Tìm hiểu cách làm 5 món chay từ lá lốt tốt cho cơ thể

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nam123456, 3/7/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01683854899
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
3/7/18, 0 Trả lời, 48 Đọc
  1. nam123456

    nam123456 Member

    Một trong nguyên liệu trong các món ăn khá thơm và còn được coi là một loại dược liệu vô cùng tốt cho sức khỏe đó là lá lốt. Bài viết hôm nay sẽ chi sẻ cho các bạn cách làm 5 món chay ngon tuyệt đỉnh từ lá lốt kết hợp với nhiều nguyên liệu thơm ngon khác.

    MỤC LỤC

    • 1.Cách làm món chả lá lốt đậu phụ thơm ngon
    • 2.Cách nấu canh cà tìm lá lốt bổ dưỡng
    • 3.Công thức nấu canh nấm lá lốt đơn giản
    • 4.Hướng dẫn nấu canh lá lốt mít chay
    • 5.Công thức làm đậu phụ xào lá lốt đơn giản
    1.Cách làm món chả lá lốt đậu phụ thơm ngon
    Đây là món chả lá lốt chay đậu phụ thơm ngon nằm trong Thuc don chay ngon trong những ngày rằm mồng một vô cùng ngon để thưởng thức.
    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Chỉ với cách làm món chay từ lá lốt đơn giản là bạn đã có ngay món chả thơm ngon rồi!

    NGUYÊN LIỆU

    • Lá lốt: 1 bó to
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Nấm mèo: 3 cái
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột canh
    THỰC HIỆN

    1. Vói cách làm món chay đơn giản này bạn đem lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo; Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, thái nhỏ; Hành lá cắt bỏ cuống, thái nhỏ
    2. Đậu phụ nghiền nhuyễn, cho nấm mèo, hành lá + 1 thìa cafe bột canh vào đậu phụ trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
    3. Cho nhân đậu phụ vào lá lốt vào cuốn lại, dùng tăng xiên qua để giữ lá không bị bung.
    4. Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng, thả chả lá lốt vào chiên vàng, có mùi thơm thì tắt bếp. Gắp chả lá lốt đậu phụ ra đĩa, ăn khi còn nóng.
    2.Cách nấu canh cà tìm lá lốt bổ dưỡng
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Canh cà tím lá lốt nấu chay có cách làm không hề cầu kỳ.

    NGUYÊN LIỆU

    • Lá lốt: 100gr
    • Cà tím: 1kg
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Mẻ đã lọc: 3 thìa canh
    • Nghệ: 1 nhánh
    • Hành lá, tía tô
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột nêm chay
    THỰC HIỆN

    1. Sơ chế: Cà tím bổ cau sau đó ngâm vào nước muối 10 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo; Lá lốt, hành lá, tía tô nhặt, rửa sạch, thái nhỏ; Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng; Nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước cốt.
    2. Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn cho cà tím vào xào qua sau đó cho đậu phụ vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho vào nồi 3 bát con nước + nước cốt nghệ. Bật lửa nhỏ nấu chín.
    3. Khi cà tím đã chín thả lá lốt, hành, tía tô vào nồi canh rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, trời mưa man mát có bát canh cà tím lá lốt rất đưa cơm.
    3. Công thức nấu canh nấm lá lốt đơn giản
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Chỉ với các nguyên liệu này là bạn đã có ngay cách làm lá lốt tiện lợi.

    NGUYÊN LIỆU

    • Lá lốt: 15 lá
    • Nấm rơm: 300gr
    • Hành lá, hành tím
    • Nước
    • Gia vị: bột nêm chay, dầu ăn
    THỰC HIỆN

    1. Để làm Mon chay ngon này trước tiên chúng ta phải sơ chế: Nấm rơm sơ chế, ngâm nước muối cho trắng sau đó chẻ đôi; Lá lốt rửa sạch thái chỉ nhỏ; Hành lá, hành tím nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
    2. Cho một chút dầu ăn vào nồi đun nóng phi thơm hành tím. Sau đó cho nấm rơm vào xào qua, nêm bột nêm chay vừa ăn rồi cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi.
    3. Đun sôi, nấm chín thì thả lá lốt vào nấu thêm 2 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.
    4.Hướng dẫn nấu canh lá lốt mít chay
    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Món canh mít non nấu lá lốt sau khi đã hoàn thành.

    NGUYÊN LIỆU

    • Mít non: 200 gam
    • Tôm chay : 100g
    • Lá lốt: 10 lá
    • Hành khô: 1 củ
    • Muối, bột nêm chay, tiêu, bột ngọt, nước mắm chay.
    THỰC HIỆN

    1. Cách nấu món chay đãi tiệc này bạn đem tôm chay rửa sạch, bóp cho hết nước, giã dập ướp với chút muối và tiêu; Mít non xé thành miếng vừa ăn; Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
    2. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, cho tôm chay vào xào chín. Đổ nước vào nồi, thêm chút mắm chay vào, đun sôi. Tiếp theo cho mít vào, đun đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho lá lốt vào sau cùng, tắt bếp, múc canh mít lá lốt ra bát và thưởng thức.
    5.Công thức làm đậu phụ xào lá lốt đơn giản
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 10 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Món đậu phụ xào lá lốt sau khi đã chế biến xong.

    NGUYÊN LIỆU

    • Lá lốt: 1 bó
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Hành tây: 1 củ
    • Dầu ăn, hạt nêm chay
    THỰC HIỆN

    1. Sơ chế: Đậu phụ cắt con chì, rán vàng 2 mặt; Lá lốt rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm; Hành tây bóc vỏ, bổ cau.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho hành tây vào xào sau đó cho đậu vào đảo cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho tiếp lá lốt vào xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.
    Chỉ cần tận dụng các cách làm món chay từ lá lốt trên đây là bạn đã có ngay nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rồi! Chúc bạn thành công! Ngoài ra nếu bạn muốn tìm các nhà hàng chay hà nội để thưởng thức hương vị ẩm thực chay từ các đầu bếp nổi tiếng thì hãy khám phá ngay và tới thưởng thức nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...