Tại sao phúc bồn tử là dược liệu chống lão hóa, tốt cho cả nam và nữ

Thảo luận trong 'Chăm sóc tóc, cơ thể' bắt đầu bởi duoclieuduongthu, 22/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0984206571
Địa chỉ liên hệ:
Gia Lâm - Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
22/5/18, 1 Trả lời, 53 Đọc
  1. Phúc Bồn Tử hay còn gọi là trái Mâm xôi là loại dược liệu mọc tự nhiên trên các bờ bụi rậm vùng gò, đồi ở đồng bằng, nó là quả ngon hấp dẫn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ vùng thôn quê, ít ai biết rằng, loại quả này có có tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người, trái cây mang vẻ đẹp quyến rũ này ngoài tác dụng chống rối loại cương dương ở nam giới, phúc bồn tử còn có những tác dụng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

    Dược liệu sạch phúc bồn tử hay còn gọi là quả mâm xôi Ngấy tía, Dâu rừng, Đùm đùm. Thuộc họ hoa hồng , tên khoa học là Rubus alceaefolius poir được ghi nhận trong sách dược thảo anh năm 1548, sau đó được trồng phổ biến ở các nước châu âu và bắc mỹ. Không những là trái cây có vị ngon, ngọt mà còn mang vẻ đẹp quyến rũ , đầy hấp dẫn được trồng nhiều ở địa phương có khí hậu lạnh và được bán trong các chợ, siêu thị.

    >>> Bài viết được xem nhiều nhất:
    Tác dụng an thần, thanh nhiệt của Dược Liệu Liên Tâm.

    Dược liệu sạch Tiểu Hồi ngoài bổ thận, tráng dương còn có những tác dụng gì?

    Hoài Sơn Dược Liệu kiểm soát đường huyết và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm ở bệnh nhân tiểu đường.

    Giá trị dinh dưỡng có trong Dược Liệu Phúc Bồn Tử
    Người ta thấy rằng phúc Bồn tử có thành phần rất có lợi cho sức khẻ đó là axit ellagic, là chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào và cấu trúc trên cơ thể bằng cách trung hòa gốc tự do. Do đó Phúc bồn tử có tác dụng to lớn trong việc làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra phúc bồn tử còn chứa nhiều hợp chất flavonoid như kaempferol, quercetin, anthocyanin. Phúc bồn tử có hàm lượng cao vitamin C (53,7%), mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K, acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E, chất xơ (31%).

    [​IMG]

    Phúc Bồn Tử là loại Dược Liệu từ thiên nhiên và ít người biết đến tác dụng của nó, tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh rằng, Phúc Bồn tủ là loại quả thuộc hàng thượng phẩm, trong biểu đồ đánh giá thực phẩm, nhiều lợi ích hơn dâu tây, việt quất (blueberry), nho đen (black grape), anh đào (cherry)… vì ngoài các vitamin, khoáng tố, nó còn là nguồn chất xơ giúp ổn định đường huyết nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

    Giá trị Của Dược Liệu Phúc Bồn Tử với y học.
    • Thành phần và hoạt chất có trong Phúc Bồn Tử có tác dụng chống lão hóa, Ung thư, các bệnh tiểu đường, kháng khuẩn: ellagitannin trong phúc bồn tử được chứng minh có tác dụng chống lão hoá 50% mạnh hơn dâu tây, gấp ba lần trái kiwi, gấp mười lần cà chua. Với tác dụng hiệp lực của vitamin C và anthocyanin, khả năng chống ôxy hoá và ngăn ngừa ung thư của phúc bồn tử được gia tăng gấp đôi, loại trừ được các gốc tự do làm thay đổi cấu trúc ADN của tế bào. Vitamin C và flavonoid còn góp phần kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, và tác dụng này không bị giảm đi khi sử dụng phúc bồn tử đã được đông lạnh.
    [​IMG]

    • Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương: các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở , giúp thần kinh hưng phấn làm mềm yếu sẽ cương trở lại. Y học cổ truyền cũng sử dụng thảo dược này để làm thuốc bổ can minh mục, ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thận suy, tiểu tiện nhiều.
    • Giúp đẹp da, đen tóc: vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong Dược liệu phúc bồn tử có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. Các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.
    • Cải thiện tuần hoàn não, chống rối loạn tiền mãn kinh: nghiên cứu của một số nhà khoa học Mỹ còn cho thấy chất chống ôxy hoá trong phúc bồn tử có tác dụng phòng ngừa các gốc tự do gây tổn hại đến não,. Đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh hoặc rối loạn tiền mãn kinh, nó giúp giảm stress, giảm các cơn bốc hoả và chính những chất sinh học này đóng vai trò hormon thay thế góp phần điều hoà lượng estrogen bị thiếu hụt trong giai đoạn này.
    Lưu ý khi sử dụng Phúc Bồn Tử.

    Các hoạt chất anthocyanin và sắc tố vẫn tồn tại trong trái tươi và đông lạnh nhưng sẽ không còn trong quá trình chế biến hoặc đóng hộp. Với loại quả này các bạn có thể ăn tươi trực tiếp hoặc trộn chung với các loại sữa tươi, sữa chua, mật ong…. Đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    Hiện nay loại dược liệu này còn được kết hợp dùng để chế biến làm món ăn để tăng thêm hương vị và còn tốt cho sức khỏe, làm bánh mứt …. Và đặc biệt hiện nay ở Dược Liệu Dương Thư còn có sản phẩm Nước phúc bồn tử rất tiện dụng mà vẫn giữ được vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng vốn có trong loại dược liệu này. Đây là một trong những loại nước uống lý tưởng cho mùa hè oi bức.

    [​IMG]

    Ngoài ra với các quý ông muốn có sức khỏe dẻo dai và cải thiện chức năng sinh lý có thể dùng quả Phúc bồn tử để ngâm , uống mỗi ngày 20 – 30ml, hai lần trong ngày. Thêm nữa để cải thiện chức năng sinh lý, nếu có điều kiện các bạn có thể kết hợp dùng thêm những sản phẩm như: sâm hàn quốc, Đông trùng hạ thảo, ba kích …. đảm bảo sẽ cải thiện chức tình trạng một cách rõ rệt.

    Với những chia sẽ trên hi vọng rằng các bạn đã hiểu thêm về tác dụng to lớn của loại dược liệu dân dã này, hãy chọn cho mình cách chế biến phù hợp để sử dụng và bảo vệ sức khỏe nhé.
     
  2. khacnet

    khacnet New Member

    Nhờ chủ thớt mà h em mới biết được hết tất cả tác dụng của chúng
     

Chia sẻ trang này


Đang tải...