Thiết kế nội thất phòng tắm và những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Nội thất phòng tắm' bắt đầu bởi thietbivesinh, 19/9/22.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0966745122
Địa chỉ liên hệ:
hn, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
19/9/22, 0 Trả lời, 69 Đọc
 1. thietbivesinh

  thietbivesinh Member

  Nội thất phòng tắm là một thứ rất quan trọng và đặc biệt là những nội thất chính của phòng tắm: cửa đến trần nhà hay bộ thiết bị vệ sinh đều cần chú ý khi thiết kế

  1. Cửa phòng vệ sinh
  Cửa phòng vệ sinh nên làm bằng chất liệu có tính năng ngăn thấm nước, chống gỉ, mục. Tránh dùng cửa gỗ. Nên có thanh chắn ở cửa để đề phòng nước thoát ra ngoài.
  [​IMG]

  2. Lóc trần của nhà vệ sinh
  Phần đỉnh của phòng tắm rửa, vệ sinh cần phải chú ý ngăn ngừa ẩm ướt và đảm bảo độ kín đáo. Nếu trần nhà bị ảnh hưởng từ hơi nước quá nhiều sẽ dễ bị bong tróc. Do đó, bạn nên lựa chọn vật liệu trần có tính năng chống thấm, chống ẩm, chịu nhiệt tốt.

  Nếu dùng thạch cao để trang trí trần, bạn phải kết hợp sơn 1 lớp sơn chống thấm bên ngoài để tránh nước và tăng tính thẩm mỹ.
  >>Xem thêm: https://duravit.com.vn/dac-diem-cua-bon-cau-treo-tuong-uu-nhuoc-diem/
  [​IMG]

  Trần nhà làm bằng các loại ván nhôm nhiều màu cũng có tác dụng chịu nước rất tốt. Nếu kết hợp dán một lớp vật liệu cách nhiệt bên ngoài sẽ tăng hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhựa PVC có tính năng phòng ngừa nước treo trần để che kín các đường ống dẫn.

  3. Tường nhà tắm
  Vách tường trong nhà vệ sinh chiếm diện tích nhiều nhất. Do đó, cần lựa chọn những vật liệu có tính chống thấm, chống mục và chống biến chất cao. Các loại gạch men dễ lau chùi, nhiều màu sắc đẹp mắt, mau khô là vật liệu ốp tường vệ sinh lý tưởng để bạn lựa chọn.

  Chú ý, nên chọn gạch ốp tường có màu tương đồng với gạch nền để tạo ra sự thống nhất cho phòng vệ sinh của bạn.

  4. Đối với sàn
  Sàn của phòng tắm, vệ sinh không được tích nước, không trơn trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại gạch nền có hoa văn nổi để lắp đặt.

  5. Thoát nước nhà tắm
  Mặt sàn của nhà vệ sinh cần có lỗ thoát nước mạnh và có độ nghiêng nhất định để tránh nước ứ đọng gây trơn trượt, ẩm ướt và tạo ra khí xấu cho ngôi nhà của bạn.
   
  Bài viết mới
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...