Thời kỳ kinh nguyệt- các mối liên quan tới sức khỏe

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi sejong82, 16/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
720,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0987577172
Địa chỉ liên hệ:
124 Phan Bá Vành, phú diễn, bắc từ liêm, hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
16/5/18, 0 Trả lời, 57 Đọc
 1. sejong82

  sejong82 Member

  Thời kỳ kinh nguyệt cơ thể thay đổi rất nhiều người phụ nữ nên cần chú ý những vấn đề sau.

  Trong thời gian hành kinh, niêm mạc trong khoang tử cung của người phụ nữ sẽ bong từng mảng lớn. Tạo nên những vết thương lớn. Lỗ cổ tử cung ở trong trạng thái mở rộng. Trong *** có máu, môi trường axit bình thường bị thay đổi.

  Tình trạng này có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của các loại vi khuẩn, từ đó dẫn đến nhiễm trùng.

  Do vậy, trong thời gian hành kinh. Bạn cần tuyệt đối tránh sinh hoạt, tắm bồn, bơi, lội nước và rửa ***. Băng vệ sinh phải được khử trùng, thay thường xuyên. Phải thường xuyên rửa cơ quan ngoài, đảm bảo vệ sinh cục bộ

  Do trong thời gian hành kinh. Sức đề kháng của cơ thể bị giảm thấp nên bạn cần phải tránh vận động mạnh và lao động thể lực nặng. Cần sắp xếp hợp lý giữa lao động và nghỉ ngơi, ngủ đủ, giữ tâm trạng vui vẻ. Cố gắng giữ ấm nửa dưới cơ thể, ăn ít đồ sống, lạnh và có tính kích thích

  [​IMG]
  thoi-ky-kinh-nguyet-cac-moi-lien-quan-toi-suc-khoe-evening-primose-oil-maplelife

  Những mỗi liên hệ từ chu kỳ kinh nguyệt tới chu kỳ buồng trứng
  Các giai đoạn phát triển của buồng trứng (noãn bào trong buồng trứng phát dục, sự rụng trứng, sự hình thành và thoái hóa của hoàng thể).

  Kéo dài trong thời gian khoảng một tháng nên được gọi là chu kỳ buồng trứng.

  Sự tăng sinh niêm mạc, nội tiết và sự bong rụng xuất huyết của tử cung. Cũng phải trải qua khoảng một tháng nên được gọi là chu kỳ kinh nguyệt.

  Do vậy, sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ buồng trứng là song song với nhau. Chu kỳ kinh nguyệt chịu sự điều khiển của hoóc môn sinh dục do buồng trứng tiết ra. Sự rụng trứng xảy ra vào khoảng ngày thứ

  14-15 của thời kỳ kinh nguyệt. Hoặc là khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt sau

  Thời kỳ kinh nguyệt là kết quả của việc tế bào trứng (của chu kỳ rụng trứng trước) không được thụ tinh. Nếu trứng được thụ tinh, trứng đã thụ tinh bắt rễ thành công thì niêm mạc tử cung sẽ đảm nhiệm chức năng nuôi dưỡng phôi thai trong giai đoạn đầu.

  Trong trường hợp này, nó không những không bong ra và xuất huyết mà còn dày thêm lên. Chuyển dần thành một bộ phận của rau thai.

  Hiểu được mối quan hệ giữa thời kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng, nguyên nhân. Kết quả và thời gian của sự thụ tinh, chúng ta có thể chủ động trong việc sinh hoạt yêu để thụ thai hoặc tránh thai.

  [​IMG]
  thoi-ky-kinh-nguyet-cac-moi-lien-quan-toi-suc-khoe-evening-primose-oil

  Như vậy chy kỳ buống trứng được điều khiển như nào?
  Nhiều người lấy làm lạ rằng. Không biết cái gì điều khiển công năng của buồng trứng một cách khéo léo. Để nó có những thay đổi mang tính quy luật như vậy?. Làm rõ vấn đề này sẽ có lợi cho việc đi tìm nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở một số người.

  Yếu tố điều khiển sự bắt đầu và giai đoạn phát dục đầu tiên của noãn bào trong buồng trứng vẫn chưa được làm rõ. Còn trong 15-20 ngày sau, quá trình này chịu sự điều khiển của hoóc môn được tiết ra bởi các tế bào thùy trước tuyến yên.

  Tuyến yên là một tuyến nhỏ nhô ra ở phần đáy não. Khối lượng không đến 1 g nhưng lại là “thủ lĩnh của các tuyến nội tiết”. Nó được chia thành thùy trước và thùy sau. Một tế bào của thùy trước có thể tổng hợp và tạo thành 2 hormone FSH và LH. FSH là hoóc môn chủ yếu kích thích sự phát dục và chín của noãn bào.

  Cùng với một số chất do buồng trứng sản sinh. Nó làm cho mỗi tháng có một nang noãn phát dục và chín (gọi là “nang noãn ưu thế”). Còn các nang noãn khác đều bị thoái hóa. Quá trình chọn lựa này đảm bảo cho người phụ nữ chỉ có một tế bào trứng chín mỗi tháng, tránh hiện tượng đa thai. Còn hormone LH có tác dụng tạo thành oestrogen. Cung cấp nguyên liệu cho cả quá trình phát dục của noãn bào.

  Như vậy có thể kết luận rằng. Tuyến yên đã chi chi phối chu kỳ buồng trứng. Bằng cách là tạo ra các tuyến nội tiết tố mang đặc trưng của phải nữ. Vì vậy việc suy giảm nội tiết tố, hay rối loạn nội tiết tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ buồng trứng và khả năng mang thai của phụ nữ

  Những bài viết liên quan.
   

Chia sẻ trang này


Đang tải...