Thờ đức thánh trần tại gia cần lưu ý những gì

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 8/11/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
8/11/21, 0 Trả lời, 33 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Cũng như các tín ngưỡng dân gian khác, thờ Đức Thánh Trần tại gia từ phía lâu cũng đã đi vào tâm thức từ phía đa dạng người như một phương pháp để miêu tả đức tin, niềm tin và sự kính trọng, biết ơn từ mình dành cho người anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Vậy mang những vấn đề cơ bản nào khi thờ Đức Thánh Trần tại gia mà gia chủ cần biết? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu Đức Thánh Trần cũng như cách thờ và lập bàn thờ Đức Thánh Trần trong nhà sao cho đúng nhất nhé!

  Đức Thánh Trần là ai?
  Đức Thánh Trần tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước hiệu là Hưng Đạo Đại Vương. Ông là con trai từ An Sinh Vương Trần Liễu và là cháu nội của vua Trần Thái Tổ. Ông sinh năm 1226 tại đế kinh Thăng Long, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (nay thuộc xã Lộc Vượng, TP. Nam Định) và mất vào năm 1300 tại Vạn Kiếp.

  Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một tôn thất hoàng phái thời nhà Trần và được biết đến là một nhà ***, nhà cầm quân, một thống soái thao lược mưu trí hơn người. Ông đã từng 3 lần lãnh đạo quân dân Đại Việt đấu tranh và giành thắng lợi trước quân Nguyên Mông, giữ vững bình yên ổn cương vực cho nước ta.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Những lưu ý khi mua và sử dụng tượng Đức Thánh Trần trong phong thủy

  Bên cạnh đó, Hưng Đạo Vương còn được biết đến là một nhà *** gia, nhà văn tài đức vẹn toàn. Ông đã từng viết cần tác phẩm Hịch tướng sĩ nổi danh được lưu truyền tới tận bấy giờ. Ngoài ra, ông còn để lại cho con cháu 2 bộ binh thư khác là Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư với ý nghĩa cực kỳ to trong việc giúp những tướng sĩ bày binh bố trận,… và đặt nền tảng cho nền *** Việt Nam kể từ phía thời Trần tới ngày nay.

  Với những chiến công vang dội từ mình, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những đại diện của 14 vị anh hùng tiêu biểu dân tộc Việt Nam. Ông cũng được trần gian suy tôn là Đức Thánh Trần và là vị tướng duy nhất trong lịch sử được phong thánh tại Việt Nam.

  Ngày nay để khắc ghi công danh và thổ lộ sự hàm ơn về sự hy sinh to lớn từ phía ông, người dân thường sắm mua những bức tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng để cúng bái, trang trí, làm vật phẩm phong thủy để bảo vệ gia đạo được bình an.

  Thờ Đức Thánh Trần tại gia có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?
  Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã được kết tinh thành một nét tuyệt vời trong *** của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử. Ngày nay, để tưởng nhớ công ơn to to và sự hàm ơn từ phía con dân Việt Nam đối với Đức Thánh Trần mà việc lập bàn thờ Đức Thánh Trần tại gia càng trở thành phổ biến. Thờ Đức Thánh Trần là phương pháp để chúng ta biểu hiện sự biết ơn, sự cảm kích từ cõi tục sau đối với công ơn từ ông và là bí quyết để răn dạy con cháu trong nhà sau này mang thể phát triển tốt hơn, noi gương ông mà học tập.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/nhung-van-de-co-ban-khi-tho-duc-thanh-tran-tai-gia/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...