Sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho mẹ, bé' bắt đầu bởi luumai1117, 3/12/17.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01267205221
Địa chỉ liên hệ:
TPHCM, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
3/12/17, 0 Trả lời, 153 Đọc
 1. luumai1117

  luumai1117 New Member

  Cả men vi sinhvà men tiêu hóa đều có tác dụng hỗ trợ đối với đường tiêu hóa nên nhiều người thường hay bị nhầm lẫn giữa hai loại chế phẩm này. Vậy sự khác nhau giữa men vi sinh men tieu hoa Enterogermina nằm ở đâu, vai trò cụ thể của từngloại men này là gì?
  Đôi khi, men tiêu hóa Enterogermina cũng được dùng để tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Song, nếu quá lạm dụng và dùng kéo dài sẽ gây tác dụng ngược do lượng men tieu hoa được cung cấp nhiều từ bên ngoài lớn và kéo dài sẽ ức chế các tuyến tiết ra men tiêu hóa nội sinh trong cơ thể.
  [​IMG]
  Men tiêu hóa

  Men tiêu hóa là men (enzym) do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Ví dụ tuyến nước bọt bài tiết men ptyalin (anpha – amylase) có tác dụng phân giải tinh bột đã nấu chín thành đường maltoza; dạ dày bài tiết ra acid clohydric (HCl), men pepsin (chỉ có khả năng tiêu hóa được từ 10 – 20% chất đạm thức ăn), men lipase (tác dụng yếu, chỉ giúp tiêu hóa được chất béo đã nhũ tương hóa, chất béo từ trứng, sữa).
  Nó có thể tiêu hoá được cả tinh bột chín và sống. Men tiêu hoá chất đạm của tụy gồm: trypsin, chymotrypsin, arboxypolypeptidase. Các men lipase của tụy giúp tiêu hoá chất béo, sau khi mỡ nhũ tương hoá nhờ muối mật
  Men vi sinh

  Men vi sinh, hay còn được gọi probiotic, là các chế phẩm chứa các vi sinh vật có lợi, có tác dụng cải thiện sự cân bằng của hệ tạp khuẩn ruột. Trong ruột già của một người khỏe mạnh có cả những loại vi khuẩn có lợi và có hại thường trú ở đây. Các vi khuẩn có ích giúp thức ăn được tiêu hóa tốt, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột già.

  Nhờ đó, đường ruột được khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Trong trường hợp hệ tạp khuẩn bị mất cân bằng dẫn đến loạn tạp (trường hợp này hay gặp ở bệnh nhân vừa điều trị kháng sinh), với các triệu chứng: đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng… Lúc này, việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là điều cần làm.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...