Muacash computer ram ecc là gì phân loại các loại ram ecc

Thảo luận trong 'Linh kiện, dịch vụ' bắt đầu bởi muaxcash23, 30/3/24.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0845636030
Địa chỉ liên hệ:
Hà Đông- Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
30/3/24, 0 Trả lời, 86 Đọc
 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  RAM là một phần không thể thiếu đối với hệ thống máy tính, dùng để lưu trữ dữ liệu đang sử dụng. RAM ECC được biết đến là loại RAM có tính năng kiểm tra và sửa lỗi dữ liệu, giúp tăng cường độ ổn định của hệ thống máy tính cũng như giảm thiểu nguy cơ xảy ra lỗi dữ liệu. Trong bài viêt·này hãy cùng MuaCash Computer tìm hiểu xem RAM ECC là gì và phân biệt RAM ECC với RAM NON-ECC

  RAM ECC là gì
  Một thanh RAM ECC (Error Checking and Correction) là một thanh RAM có khả năng điều khiển được dòng dữ liệu ra và vào. Vì vậy, đối với một thanh RAM thông thường (Non-ECC) thì trong quá trình truyền tín hiệu ở tốc độ cao thì rất dễ bị đụng độ crash, đặc biệt là khi sử dụng trong server. Đối với RAM ECC thì khi crash xảy ra RAM ECC chỉ cần yêu cầu gửi lại đúng gói tin (packet) bị crash.RAM ECC có 9 chip (RAM Non-ECC có 8 chíp), nó có chế độ tự động sửa lỗi, vì thế RAM ECC có độ ổn định và hiệu suất cao hơn các RAM bình thường khác.

  [​IMG]

  CÁC LOẠI RAM ECC

  1. RAM Unbuffered ECC (RAM ECC UDIMM)
  RAM ECC UDIMM là loại RAM Unbuffered bổ sung thêm tính năng ECC để tự kiểm tra và sửa lỗi, là bộ nhớ có bộ đệm hay thanh ghi thiết kế trên bo mạch chủ. RAM ECC UDIMM cho phép các lệnh truy xuất bộ nhớ và đưa trực tiếp đến module bộ nhớ không cần phải gửi gián tiếp qua Registered chip như RAM Registered ECC.

  2. RAM Registered ECC (RAM ECC RDIMM)
  RAM ECC RDIMM là loại RAM Registered được bổ sung thêm tính năng ECC để tự kiểm tra và sửa lỗi. Với bộ nhớ chứa các thanh ghi được gắn trực tiếp trên module bộ nhớ. Chính vì vậy, RAM ECC RDIMM cho phép các lệnh truy xuất được gửi đến Registered chip trước sau đó mới truyền đến module bộ nhớ và cho phép module chứa nhiều chip nhớ hơn.

  Sự khác nhau giữa RDIMM và UDIMM

  đọc tiếp: https://muacash.com/dich-vu/ram-ecc-la-gi-phan-loai-cac-loai-ram-ecc.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...