Sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên trong nhiếp ảnh cùng bạn trãi nghiệm

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 3/11/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
3/11/18, 0 Trả lời, 120 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Cho bạn nhiều thông tin hơn khi sử dụng hiệu quả ánh sáng để bạn có thêm thông tin cho mình.

  >> Xem thêm: Sony A6300Sony A6500


  Làm gì để sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên trong nhiếp ảnh để bạn cho ra những bức hình làm thõa mãn người xem, cùng đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin mới nhất.

  >> Công nghệ mới: sony A7 M2

  [​IMG]

  Ánh sáng tự nhiên được xem là thứ phụ kiệnhoàn toàn miễn phí mà không phải ai cũng có thể khai thác và sử dụng tốt. Để có thể sử dụng hiệu quả nó, bạn cần phải hiểu rỏ các đặc tính của nó và tận dụng nguồn sáng này như thế nào để hiệu quả nhất.

  Ánh sáng tự nhiên không “tốt” cũng không “xấu”

  Rất nhiều người có cùng quan điểm là bức hình sẽ đẹp hơn khi dược chụp trong giờ vàng. Tuy nhiên, ánh sáng giờ vàng không phải lúc nào cũng là một nguồn sáng thích hợp để lột tả nội dung mà bạn muốn gửi gắm đến người xem. Cùng với đó, ánh sáng gắt vào khoảng giữa trưa thường bị cho là loại ánh sáng xấu nhất trong nhiếp ảnh và các nhiếp ảnh gia sẽ hạn chế sử dụng chúng.


  Tuy nhiên, đừng cố gắng hạn chế sự sáng tạo của mình, đừng cố rập khuôn vào các lí thuyết trong một môn nghệ thuật đòi hỏi sự đột phá, tư duy trong từng khung hình. Mỗi bức hình sẽ mang một thông điệp đến với người xem, và do đó, loại ánh sáng trong thời điểm nào cũng cực kỳ quan trọng để lột tả hết nội dung mà bạn muốn lưu giữ lại.

  Ánh sáng có thể làm thay đổi đặc tính

  Các loại ánh sáng khác nhau sẽ mang màu sắc khác nhau, do đó ánh sáng sẽ làm thay đổi đặc tính của chủ thể dẫn đến làm thay đổi đặc tính của chúng. Ánh sáng tự nhiên thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày, theo thời tiết cũng như bị tác động rất nhiều bởi màu sắc của môi trường chụp. Ở các thời điểm khác nhau trong ngày, ánh sáng tự nhiên lại đem đến những trạng thái khác nhau cho bức hình. Bạn có thể tận dụng điều này để Vì thế, khi chụp ảnh một cảnh vật nào đó mà bức ảnh không được như mong muốn, bạn hoàn toàn có thể chờ một thời điểm khác, chụp với một ánh sáng khác để tìm được tâm trạng hợp ý nhất với mình.


  [​IMG]


  Đừng ngần ngại bấm nút chụp

  Việc quan sát và phán đoán hướng sáng cũng như cường độ ánh sáng là rất tốt tuy nhiên, bạn đừng nên ngần ngại bấm nút chụp mà bỏ lở đi những khoảnh khắc ấn tượng. Đừng để cho những lí thuyết về mẹo chụp, kỹ thuật chụp làm chi phối đến những khung hình của bạn. Để thật sự nắm bắt được các khoảnh khắc đẹp cũng như học cho mình những bài học trong nhiếp ảnh thì những bức hình mà chính bạn chụp được sẽ là động lực để bạn phấn đấu hơn và hoàn thiện mình hơn.

  Thực hành chụp có thể sẽ không giúp bạn có những bức ảnh hoành tráng, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu ánh sáng hoạt động như thế nào, thể hiện trong ảnh ra sao từ một khung cảnh thực tế.

  Chụp với luồng sáng nhìn thấy được

  Căn phòng có ánh sáng hắt vào từ khe cửa, sự tương phản được đẩy lên cao điểm. Trong những khung cảnh mà sự tương phản khá mạnh mẽ, nguồn sáng sẽ tạo nên một luồng sáng nhìn thấy được, và việc xử lý luồng sáng này như thế nào có thể tạo nên những cảm xúc mạnh mẽ cho bức ảnh.


  [​IMG]


  Chụp với tư tưởng sẽ xử lý hậu kỳ

  Bất kể máy ảnh, ống kính của bạn tốt cỡ nào, chúng cũng không thể nào thu được chi tiết ở mọi vùng sáng, nhất là trong những tình huống ánh sáng phức tạp mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm xử lý ảnh hậu kỳ. Để tận dụng tối đa từ những tình huống như vậy, người chụp nên chọn thông số phơi sáng theo cách thức có thể thu được nhiều chi tiết nhất. Điều này có nghĩa ảnh chụp có thể hơi thiếu sáng hoặc thừa sáng, miễn là đảm bảo độ chi tiết ở một vùng.


  [​IMG]

  Vì thế, mỗi khi chụp ảnh, hãy luôn nghĩ trong đầu mình sẽ làm gì với ảnh này ở hậu kỳ, vùng sáng nào sẽ là yếu tố quan trọng đối với bức ảnh, chi tiết nào có thể mất một chút, chi tiết nào không thể thỏa hiệp. Tất nhiên, bạn cũng cần lưu ý là năng lực phần mềm cũng có giới hạn nhất định, và trong một số trường hợp, nếu quá tay khi đo sáng chụp ảnh, thậm chí sẽ không thể phục hồi được các chi tiết bị mất do thiếu hoặc thừa sáng. Tìm hiểu thông tin khác tại Điện máy Bình Minh cho bạn nhiều thông tin khác nhau bạn nhé.


  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/lam-gi-de-su-dung-hieu-qua-anh-sang-tu-nhien-trong-nhiep-anh.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...