Sử dụng đèn flash cóc hiệu quả

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 27/10/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/10/18, 0 Trả lời, 351 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Trong điều kiện thiếu sáng, mặc dù đã mở hết khẩu độ cũng như nâng ISO lên hết mức cho phép nhưng bức hình vẫn bị thiếu sáng, bạn bắt buộc phải sử dụng đèn flash cóc được trang bị trên những mẫu máy ảnh phân khúc trung cấp trở xuống. Vậy làm thế nào để sử dụng đèn flash cóc hiệu quả?
  >> Xem thêm: Sony A6000Sony A6300

  [​IMG]

  Như đã nói ở trên, việc sử dụng flash cóc trong các trường hợp thiếu sáng làm cho chủ thể được chiếu sáng thiếu tự nhiên. Do cơ chế của đèn flash cóc, chúng ta không thể điều chỉnh cường độ sáng cũng như góc đánh đèn ngay trên đèn, do đó, chúng ta cần thiết lập ngay trên chính máy ảnh của mình.
  >> Công nghệ mới:
  Sony A6500

  Khi sử dụng đèn flash cóc (đèn flash tích hợp) ánh sáng phát ra từ chúng hơi mạnh khiến cho chủ thể bị gắt sáng, gây mất tự nhiên cho bức hình. Để hạn chế điều này, bạn có thể điểu chỉnh bù phơi sáng để kiểm soát nguồn sáng của đèn flash cóc.


  [​IMG]

  Nếu đèn flash quá mạnh, cài đặt bù phơi sáng flash thành một giá trị âm sẽ làm giảm công suất đèn flash, dẫn đến ảnh tự nhiên hơn. Có thể bổ sung lượng sáng chiếu vào đối tượng với cảm giác tự nhiên hơn đồng thời vẫn sử dụng hiệu quả nguồn sáng cục bộ.

  Chức năng bù phơi sáng flash được điều chỉnh ở các khoảng tăng 1/3 stop, và có thể điều chỉnh trong phạm vi ±3 stop. Bạn cài đặt giá trị dương càng cao, công suất đèn flash sẽ càng cao. Tương tự, công suất đèn flash sẽ giảm khi cài đặt một giá trị âm. Theo mặc định, thiết lập sẽ ở ±0, và đây là khi bạn chụp thử. Nếu ảnh bị tối, hãy cài đặt một giá trị dương. Nếu ảnh quá sáng, hãy giảm giá trị hoặc cài đặt thành một giá trị âm.

  Ví dụ về cách thiết lập điều chỉnh bù phơi sáng flash của đèn flash cóc của Canon EOS 760D:

  1. Hiển thị trình đơn điều chỉnh nhanh


  Nhấn nút [Q] để hiển thị trình đơn điều chỉnh nhanh.


  [​IMG]

  2. Chọn ‘Flash exposure compensation’ (Bù phơi sáng flash)

  Nhấn các phím chéo, chọn “flash exposure compensation” (bù phơi sáng flash) và nhấn nút “SET” (Cài Đặt).


  3. Cài đặt mức bù

  Một khi màn hình “flash exposure compensation” (bù phơi sáng flash) xuất hiện, sử dụng bánh xe phụ để điều chỉnh lượng ánh sáng của đèn flash. Sau khi chụp ảnh, khôi phục thiết lập về [0]. Tìm hiểu thêm tại Điện máy Bình Minh để cho bạn thêm thông tin mới nhất.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...