Làng trầu tiến vua ở hà tĩnh tất bật thu hoạch vào vụ tết 08-01-2022

Thảo luận trong 'Dược phẩm' bắt đầu bởi Thuy sin, 5/5/23.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào mua
Giá:
10,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0364029094
Địa chỉ liên hệ:
thành phố hồ chí minh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
5/5/23, 0 Trả lời, 204 Đọc
 1. Thuy sin

  Thuy sin New Member

  https://hatiplaza.com/tin-tuc/lang-trau-tien-vua-o-ha-tinh-tat-bat-thu-hoach-vao-vu-tet_27/
  Mặc dù cây trầu cho thu hoạch quanh năm, song tháng Chạp vẫn là thời điểm được bà con trồng trầu ở thôn Văn Sơn xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mong chờ, bước vào giai đoạn thu hoạch trầu lá để bán phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
  [​IMG]


  Về thôn Văn Sơn những ngày này, không khó bắt gặp những tiểu thương nườm nượp đến lấy hàng. Chị Nguyễn Thị Hà - chuyên kinh doanh trầu cau tại chợ TP Hà Tĩnh chia sẻ: “Trầu không ở xã Đỉnh Bàn nổi tiếng thơm ngon với lá trầu dày, vị cay nồng đặc trưng, từng được ví là “trầu tiến vua” nên mọi nguời ưa chuộng và luôn tìm đến tận vườn thu mua. Tết đến nhu cầu trầu tăng cao, tôi đã liên hệ vài chủ vườn cung ứng hàng cho mình”.

  Hiện tại, diện tích trồng trầu của toàn xã Đỉnh Bàn hơn 2,5 ha. Do đó, về làng quê những ngày cuối năm sẽ dễ dàng bắt gặp nụ cười của người dân hái trầu, những người phụ nữ cùng ngồi quanh đống trầu để xếp lá, phân loại. Sau đó, đếm cho thương lái chở đi những nơi xa để tiêu thụ như: chợ TP Hà Tĩnh, chợ Vườn Ươm (TP Hà Tĩnh) và các huyện lân cận.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...