Sơ đồ đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 28/10/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
28/10/21, 0 Trả lời, 125 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Trong tín ngưỡng phụng dưỡng từ người Việt, dù cho cuộc sống gia đình mang nhiều hay nghèo thì bát hương luôn là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bát hương được xem là linh hồn, là vật phẩm liên kết 2 thế giới âm dương lại với nhau. Cũng giống như những món đồ khác trên bàn thờ, bát hương cũng phải phải được đặt đúng vị trí thì mới có lại tính phong thủy cho bàn thờ. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về sơ đồ đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên chuẩn và đúng phong thủy nhất qua bài viết sau đây nhé!

  Hình ảnh bát hương trên bàn thờ gia tiên có ý nghĩa gì?
  Mỗi một vật phẩm phụng dưỡng khi đặt lên bàn thờ gia tiên được mang một ý nghĩa đặc thù và bát hương bằng đồng cũng vậy. Bát hương được xem là vong hồn của bàn thờ, bàn thờ sở hữu thể thiếu hầu hết mọi trang bị nhưng tuyệt đối không thể thiếu bát hương.

  Trong xưa, ông bà ta đã xem bát hương như là nơi để vong linh tổ tiên, thần phật trú ngụ, thuộc nơi đại diện cho vong linh từ phía Thần Phật, của ông bà, tổ tiên. Bát hương chính là nơi lưu giữ những giá trị trị tâm linh trên bàn thờ, là sợi dây vô hình liên kết giữa cõi dương và cõi âm, thuộc nơi cầu khấn tổ tiên, các vị thần phật và những người đã khuất.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Tìm hiểu một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí ra sao?

  Từ thờ cúng, bát hương với hình ảnh nhang khói nghi bất tỉnh nhân sự cũng chính là biểu tượng cho sự kết nối, sự giao thoa tâm linh giữa hai thái cực âm dương, giữa tinh hoa đất trời đang hiện hữu với những giá trị tâm linh vĩnh hằng.

  Khi thắp lên nén hương, con người từ chúng ta trong lúc đó dường như là con người thành thực và chí tình nhất. Đó cũng là lúc chúng ta sở hữu thể gạt bỏ hết những muộn phiền, suy nghĩ trong lòng để cùng hướng về phía tổ tiên, thần phật và những người đã khuất, cùng cầu nguyện cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Bên cạnh đó, vào những dịp lễ tết, mùng một hay ngày rằm, việc sửa soạn đồ thờ phụng và thắp lên nén nhang cũng là hành động diễn đạt sự hàm ơn từ con cháu đối với gia tiên. Và bát hương chính là vật phẩm trung gian trao gửi những tình cảm, sự kính trọng ấy tới với ông bà tiên tổ tại thế giới bên kia.

  Sơ đồ đặt bát hương có ảnh hưởng thế nào đối với phong thủy bàn thờ?
  Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng và linh thiêng nhất, là sợi dây liên kết âm dương không chỉ sở hữu ý nghĩa trong tín ngưỡng phụng dưỡng tiên sư cha mà còn liên quan trực tiếp tới phong thủy, tài vận và may mắn từ phía cả gia đình. Trên bàn thờ, bát hương lại được xem là linh hồn, là dòng gốc từ bàn thờ chính vì vậy mà ko chỉ việc chuẩn bị mà sơ đồ đặt bát hương, bày trí bát hương trên bàn thờ ra sao cũng sẽ gây thúc đẩy trực tiếp tới tài vận cũng như sự may mắn từ cả gia đình.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/so-do-dat-bat-huong-tren-ban-tho-gia-tien-chuan-nhat/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...