Sử dụng và bảo quản chân máy ảnh đúng cách hết sức đơn giản

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 4/7/19.

Vùng đăng:
Bình Dương
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Bình Dương (Xem bản đồ)
Thông tin:
4/7/19, 0 Trả lời, 49 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Khi bạn mua chan máy ảnh để phục vụ công việc bạn hãy tìm hiểu những thông tin mới nhất dưới đây.

  1/ Đầu tư vào một hệ thống chân mấy ảnh tốt


  [​IMG]


  Nếu bạn bị choáng ngợp với các lựa chọn và không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với Binhminhdigital để nhận được những hướng dẫn và tư vấn phù hợp nhất. Lưu ý rằng chân máy ảnh thường không có đầu, vì vậy hãy đảm bảo chọn cẩn thận một cái đầu chắc chắn cho chân của bạn nữa. Loại đầu bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn chụp, nhưng loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là một đầu ballhead, nó làm tốt cho nhu cầu nhiếp ảnh khác nhau.


  >> Sản phẩm được đưa ra so sánh: CANON 4000DCANON 200D

  2/Cách thiết lập chân máy đúng nhất


  Xếp đặt và san lấp mặt đường: Trước khi bắt đầu cài đặt chân, bạn hãy xác định vị trí đặt nó. Trong khi hầu hết các địa điểm đều có nền vững chắc và bằng phẳng khiến dễ lắp đặt một số nơi đòi hỏi một số chân đế chân phải được mở rộng ngắn hơn hoặc dài hơn để được an toàn hoàn toàn. Luôn đảm bảo rằng chân máy san bằng đúng cách. Ngoài ra, hãy cực kỳ cẩn thận khi đặt chân đế trên bất cứ vật gì di chuyển hoặc có khả năng bị phá vỡ (băng mỏng, cát …).

  Mở hoàn toàn Chân và khóa chắc chắn: Tất cả giá ba chân sẽ có điểm dừng chân nơi chân sẽ không mở thêm nữa. bạn nên tìm hiểu và chọn chân máy có cách khóa vặn dễ dùng và chắc chắn, để đảm bảo thao tác nhanh và luôn ổn định. Thông thường các tripod có khóa kiểu trượt, tức là chỉ cần kéo dài các đoạn chân máy đã được thu gọn và dùng van cố định. Ngoài ra còn có loại chân máy có kiểu xoáy vặn, kiểu này thao tác sẽ lâu hơn nhưng sẽ bỏ đi được cái van vướng víu. Nên thử tháo lắp chân máy xem có dễ dùng không thì mới mua.

  Sử dụng móc trung tâm: Nếu chụp ở khu vực có nhiều gió, hoặc nếu chân máy đã được mở rộng hoàn toàn, bạn nên tải móc nạp lên cột trung tâm. Một chiếc ba lô hoặc một túi là đủ cho điều đó. Trọng lượng sẽ nằm chính xác ở giữa chân máy và giữ cho mọi thứ được an toàn

  Chụp ảnh góc thấp: Nhiều chân có một cột trung tâm có thể đảo ngược. Chỉ cần thử một góc nhìn mới, xoay cột trung tâm và gắn máy ảnh dưới chân máy. Vì vậy, bạn có thể đạt được một điểm rất thấp mà không cần thiết đặt chân máy rất thấp.


  [​IMG]


  Sử dụng chân cao su: Tùy thuộc vào bề mặt, bạn nên nghĩ đến đế chân để sử dụng. Chụp trên nền đất chắc và bằng phẳng, chân cao su là lý tưởng. Chúng không trượt và cho mọi thứ an toàn. Tuy nhiên, nếu mặt đất mềm và một chút mềm dẻo, các đầu bám bằng thép không gỉ bám chắc hơn. Nó khoan xuống đất, chân không trượt và chân máy của bạn an toàn.

  [​IMG]

  Làm sạch và chăm sóc: Để tận dụng chân máy của bạn càng lâu càng tốt, bạn nên rửa nó sau mỗi lần sử dụng. Và làm sạch không có nghĩa là nó phải được tháo rời. Việc lau bằng khăn ướt thường là đủ. Nhưng thực tế là, nếu bạn không thường xuyên giải quyết theo thời gian bụi bẩn trong và xung quanh chân và ảnh hưởng về lâu dài . Lý tưởng nhất là bạn cất giữ chân máy khi không sử dụng và để vận chuyển trong túi của bạn.


  >> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/meo-su-dung-va-bao-quan-chan-may-anh-dung-cach.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...