nhàng tránh làm rách mô và lớp màng xoang mỏng. Thực hiện nâng xoang hàm hiệu quả sẽ tạo cơ sở vững chắc để thực hiện phục hình đạt chất lượng, đem lại hiệu quả điều trị nha như ý.

  Một số vấn đề khác có thể bạn quan tâm:

  Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu ?

  răng sứ zirconia có những ưu điểm gì vượt trội

  Nguồn bài viết: Quy trình nâng xoang hàm lấy tại: rangsucercon.com
   

  Thư viện ảnh:

  Last edited by a moderator: 30/12/16
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...