Triệu chứng dễ nhận mặt lúc bị nhiễm trùng thận

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi dohung10384, 6/4/18.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 841649943612
Địa chỉ liên hệ:
14 le lợi quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
6/4/18, 0 Trả lời, 8,694 Đọc
 1. dohung10384

  dohung10384 New Member

  Bệnh viện đồng ý đền bù 200 triệu đồng, tương trợ điều trị suốt đời cho bà hứa Cẩm Tú (ngụ quận Thới Lai) nhưng không đồng ý hỗ trợ 5,8 triệu đồng/tháng.
  Theo nội dung vụ việc, 6 năm trước (ngày 1/12/2011), bà Tú bị đau vùng bụng nên tới bệnh viện đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ để khám. Kết quả chụp CT cho thấy thận phải của bà Tú rẻ, còn sỏi thận trái ứ nước độ III-IV, với sạn đề nghị mổ.

  5 ngày sau, bà Tú được chỉ định mổ nội soi thận trái ứ nước. Trong thời kỳ mổ đã xảy ra tai biến. thầy thuốc trần Văn Nguyên (Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu của bệnh viện) đã chuyển sang mổ hở và cắt hết 2 quả thận của bệnh nhân.

  Sau Đó, bệnh nhân Tú bị biến chứng phù năn nỉ, hiện trạng sức khỏe xấu đi. lúc chậm tiến độ, các bác sĩ đi siêu âm thì phát hiện ko còn quả thận nào.


  [​IMG]
  Bà hứa hẹn Cẩm Tú, người bị cắt hai quả thận. Ảnh: Ca Linh.
  Sau ngừng thi côngĐây, bà Tú được chuyển ra Huế điều trị và được ghép một quả thận. Theo kết luận của Viện Pháp y đất nước, dù được ghép một quả thận, sức khỏe của bà Tú suy giảm tới 81%.  Sau chậm triển khai, chồng bà Tú đã nộp đơn tới toà án khởi kiện BVĐK TP Cần Thơ đề nghị bồi hoàn thiệt hại. Ngày 29/6 gần đây, TAND quận Ninh Kiều đã đưa ra xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp bồi hoàn thiệt hại theo hiệp đồng dịch vụ” giữa nguyên đơn là bà hứa hẹn Cẩm Tú (uỷ quyền cho chồng tham gia) và bị đơn là BVĐK TP Cần Thơ.

  TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã xử và chấp thuận 1 phần buộc phải khởi kiện của bà Tú, buộc bệnh viện đền bù 1 lần 302,4 triệu đồng. Hàng tháng, bệnh viện cho bà Tú số tiền 5,8 triệu đồng.

  Sau phiên toà sơ thẩm, BVĐK TP Cần Thơ đã kháng cáo lên TAND TP Cần Thơ. trạng sư Nguyễn Trường Thành, người được bệnh viện uỷ quyền cho rằng bắt buộc khởi kiện của bên nguyên là chưa phù hợp. Bệnh nhân bị thận móng ngựa, hai thận dính lại làm cho 1 nên bệnh nhân chỉ sở hữu một thận là thận móng ngựa.

  Đây là một dị tật bẩm sinh rất thảng hoặc gặp, trong 30 năm qua, cả nước chỉ mang 2-3 ca. Trong chậm tiến độ, bà Tú sở hữu thận bên trái bị ứ nước cần cắt bỏ. lúc mổ những thầy thuốc đã cắt bỏ phần thận chướng nước. cùng lúc lúc chảy máu đa dạng, thầy thuốc đã cắt phần thận dính có viêm thận cấp tính chướng nước để cứu bệnh nhân.

  “Nếu thông thường thì chẳng thể nào cắt hết hai quả thận được vì hai thận nằm tách biệt bên hai cột sống”, luật sư Thành đề cập và cho rằng đây là tai biến chuyên môn trong công đoạn điều trị chứ chẳng phải sai sót của bác sĩ.

  “Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Y tế chỉ đạo về việc ghép thận cho bà Tú, các cấp chính quyền, Sở Y tế TP Cần Thơ, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ, cá nhân bác sĩ trần Văn Nguyên tương trợ cho bệnh nhân và gia đình hơn 1 tỷ đồng. Đây là trường hợp được quan tâm, tương trợ to nhất trong khoảng trước đến nay đối mang 1 tai biến y khoa trên cả nước”, trạng sư Thành kể.


  [​IMG]  luật sư Lê quang đãng Vũ (Văn phòng trạng sư Người Nghèo TP.HCM), người kiểm soát an ninh quyền và ích lợi hợp pháp cho bà Tú phân tích: 2 quả thận của bà Tú được bệnh viện khẳng định thận móng ngựa là chứng cớ rõ ràng cho sai sót trong chẩn đoán của bác sĩ.
  Theo luật sư Vũ, lâu dài, bà Tú còn phải đối diện sở hữu nhiều biến chứng tiềm tàng. Gia đình bà Tú cần trợ cấp hàng tháng để trang trải cuộc sống. Ông Nguyễn Thiện Trí (chồng bà Tú) cho biết gia đình đồng ý việc bệnh viện đền bù 200 triệu đồng nhưng phải tương trợ thêm tiền hàng tháng là 5,8 triệu đồng. tuy nhiên, bệnh viện không đồng ý tương trợ tiền hàng tháng cho bà Tú.

  tìm hiểu tại http://www.blogbenhthan.com/

  Do 2 bên không thống nhất số tiền và ko hoà giải được, trưa 23/11, TAND TP Cần Thơ đã thông báo trợ thời hoãn phiên toà để làm cho rõ một số chứng cứ can hệ. Trong chậm triển khai, toà phúc thẩm sẽ đề nghị cơ quan chức năng đánh giá lại tình trạng sức khoẻ của bà Tú.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...