Quy trình sử dụng và mẹo vặt khi dùng tủ nấu cơm bằng điện

Thảo luận trong 'Dịch vụ spa, thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguyenthuat111, 13/4/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0969878175
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
13/4/18, 0 Trả lời, 179 Đọc
  1. Chắc hẳn tủ nấu cơm bằng điện là một thiết bị phổ biến có trong hầu hết các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn có nhiều thắc mắc về việc chiếc máy này sẽ hoạt động như thế nào khi nó có hình dáng và cấu trúc khác hẳn so với các loại thiết bị nấu cơm thường thấy trong hộ gia đình, cá nhân.

    Nhiều khách hàng cũng sẽ e ngại về cách sử dụng của sản phẩm, liệu có khó và tốn nhiều thời gian công sức hay không. Vậy nên ngày hôm nay, hãy cùng bepvietinox.com tìm hiểu về quy trình sử dụng của chiếc tủ này và một số mẹo vặt ứng dụng hay ho để tận dụng tối đa tiềm năng của thiết bị hữu dụng này nhé!

    Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về cách các đầu bếp sử dụng tủ nấu cơm bằng điện nhé.

    Quá trình hoạt động của tủ nấu cơm bằng điện:

    – Đầu tiên, trước khi bắt tay vào nấu cơm, bạn hãy tiến hành lau chùi vệ sinh sạch sẽ tủ nấu cơm và các khay chứa gạo. Tuyệt đối không bao giờ được để thiết bị và các khay nấu cơm bẩn, ẩm mốc, còn dính dầu mỡ hay các loại mảng bám. Điều này giúp đảm bảo cho tủ được vận hành một cách trơn tru, sản phẩm cơm hay thức ăn nấu ra thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có lợi cho nhà hàng, vừa an tâm cho thực khách.

    – Tiếp theo, bạn vo gạo như thông thường. Tuy lượng gạo dùng cho tủ nấu cơm bằng điện là rất lớn nhưng các nhà hàng vẫn nên vo kĩ càng để đảm bảo chất lượng cho món cơm của chúng ta. Gạo sau khi được đãi sạch sẽ thì bạn cho vào khay, chia đều mỗi khay hợp lý và cho đủ lượng gạo cần nấu tùy theo công suất và định lượng của tủ.

    – Sau đó, hãy đẩy các khay vào trong tủ theo rãnh trên giá tủ. Lưu ý là bạn hãy đặt các khay cẩn thận và chắc chắn để khay không bị xê dịch trong quá trình nấu hoặc do có va chạm từ bên ngoài.

    – Sau khi đã để khay chắc chắn xong, đóng cửa tủ thật cẩn thận lại bằng chốt cài. Cần đảm bảo tủ nấu cơm bằng điện đã được đóng chắc chắn và không có khe hở. Nếu cửa không kín sẽ khiến hơi bị thoát ra ngoài, gạo không được làm chín, bạn sẽ mất cả mẻ cơm hôm đó đấy.

    [​IMG]
    – Kiểm tra kĩ lưỡng xem tủ nấu cơm bằng điện đã được khóa chưa và đường cấp nước đã được mở chưa. Bạn cần phải chắc chắn rằng nước trong thanh nhiệt không bao giờ cạn kiệt bởi nếu điều này xảy ra sẽ khiến tủ có nguy cơ chập, cháy nổ, gây ảnh hưởng tới an toàn cho các thành viên trong nhà bếp.

    – Tiếp theo, bạn hãy bật nguồn điện cho tủ và đợi đến khi cơm chín. Trong quá trình tủ vận hành, bạn cần đảm bảo tủ không tiếp xúc với nguồn nước nào để tránh gây nguy hiểm. Ngoài ra trẻ em cũng không nên đến gần nơi tủ nấu cơm điện công nghiệp cũng như bếp nấu.

    – Sau khi thiết bị báo cơm chín, bạn hãy khi lấy cơm ra khỏi tủ nấu cơm bằng điện. Tuy nhiên cần phải cực kì lưu ý rằng bạn phải tắt nguồn điện trước khi làm điều đó nếu không sẽ mất an toàn. Đồng thời khi lấy cơm tuyệt đối không đứng về phía cửa mở tủ, tránh hơi trong tủ nhằm phả ra gây bỏng cho người sử dụng, bảo vệ cho người làm việc trực tiếp với tủ.

    – Sau khi sử dụng xong tủ nấu cơm, hãy chờ tủ nguội hẳn rồi mới vệ sinh lại tủ, lau chùi sạch sẽ tủ để sử dụng tốt cho lần nấu tiếp theo.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...