Tìm hiểu chụp ảnh bằng zenfone 2 phần 2

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 3/12/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
3/12/18, 0 Trả lời, 21 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tìm hiểu chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2) chính là nội dung tiếp theo để bạn hiểu nốt những gì mà phần 1 chúng tôi đã nói ở phần 1.

  >> Xem thêm: Ống kính SonyLoa Yamaha

  3. Các chế độ chụp thường dùng


  Vì đơn giản đây chỉ là một chiếc điện thoại nên việc chụp ảnh bằng Zenfone 2 không thể so sánh với những khả năng của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệpđược. Vì thế, bài viết chỉ đề cập tới một vài chế độ chụp có bản cũng như ưu việt nhất của nó.

  >> Nội dung mới: Loa Bose


  a. Chụp tự động (Auto)

  Đây là chế độ mà cho dù bạn là người không hiểu gì về camera cũng có thể chụp ảnh. Chỉ cần mở máy, truy cập vào ứng dụng chụp ảnh, xuất hiện giao diện camera và bạn chỉ cần bấm nút chụp là xong.
  [​IMG]
  Với chế độ này, chiếc điện thoại đã tự động tùy chỉnh các thiết lập như tự động cân bằng trắng, lấy nét và độ tương phản màu sắc của các đối tượng có trong khung hình.Tuy nhiên, chế độ này chỉ thực sự phát huy tác dụng tối đa với những cảnh có sự tương phản sáng tối không quá lớn giữa các vùng ảnh. Thêm nữa, ảnh chỉ đẹp và rõ vào những lúc có ánh sáng đầy đủ mà không quá gay gắt với hướng ánh sáng thuận.

  b. Chụp liên tục

  Chiếc smartphone của chúng ta có một điểm có thể so sánh với các DSLR chính là khả năng chụp liên tục. Camera của zenfone 2 cho phép người dùng có thể nhấn giữ nút chụp để có thể chụp liên tiếp nhiều ảnh cùng lúc.
  [​IMG]
  c. Chụp HDR

  HDR (high dynamic range), nếu những ai không rõ, thì là kỹ thuật chụp nhiều ảnh rồi ghép chồng lên nhau tạo thành một ảnh tốt nhất cả về ánh sáng lẫn độ tương phản và sự bão hòa màu sắc.Chế độ này được tích hợp sẵn trong máy. Có hai cách rất thuận tiện để truy cập: bạn có thể bấm vào biểu tượng ngay trên giao diện chụp ảnh nếu muốn. Hai là máy sẽ tự động gợi ý bấm vào biểu tượng khi xuất hiện những vùng tương phản sáng tối quá nhiều và mạnh trong khung hình.

  Đặc biệt, Asus đã cải tiến chất lượng điểm ảnh với công nghệ PixelMaster cho khả năng cân bằng ánh sáng cao hơn rất nhiều so với khi chỉ dùng MegaPixel thông thường.

  d. Chế độ Super Resolution

  Có thể bạn không phải là một chuyên gia về ánh sáng, nếu thế thì nên sử dụng chế độ Super Resolution.
  Ở chế độ này, máy sẽ tự động chụp liên tục 4 tấm ảnh đều có độ phân giải tối đa là 13MP rồi lồng ghép với nhau tạo thành một ảnh 52MP. Chính vì thế, ảnh có chất lượng cũng như màu sắc có thể nói là quá đẹp.

  e. Chế độ Night Mode

  Chế độ này thực sự không tốt lắm nếu bạn muốn chụp đêm. Độ phân giải ảnh chỉ ở mức 3MP nên chất lượng rất thấp. Như đã đề cập, đây chỉ là một chiếc điện thoại chụp ảnh, không thể so sánh với những máy ảnh Canon hay Nikon dòng DSLR. Ta không thể thay đổi khẩu độ, tiêu cự và quan trọng là ISO lại tùy thuộc cả vào phần mềm máy.

  f.Chế độ Panaroma

  Panorama là kỹ thuật chụp liên tiếp nhiều ảnh trong cùng một cảnh rộng lớn rồi nối lại với nhau cho ra duy nhất một bức ảnh toàn cảnh rộng lớn.
  [​IMG]
  Nếu là người yêu phong cảnh hay những bức bức ảnh có độ rộng thì đây là chế độ rất thích hợp với bạn. Chỉ cần chọn chế độ Panorama, và thực hiện kỹ thuật chụp panorama là bạn có thể thỏa thích sáng tạo.Một ưu điểm rất lớn là trong quá trình chụp và di chuyển máy để lấy ảnh, Zenfone 2 cho phép người chụp có thể dựng đứng máy lên để lấy được chiều cao ảnh nhiều hơn. Cho bạn nhiều thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh như máy ảnh và ống kính bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/tim-hieu-chup-anh-bang-zenfone-2-phan-2.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...