Sự cần thiết của tư vấn pháp lý về hợp đồng

Thảo luận trong 'Luật, tư vấn luật' bắt đầu bởi Luatsurieng, 16/5/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0964671768
Địa chỉ liên hệ:
25, Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí MInh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
16/5/19, 1 Trả lời, 123 Đọc
 1. Luatsurieng

  Luatsurieng Member

  Hiện nay, với xu thế hội nhập kinh tế thế giới sâu rộng, các giao dịch trong các lĩnh vực dân sự, kinh doanh – thương mại ngày càng đa dạng, phức tạp. Hình thức phổ biến của một giao dịch dân sự quan trọng là hình thức văn bản cụ thể là hợp đồng ghi nhận những điều khoản hai bên đã thỏa thuận.

  [​IMG]

  Trên cơ sở hợp đồng, các bên cùng nhau tiến hành những điều khoản cam kết và đây cũng là căn cứ giải quyết tranh chấp (nếu có). Do vậy, việc sử dụng tư vấn pháp lý về hợp đồng là rất cần thiết và hiệu quả. Nhờ vậy đảm bản được:
  - Đảm bảo nội dung hợp đồng chính xác.
  + Những căn cứ trong hợp đồng, những điều khoản về thông tin người ký kết đã chính xác, hợp pháp chưa? Theo quy định pháp luật, doanh nghiệp và các cá nhân, tổ chức khác có quyền tham gia ký kết hợp đồng thương mại, nhưng để xác định được quyền hợp pháp đó và tư cách chủ thể của các bên thì cần phải có tối thiểu các thông tin sau:
  • Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Tên, Trụ sở, Giấy phép thành lập và người đại diện. Các nội dung trên phải ghi chính xác theo Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp. Các bên nên xuất trình, kiểm tra các văn bản, thông tin này trước khi đàm phán, ký kết để đảm bảo hợp đồng ký kết đúng thẩm quyền.
  • Đối với cá nhân: Tên, số chứng minh thư và địa chỉ thường trú. Nội dung này ghi chính xác theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc hộ khẩu và cũng nên kiểm tra trước khi ký kết.
  + Thông tin của các bên là điều khoản quan trọng nhằm xác định chủ thể giao kết là ai, quyền và nghĩa vụ như thế nào. Hơn thế nữa, đây cũng là căn cứ xác minh đối tượng tranh chấp trong hợp đồng nếu có sự tranh chấp xảy ra. Thông tin chủ thể sai sẽ dẫn đến việc người ký kết không có thẩm quyền ký, không có bên nào chịu trách nhiệm khi có tranh chấp xảy ra…
  + Căn cứ pháp lý là phần các bên thường đưa ra các căn cứ làm cơ sở cho việc thương lượng, ký kết và thực hiện hợp đồng; có thể là văn bản pháp luật điều chỉnh, văn bản uỷ quyền, nhu cầu và khả năng của các bên. Trong một số trường hợp, khi các bên lựa chọn một văn bản pháp luật cụ thể để làm căn cứ ký kết hợp đồng thì được xem như đó là sự lựa chọn luật điều chỉnh. Do đó cũng phải hết sức lưu ý khi đưa các văn bản pháp luật vào phần căn cứ của hợp đồng, chỉ sử dụng khi biết văn bản đó có điều chỉnh quan hệ trong hợp đồng và còn hiệu lực.
  - Rà soát lại tính logic của hợp đồng.
  Những điều khoản trong hợp đồng cần được quy định rõ ràng, không trái ngược nhau. Đối với những điều khoản trái ngược sẽ dẫn đến việc các bên có thể thực hiện hành vi gây thiệt hại đến bên kia mà không chịu chế tài điều chỉnh hoặc các bên thực hiện công việc trái ngược nhau. Do vậy, cần hạn chế tối đa những lỗ hổng trong hợp đồng, tránh thiệt hại phát sinh.
  Những điều khoản phạt, điều khoản bồi thường thiệt hại hay điều khoản giải quyết tranh chấp… phải có tính thực thi cao. Nghĩa là chúng ta phải chắc chắn khi có hành vi vi phạm hợp đồng thì những điều khoản trên sẽ được áp dụng.
  Việc tư vấn, rà soát và thiết lập hợp đồng cần có những Luật sư am hiểu pháp luật để giúp đảm bảo sự hiệu quả cần thiết cho doanh nghiệp trong giao kết hợp đồng cũng như tránh những rủi ro không đáng có.

  TƯ VẤN, RÀ SOÁT VÀ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

  ---------------------------------------------

  Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

  Hotline: 02862765595-0962011118

  Trụ sở: 25 Vũ Tông Phan - An Phú-Quận 2-TP.HCM

  Email: hopdong@luatsurieng.net

  Website: http://www.luatsuhopdong.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/luatsuhopdong.vn
   
  Tags:
 2. hoiang1989

  hoiang1989 Member

  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ phố nguyễn đình hoàntại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  https://xem-tu-vi-tuoi-at-suu-1985.blogspot.com  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...