【tư vấn】địa tạng vương bồ tát cưỡi con gì

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi doducthanh, 14/9/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0944581111
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
14/9/21, 0 Trả lời, 62 Đọc
 1. doducthanh

  doducthanh Member

  Từ xa xưa, Phật Giáo luôn là một trong những tôn giáo gần gũi và gắn bó với đời sống tâm linh từ phía con người Việt. Người ta tin rằng, muốn nơi sống luôn được bình an, hạnh phúc, tiêu tai hạn chế họa thì nên thỉnh tượng Phật bằng đồng về thờ tại gia. Từ đó, Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng là một trong những vị Phật được đa dạng gia chủ tôn kính và sùng bái chọn lọc để thờ trong nhà. Bên cạnh đó còn nhiều gia chủ còn chưa hiểu rõ Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai và không biết Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi con gì? Hiểu được điều này, hôm nay trong bài viết này Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ lược giải về vấn đề trên để đưa quý gia chủ có câu trả lời chuẩn xác nhất. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin yếu tố nhé!

  Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?
  Theo ghi chép từ Kinh phật, Địa Tạng Vương Bồ Tát là 1 trong 6 vị Bồ tát của Phật Giáo Đại thừa và 5 vị còn lại bao gồm Quan Thế Âm Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Bồ Tát Phổ Hiền, Đại Thế Chí Bồ Tát và rốt cục là Di Lặc Bồ Tát. Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Bồ tát đại từ phía đại bi với thệ nguyện rộng lớn, Ngài được xem là giáo chủ từ phía cõi U Minh. Địa Tạng Vương được biết đến bởi lời nguyện cứu độ mọi chúng sanh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, cho tới lúc Bồ Tát Di Lặc được hạ sanh, và nguyện ko chứng Phật quả ví như địa ngục chưa trống rỗng. Trong *** từ người phương Đông, Địa Tạng Vương Bồ Tát còn hộ mệnh cho trẻ nhỏ, bảo vệ các vong linh từ trẻ mỏ hoặc bào thai chết yểu.

  [​IMG]

  >> Xem thêm Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Nhà Và Những Điều Cần Biết

  Bên cạnh đó, Kinh Địa Tạng còn ghi lại rằng: “U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ tát Ma Ha Tát” trong đó “Bổn” ở đây chính là Bổn tâm, “Tôn” là tôn quý, “Địa” là tâm địa, “Tạng” là Như Lai tạng. Như vậy sở hữu thể hiểu rằng chỉ sở hữu Bổn tâm mới là tôn quý nhất, đó là kho tàng Như Lai tạng tâm địa. Chỉ sở hữu Bổn tâm mới làm cho chủ được cõi u minh, tức là khiến chủ cõi địa lao tù tham – sân – đắm đuối của chính mình. Ngoài hạnh nguyện cứu độ chúng sinh trong chốn địa ngục trằn gian, Địa Tạng Bồ Tát còn với hạnh nguyện cứu độ chúng sinh tâm, giúp gia chủ thờ cúng Ngài biểu lộ bản tâm sáng suốt, thanh tịnh. Chính vì vậy, Địa Tạng Vương Bồ Tát được đông đảo người sùng bái và thờ cúng Ngài trong nhà.

  >> Xem thêm Thỉnh Phật Phổ Hiền Bồ Tát Ở Đâu Chất Lượng Nhất Hiện Nay?

  Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi con gì?
  Như chúng ta thường thấy, tượng Địa Tạng Vương người tình tát thường ngồi trên một con linh khuyển, tên gọi là Đế Thính – nó được xem là nô bộc trung thành và là thú cưỡi từ Địa Tạng Vương trong suốt hành trình cứu độ chúng sinh. Đế Thính được biểu lộ giống một, mà trong Đạo Phật chó là hình ảnh đại diện cho nhị độc “Tham Sân”, song song đây cũng là loài động vật vô cùng nhạy cảm và thông minh. Đế Thính sở hữu thính giác vô cùng nhạy bén, chỉ phải nằm mọp xuống sẽ nắm bắt hết toàn bộ vật dụng trong Tam giới, mang Địa Tạng Vương Bồ Tát phân biệt được thật giả, đúng sai, nghe được pháp âm của Thập Phương Chư Phật, nghe được âm thanh khốn khổ từ phía chúng sinh nơi Địa Ngục mà hiện thân phổ độ.

  [​IMG]

  >> Xem thêm Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật? Thờ Phật có ý nghĩa gì?

  Ý nghĩa tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng
  Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Bồ Tát được rộng rãi Phật tử tôn kính, thờ phụng. Vậy thờ tượng ngài trong nhà có ý nghĩa như thế nào? Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng với tay trái cầm như ý châu, tay phải nắm tích trượng với 6 vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi tại đây chính là tượng trưng cho tâm nguyện cứu độ toàn bộ chúng sinh từ Ngài. Ngoài ý nghĩa cứu độ chúng sinh trong lục giới, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng còn sở hữu ý nghĩa xâu xa. Đó chính là biểu tượng mô tả ruột gan của mỗi con người. “Địa” là mặt đất, “Tạng” là dung chứa. Mặt đất mang thể dung chứa vạn vật và tâm từ con người cũng vậy. Tâm từ con người với thể chứa đựng cả dòng nhân tiện lẫn chiếc ác.

  [​IMG]

  >> Xem thêm Khai quang điểm nhãn tượng Phật: những điều cần biết

  Địa Tạng Vương Bồ Tát nguyện cứu độ hầu hết chúng sinh nơi địa ngục tù rồi mới thành Phật. Cũng giống như những người tu hành, nguyện với toàn bộ khả năng từ mình để chuyển hóa toàn bộ những hạt giống xấu ác trong thực lòng điều thiện. Như vậy cũng đã được coi là một thành tựu lớn. Hy vọng với những lý giải từ Đồ Đồng Dung Quang Hà đã giúp quý gia chủ mường tưởng ra Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, và linh thú Ngài cưỡi là con gì. Nếu sở hữu bất cứ băn khoăn thắc mắc nào bắt buộc giải đáp gia chủ sở hữu thể để lại bình luận ở phần phía dưới hoặc liên can với chúng tôi qua hotline: 0944.58.1111 để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp. Đừng quên tại Đồ Đồng Dung Quang Hà chúng tôi còn chuyên sản xuất và chế tạo các sản phẩm đồ thờ cúng, tranh đồng, tượng đồng,, trống đồng với đa hình dáng dáng kích thước, thiết kế chất liệu để quý bạn hàng sở hữu thể dễ dàng lựa chọn. Với hệ thống showroom rộng khắp cả nước cùng với hàng ngũ phục vụ chuyên nghiệp Đồ Đồng Dung Quang Hà tự tín có đến cho quý quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá trị tốt nhất trên thị trường. Còn ngần ngại gì nữa mà không đến ngay với Dung Quang Hà để trải nghiệm nào.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...