Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao ốc

Thảo luận trong 'Tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 19/9/20.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0982959064
Địa chỉ liên hệ:
TP Hồ Chí Minh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
19/9/20, 0 Trả lời, 28 Đọc
 1. Với những tòa nhà cao tầng thì các hệ thống chống cháy lan, phòng cháy, chữa cháy là yếu tố an toàn không thể thiếu. Nhất là đối với các tòa nhà văn phòng cần đạt được đủ tiêu chuẩn PCCC nhà cao tầng. Cùng International - IPS tìm hiểu về những tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng nhé!
  Xem thêm: https://chongchayips.blogspot.com/2020/09/tim-hieu-cac-bien-phap-phong-chong-chay.html
  Trang bị hệ thống báo cháy tự động

  [​IMG]
  Theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng, yêu cầu trang bị đầy đủ tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống báo cháy. Hệ thống này cần phải đảm bảo những điều kiện:
  Khả năng phát hiện được đám cháy nhanh chóng nhất
  Tín hiệu được chuyển đi rõ ràng
  Mức độ tin cậy của hệ thống báo cháy tự động cao.
  Nếu tòa nhà cao tầng được trang bị hệ thống báo cháy có kết nối tự động cùng hệ thống chữa cháy thì ngoài khả năng phát hiện đám cháy nhanh chóng. Ngoài ra hệ thống này còn phải điều khiển được hoạt động chữa cháy một cách kịp thời.
  Nhà đầu tư cần kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống tối thiểu 2 lần/năm. Đồng thời phải bảo dưỡng hệ thống này định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất.
  Trang bị các giải pháp chống cháy lan, bình chữa cháy
  Bên cạnh hệ thống báo cháy tự động thì các giải pháp chống cháy lan cũng là một gợi ý cực kỳ tuyệt vời. Các loại vữa chống cháy lan, sơn chống cháy lan, chống cháy ống gió sẽ giúp bảo vệ kết cấu tòa nhà để đủ thời gian thoát hiểm và không chế đám cháy.
  Với các loại bình chữa cháy cần đảm bảo 50 - 150m2/bình. Toàn bộ khu vực có khả năng cháy nổ lớn đều phải được trang bị bình chữa cháy. Không những vậy, nơi được trang bị hệ thống chữa cháy tự động cũng cần được lắp đặt thêm bình chữa cháy xách tay để đảm bảo an toàn tối đa khi có cháy nổ. Bình phải được bố trí khoa học, không nên tập trung tại 1 khu vực.
  [​IMG]
  Thiết kế tối thiểu 2 lối thoát hiểm đảm bảo tiêu chuẩn
  Các tòa nhà cao tầng phải được thiết kế tối thiểu 2 lối thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho cư dân và khách hàng. Thiết kế cũng tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ chữa cháy trong quá trình thực hiện công việc.
  Với các ngôi nhà cao tầng có diện tích ở mỗi tầng đến 300m2 thì thiết kế của hành lang chung hoặc lối đi phải tối thiểu 2 lối thoát hiểm ở cầu thang. Toàn bộ thiết kế và số lượng lối thoát hiểm phải tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam.
  Nếu quý chủ đầu tư có nhu cầu áp dụng các giải pháp chống cháy ống gió, chống cháy lan, vữa chống cháy hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
  INTERNATIONAL IPS
  Address: 8th Floor, Block D1, Cantavil Premier Building, 1 Song Hanh, An Phu Ward, Ho Chi Minh, Viet Nam
  Phone: (+84) 28 6262 8668
  Email: sales@international-ips.com
  Xem thêm: https://international-ips.com/chong-chay-lan
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...