Răng cửa bị gãy một nửa thì làm thế nào cho đẹp

Thảo luận trong 'Chăm sóc tóc, cơ thể' bắt đầu bởi hiennguyenthu, 11/8/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0966836512
Địa chỉ liên hệ:
18 tam trinh, hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
11/8/19, 0 Trả lời, 52 Đọc
 1. hiennguyenthu

  hiennguyenthu Member

  Kính gửi chuyên gia nha khoa thẩm mỹ Nevada, tôi mới bị té ngã ngày 10/11 mới đây khi đi công tác. Một răng cửa hàm trên bị gãy nửa, nhìn thấy chấm đỏ ở phần trung tâm, có cảm giác đau buốt khi hít thử bằng miệng. Một răng cửa bên cạnh thì bị nứt ở phần chân răng gần nướu, răng lung lay và đau khi chạm vào. Rất mong chuyên gia tư vấn cho tôi răng cửa bị gãy nên chữa như thế nào.
  [​IMG]

  Hai răng của bạn bị hai dạng chấn thương khác nhau:
  1. Răng đầu tiên ‘Một răng cửa hàm trên bị gãy một nửa, nhìn thấy chấm đỏ ở phần trung tâm, có cảm giác đau buốt khi hít thử bằng miệng.’. Thuật ngữ nha khoa gọi vấn đề này là gãy thân răng lộ tủy hay nôm na là răng cửa bị gãy 50%. Phần men răng, ngà răng đã bị phá hủy hoàn toàn, ‘chấm đỏ’ mà bạn quan sát thấy được chính là tủy răng. Tủy răng là địa chỉ tiếp nhận trực tiếp đến những cảm giác của răng. Khi bị lộ, tủy răng sẽ gây đau buốt, nhất là khi tiếp xúc với sự thúc đẩy nhiệt độ nóng, lạnh, sự kích thích của thực phẩm chua, ngọt. Hành động hít gió của bạn là sự tăng thêm sự thúc đẩy lạnh nên răng. Răng sẽ bị buốt.

  trường hợp để lâu không chữa trị, tủy răng có thể sẽ bị nhiễm trùng, gây sưng nhức và gây ra những hậu quả khác ở chân răng, vùng chóp răng và xương ổ răng.

  trường hợp răng cửa bị gãy nửa này, răng sẽ được trị tủy răng để cắt bỏ hoàn toàn ổ nhiễm trùng có thể có trong buồng tủy. Sau đó, theo những vào hình dạng còn lại của cùi răng sẽ được phục hình răng mới bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

  – hiện tượng cùi răng còn quá ít thì nhất thiết thay đổi cùi răng bằng cách cắm thêm một ‘cùi giả’ vào trong cùi răng thật này. Cùi giả sẽ đảm bảo tính vững bền cho mão răng sứ sau khi được tiến hành.

  2. Răng thứ hai ‘Một răng cửa bên cạnh thì bị nứt ở phần chân răng gần nướu, răng lung lay và đau khi chạm vào.’ vấn đề này thuật ngữ nha khoa gọi là gãy chân răng và có thể răng đã bị lún sâu vào xương ổ răng.

  vấn đề này, răng sẽ được đánh giá kỹ hiện trạng chân răng và tủy răng phê duyệt hình ảnh phim chụp x-quang. Sẽ có hai khả năng diễn ra cho vấn đề này:

  – nếu chân răng và xương ổ răng không bị tổn thương quá mức, răng sẽ được bọc răng sứ ở Hà Nội và được phục hình răng sứ lại tùy công nghệ đã đề cập như trên.

  – Tình trạng chân răng và xương ổ răng bị tổn thương nghiêm trọng, răng này sẽ bắt buộc phải nhổ bỏ để bảo tồn xương ổ răng. Sau khi nhổ bỏ, răng sẽ được phục hình mới lại bằng kỹ thuật cầu răng sứ.  Theo tình trạng mà bạn mô tả thì khả năng xương ổ răng và chân răng đã bị tổn thương đa dạng nên răng mới bị lung lay. Bạn cần thiết được khám trực tiếp trên lâm sàng và thông qua kết quả phim chụp x-quang mới có thể chẩn đoán và có phác đồ chữa chính xác được.

  [​IMG]

  Trong vấn đề chất lượng, cả hai răng trên của bạn đều có thể được hồi phục lại hình dáng như thứ nhất và bạn sẽ không còn cảm giác ê buốt nữa. Mặt dù vậy, như đã nhấn mạnh ở trên, xét về lâu dài, răng của bạn sẽ bị giảm bớt số đông chất lượng ăn nhai sau này. Sau khi đã chữa trị thành công, bạn thích cần phải giữ gìn răng này thật kỹ như không được ăn nhai quá mức, không được áp dụng để cắn xé đồ ăn cứng, và nhất thiết chăm sóc vệ sinh răng thật kỹ.

  Trên đây là một vài thông tin về trường hợp răng cửa bị gãy. Hy vọng Bài viết đã mang lại đa dạng thông tin bổ ích cho bạn đọc. Để biết thêm nhiều tư liệu bổ ích hơn hãy theo dõi website: Nha khoa thẩm mỹ Nevada và đến ngay nơi nha khoa uy tín Nevada để được tư vấn và giúp đỡ hết lòng nhất.

  Nguồn: http://nhakhoanevada.com/rang-bi-chet-tuy-phai-lam-sao/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...