Viêm tai ngoài ở bé một vài vấn đề phải chú ý

Thảo luận trong 'Chăm sóc tóc, cơ thể' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0988111497
Địa chỉ liên hệ:
497 Quang Trung Hà Đông, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
13/6/18, 0 Trả lời, 42 Đọc
 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là những chứng bệnh về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là căn bệnh có nguy cơ bị lây lan khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng.

  Xem thêm: viêm họng mạn gây ho

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là dấu hiệu trẻ em bị mắc viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ rất có thể nhận biết bằng mắt thường với vài triệu chứng như tai trẻ sưng đỏ, bị ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc phải các chứng viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với nhiều nhân tố gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ có thế, vài tác nhân làm cho bệnh lý này tìm đến lại phát sinh ngay từ các thói quen sinh hoạt thường ngày của con nhỏ.

  Tác nhân gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây căn bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ thông thường nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai con nhỏ bị tấn công vì rất nhiều vi khuẩn gây bệnh có khả năng sẽ xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho bé sai phương pháp: sử dụng vật sắc nhọn hoặc những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không chỉ có thế, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp làm cho tai bé bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này không ít người phạm phải. Vòi nhĩ bé ngắn và hở, tư thế này rất có thể khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây hội chứng viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Bé tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Rất nhiều hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây bệnh lý viêm tai ngoài ở con nhỏ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...