Vì sao nên kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing

Thảo luận trong 'Giầy dép nam' bắt đầu bởi nguyenanhtu98, 17/10/20 lúc 15:43.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0905090909
Địa chỉ liên hệ:
409 Lê Duẩn, Đà Nẵng, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
17/10/20 lúc 15:43, 0 Trả lời, 23 Đọc
 1. nguyenanhtu98

  nguyenanhtu98 Member

  Mình có viết 1 bài khá kỹ giải thích affiliate marketing là gì và cách làm affiliate marketing hiệu quả (bạn có thể Nhận định thêm), ở dưới đây mình sẽ nói sơ qua 1 cách đơn thuần.

  Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị kết liên” là mô phỏng kiếm tiền online mà bạn sẽ đi truyền bá giùm sản phẩm cho những doanh nghiệp (có thể cá nhân) để có được tiền hoa hồng.

  [​IMG]

  khi các bạn đăng ký lăng xê sản phẩm, họ sẽ cấp cho bạn 1 đường link biệt lập (Link này có tác dụng ghi nhận quý khách là của bạn), bất cứ quý khách nào bấm vào link của các bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ sắm sản phẩm thì hoa hồng được tính cho các bạn.

  huê hồng các bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình affiliate ấy như thế nào, ví dụ đơn giản :

  • Amazon có chương trình affiliate hoa hồng từ 4% tới 8%, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên nguyên liệu và các bước cung cấp đắt nên hoả hồng không thể cao, bù lại lượng tìm hàng cực lớn mỗi ngày.

  • Clickbank có chương trình affiliate huê hồng 50% đến 100%, vì là sản phẩm số, hầu như những sản phẩm tạo ra bằng chất xám ko tốn phổ quát chi phí, nhưng lượng mua ít hơn amazon phổ biến.
  Tóm lại, affiliate marketing là phương thức bạn đăng ký với 1 trang web nào đó, với ước mong bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được huê hồng.

  hai. Affiliate Network là gì ?
  thí dụ ở Việt Nam, bạn muốn làm affiliate với Lazada (họ có chương trình affiliate tương tự như Amazon), nhưng các bạn sẽ lo âu :

  • Liệu Lazada có chân thực về hoả hồng được ghi nhận hay không ?

  • Họ có trả hoa hồng đúng hứa hẹn hay không ?

  • các Con số, Báo cáo của họ có chuẩn xác hay chưa ?

  • …..
  Thì chuẩn xác là bạn đang cần 1 bên thứ ba trung gian và bảo đảm cho các bạn khi làm affiliate marketing với Lazada hay bất cứ đơn vị nào lớn mạnh mô phỏng tiếp thị kết liên.

  ấy là lý do vì sao affiliate network xây dựng thương hiệu, mục tiêu của họ là :

  • Cầu nối giữa các bạn và nhà quảng bá (các công ty, cá nhân bán hàng có mô phỏng affiliate)

  • đảm bảo sự chân thực cho các bạn

  • thanh toán cho các bạn đúng hứa

  • …..
  Có tức thị bạn chỉ cần đăng ký làm affiliate với affiliate network, sau lúc được duyệt y, các bạn có thể đăng nhập vào network và thấy ở đây có cực nhiều sản phẩm trong khoảng không ít nhà quảng bá không giống nhau. Tùy thuộc vào năng lực, thị hiếu, kinh nghiệm của bạn mà bạn có thể chọn quảng cáo bất cứ sản phẩm nào, và bạn cũng sẽ được affiliate network phân phối cho 1 đường dẫn riêng biệt.

  hầu hết các dữ liệu, hoa hồng, trả tiền,…từ phổ quát chiến dịch của các bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của affiliate network luôn chứ không cần phải đăng nhập phổ thông account nếu như bạn làm riêng lẻ.

  3. 1 vài affiliate network uy tín có thể khởi đầu.
  Affiliate network có muôn vàn, tuy vậy cũng như rộng rãi ngành nghề khác chẳng hề network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. ví như bạn tự test, tự mò sẽ mất thời gian khá lâu để nhận ra nên làm network nào thì phù hợp.

  các bạn là người xuất phát sau, Do vậy cách nhanh nhất đó là xem các người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ không phải đi mày mò nữa. một số network mà mình cộng với không ít người khác đã làm trong 1 thời kì dài qua đó là :

  • Ở Việt Nam : Accesstrade là sự chọn lựa số 1, mình có riêng hẳn 1 group bàn bạc kiếm tiền với Accesstrade

  • Ở nước ngoài : Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,….
  ví dụ thành quả của mình lúc làm ở Jvzoo bằng phương thức kiếm tiền với Product Launch

  [​IMG]

  4. Affiliate Marketing theo mô phỏng CPA
  Như bạn đã thấy, affiliate marketing một là cách thức kiếm tiền trên mạng mà không cần có sản phẩm, ko cần để ý tới việc bàn giao và hỗ trợ quý khách.

  Đây là 1 cách bắt đầu lý tưởng cho những người mới bước chân vào ngành tiếp thị. các bạn chỉ cần marketing để mang lại huê hồng và không cần bận lòng đến rộng rãi giai đoạn quan yếu khác như nguồn hàng, kho hàng, vận chuyển, nhân sự, giao hàng, tương trợ,…

  Hơn nữa có những chương trình tiếp thị liên kết ko khăng khăng khách hàng phải sắm hàng qua link của bạn thì các bạn mới nhận được hoa hồng (Cost Per Sale – CPS) mà khi bạn giúp nhà truyền bá đạt được thông báo của khách hàng tiềm năng là các bạn cũng đã mang đến hoả hồng (Cost Per Lead – CPL)

  ví dụ 1 người nào ấy nhấn vào link affiliate của bạn, điền form có sẵn của nhà quảng bá (Ví dụ 1 form nhận giải đáp, form đăng ký account,…) như vậy thôi là các bạn đã mang đến huê hồng.

  Tuy hoa hồng không được cao như CPS, nhưng CPL lại hơi thuận lợi để đem đến hoa hồng, khi mà khách hàng ko cần trả tiền bất cứ khoản chi phí nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

  5. Chuẩn bị các gì để kiếm tiền với affiliate marketing ?
  Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là ko khó và cũng không dễ.

  ko khó chỗ ấy là các bạn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, và như mình đề cập những công đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của các bạn chỉ là quảng cáo sản phẩm để có quý khách sắm qua link của các bạn.

  không dễ ở chỗ là bạn ko biết lăng xê làm sao để có tuyệt vời, mục đích của các bạn không hề dừng ở chỗ chỉ bán được hoa hồng vài chục nghìn 1 ngày, mà phải là vài nghìn, vài chục ngàn đô la Mỹ mỗi tháng. Và cũng cực nhiều người chẳng thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu hai thứ :

  • Tư duy

  • kĩ năng
  nếu như các bạn tiếp cận với affiliate mà bay vào thực hành ko có tư duy tốt thì y chang “chưa học bò đã lo học chạy”. Affiliate marketing cần 1 tư duy tốt để thành công, các bạn có thể tham khảo hai bài viết sau :

  • Tư duy kiếm tiền với affiliate marketing from Kiemtiencenter

  • Affiliate marketing mindset by Lamnguyenz
  Ngoài việc phải có ham ra, mấu chốt nhất là các bạn phải có thái độ làm việc nghiêm túc, đây không chỉ là hình thức giúp bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp bạn có 1 thu nhập khủng bị động hàng tháng.

  Không chỉ thế các bạn cần phải nhẫn nại vì như mình đã nói trong khoảng đầu, đây không phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ ko nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có các thu nhập trong khoảng affiliate vì thời kì đầu mình làm rất ít các hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ bạn có thể tìm thấy cực nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc những khóa học, cùng đồng giúp bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời gian để thành công gấp rộng rãi lần.

  tỉ dụ như ở Thế Khương MMO Team của mình , mình có hướng dẫn rất nhiều về mảng affiliate marketing trong khoảng A-Z, thuần tuý tới phức tạp, cung cấp công cụ, chế độ hỗ trợ và cộng đồng thảo luận sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày :

  đấy là về tư duy, còn kĩ năng cần yếu để kiếm tiền với affiliate cũng không ít. các bạn ít vốn sẽ có các kỹ năng dành cho người ít vốn, các bạn phổ thông vốn sẽ có những kĩ năng dành cho người rộng rãi vốn, dưới đây là 1 vài kỹ năng có thể giúp các bạn thành công với affiliate marketing

  • Tạo website bằng WordPress : các bạn đừng lo ngại lúc các bạn không biết code vì có những mã nguồn mở sẽ giúp bạn thuận tiện khi làm một trang web chỉ mất 15p, giao diện họ làm cho bạn hết rồi nên các bạn chỉ việc cài vào cho web các bạn là xong. Bài viết hướng dẫn làm 1 trang web bằng WordPress có thể giúp bạn.

  • Học SEO : SEO là công tác đưa từ khóa lên top kết quả kiếm tìm Google, đây là một hình thức chủ yếu để đạt được Free Traffic (lượng người truy tìm cập miễn phí vào website của bạn), SEO là một công việc tương đối mất thời gian nhưng bù lại cũng mang lại cho các bạn một nguồn thu nhập bền lâu và bền lâu không cần bỏ vốn nếu như bạn làm tốt

  • Học về paid traffic : giả dụ SEO là công tác quá khó khăn với bạn nhưng bù lại, các bạn có phổ thông vốn thì các bạn sử dụng paid traffic (bạn trả tiền PR để đem lại quý khách tiềm năng), ví dụ như chạy Google Adword, dùng Facebook Ads, Bing Ads,…là 1 thí dụ

  • Tìm hiểu một tí về mẫu mã website như CSS, HTML thì sẽ tốt hơn trong công đoạn làm việc, còn nếu như các bạn không biết code 1 chút nào thì cũng không sao vì mã nguồn WordPress cũng đã tối ưu hết cho các bạn dù cho bạn là một người mới ko biết gì về code

  • Một khóa học nào ấy về Affiliate : công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate chẳng hề dễ để khởi đầu, nếu có thể hãy tìm một khóa học, cộng đồng uy tin về ngành nghề này để học tập. tuy thế những khóa học affiliate nhảm nhí cũng rất tràn lan, thậm chí rộng rãi người chưa kiếm được tiền đã mở khóa học dạy người khác để trục lợi cũng xảy ra khá nhiều, các bạn hãy cân nói và Phân tích kỹ trước khi tham dự.
  6. các bước sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing
  các bạn cần học những gì thì các bạn khởi đầu tìm kiếm thứ đấy và thực hành theo sự Phân tích của các bạn. Nhưng mình biết người mới có cực nhiều bỡ ngỡ cũng như chơi biết là cái gì nên học, cái gì không cần. Vậy mình sẽ nêu ra các bước sơ bộ kiếm tiền với affiliate như sau :

  • Chọn affiliate network & đăng ký : Hãy đọc lại mục affiliate network phía trên, mình có gợi ý cực nhiều network uy tín cho bạn tham khảo.

  • Chọn sản phẩm và lấy link quảng cáo : Dựa theo ưu điểm, thị hiếu của các bạn, các bạn hãy chọn 1 hoặc phổ thông sản phẩm, tuy thế bạn phải biết tiềm năng nếu các bạn lăng xê sản phẩm đó cũng như chất lượng của sản phẩm

  • phân tách hướng truyền bá : các bạn xem xét với sản phẩm của các bạn chọn, có thể lăng xê theo cách nào, làm SEO hay chạy quảng bá, hay làm phễu marketing, hay phối hợp phổ thông cách truyền bá

  • kiểu dáng website với WordPress : Đây là việc mà bất cứ ai cũng có thể xem hướng dẫn trên mạng & làm được nên đừng kể với mình là các bạn ko biết làm website

  • Viết nội dung quảng bá (content ) : bạn cần có nội dung hay để có thể thuyết phục quý khách sắm hàng hoặc những nội dung can dự đến sản phẩm để điều hướng các bạn click vào affiliate link. Việc này bạn phải làm thường xuyên

  • SEO Onpage : Tối ưu hóa website sao cho có trải nghiệm quý khách tốt và thân thiện với bộ máy tìm kiếm

  • SEO trong 1 thời kì dài : Để đẩy từ khóa tiềm năng (từ khóa có lượng tìm kiếm to và tỉ lệ chuyển đổi cao) lên top Google, các bạn sẽ kiếm được rất nhiều giả dụ làm được việc này.

  • ứng dụng các chiến thuật Social Marketing, đặc trưng là Facebook cũng sẽ giúp các bạn có 1 lượng huê hồng kha khá mà ko cần bỏ vốn.

  • ví như có vốn, hãy học về truyền bá Adword, Facebook, bạn sẽ có quý khách ngay tức khắc, chẳng hề trần trừ như SEO.

  • tiến hành làm landing page, tiến hành những chiến dịch email marketing, bạn sẽ có dữ liệu của quý khách tiềm năng để lăng xê phổ thông sản phẩm khác liên quan.

  • Đối với những sản phẩm có hoả hồng cao, các bạn có thể thực hiện những chiến dịch retargeting(quảng cáo bám đuôi khách hàng), để ko bỏ lỡ 1 khách hàng nào

  • Tối ưu hóa lợi nhuận và nhân rộng quy mô của các bạn : Với affiliate không có điểm dừng về quy mô và lợi nhuận, chỉ có điểm dừng khả năng của bạn.
  7. Nên làm affiliate marketing ở Việt Nam hay trên thế giới ?
  Để giải đáp cho nghi vấn này bạn phải biết ưu và điểm yếu khi làm affiliate trong nước và ở quốc tế :

  • Trong nước : ko bắt buộc vốn tiếng Anh, có thể tự viết nội dung PR, chưa có đa dạng khó khăn vì affiliate mới lớn mạnh mạnh 1-2 năm nay. tuy thế thị phần hẹp, sức tìm hàng online tuy cải thiện đa dạng nhưng vẫn là “tép” so với quốc tế, chưa có phổ thông chọn lọc về sản phẩm để quảng cáo.

  • Quốc tế : Cần tiếng Anh tương đối, phổ thông hóa sản phẩm, thị phần rộng mênh mông. Nhưng đòi hỏi ở các bạn cần phải có 1 chút tiếng Anh và giả dụ các bạn ko mua được ngỏng tốt hoặc có cách PR hay thì khó khăn sẽ hơi cao.
  Thực ra tiếng Anh chẳng phải là vấn đề to tát gì, thực sự tiếng Anh của mình cũng rất tệ nhưng vẫn chiến tốt ở thị phần nước ngoài, các vấn đề can dự tới tiếng Anh mình sẽ thuê, mình có thể đọc hiểu (dùng thêm google translate).

  Và thị phần nước ngoài tuy cạnh tranh nhưng nó vẫn là 1 kho báu màu mỡ bởi vì sản phẩm mới, chất lượng, hoa hồng cao ra liên tục, nhiều nội dung affiliate có mức huê hồng cực cao và ko khó để truyền bá.

  tuy nhiên nếu như bạn vẫn muốn khởi đầu thuận lợi hơn trong việc tiếp cận và mong ước kiếm được các thu nhập Ban đầu ở thị phần Việt Nam, bạn vẫn có thể khởi đầu và group kiếm tiền với Accesstrade của mình có thể giúp các bạn được điều này.

  khi các bạn đã quen với affiliate và tư duy kĩ năng hơi khá rồi, các bạn có thể nghĩ về 1 thị trường rộng hơn để tiếp diễn hoặc làm cùng lúc trong nước lẫn Việt Nam.

  Mình thì lại ngược lại, 3 năm trước affiliate ở Việt Nam chưa có gì, nên mình chỉ có 1 chọn lọc là làm ở thị phần nước ngoài, và bây giờ mới quay lại Việt Nam làm song song bởi vì tiềm năng của nó tương đối lớn, mình mới chỉ làm được hai tháng, kết quả cũng không tệ cho 1 sự khởi đầu mới :

  [​IMG]

  Kết luận.

  Tại serie kiếm tiền online cho người mới, mình từng nói chẳng phải ai cũng thích hợp với kiếm tiền tại nhà tổng thể. Và affiliate marketing cũng vậy, người thành công nhiều nhưng người bỏ cuộc cũng chẳng hề là ít. các bạn phải chấp thuận sự thực này, vì MMO cũng là 1 nghề và ko có bất cứ nghề nào trên toàn cầu này có thể thích hợp với hồ hết mọi người.

  tuy nhiên mình tin là bạn sẽ ko bỏ lỡ thời cơ khám phá bản thân, xem mình có hợp với affiliate marketing hay ko, nếu như đứng ở ngoài Quan sát, bạn sẽ chẳng thể biết được trừ lúc các bạn thực hành trong 1 thời gian, tối thiểu 2-3 tháng các bạn mới biết khả năng của bạn tới đâu. Biết đâu các bạn là 1 nhân kiệt về kiếm tiền online cũng ko hay.

  Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hình dung được công tác kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing tiếp thị liên kết và tiềm năng của nó, đây quả thật là 1 sự lựa chọn thông minh và nếu đi đúng hướng, các bạn sẽ mau chóng có kết quả.

  nếu các bạn ko hiểu bất cứ điều gì trong bài viết hãy comment dưới đây để được trả lời sớm nhất có thể nhé .

  Chúc bạn thành công.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...