Quên mật khẩu laptop phải làm sao

Thảo luận trong 'Laptop & Netbook' bắt đầu bởi muaxcash23, 15/5/24.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0845636030
Địa chỉ liên hệ:
Hà Đông- Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
15/5/24, 0 Trả lời, 93 Đọc
 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Việc cài mật khẩu cho laptop luôn là điều cần thiết để có thể bảo vệ được các dữ liệu của máy tính tránh được những xâm nhập không mong muốn từ bên ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhiều người đã vô tình quên mật khẩu Laptop của mình. Với tình huống này thì bạn nên xử lý thế nào ? Sau đây MuaCash Computer sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Truy cập Administrator laptop win 10
  [​IMG]

  Khi quên pass laptop thì có rất nhiều cách để gỡ rối và một trong các cách được nhiều người thực hiện chính là truy cập vào Administrator khi quên mật khẩu máy tính win 10. Trường hợp này thì thường được dùng cho các laptop có nhiều người dùng cùng truy cập.

  Bạn chỉ cần nhấp vào mục Switch User được thể hiện trên màn hình chờ hoặc dùng ngay tổ hợp Ctrl Del+ Alt nếu bạn không tìm thấy mục Switch User để ấn. Tuy nhiên đối với laptop Win 8 trở lên thì rất dễ để nhìn thấy biểu tượng này vì màn hình chờ có xuất hiện sẵn biểu tượng avatar của các admin.

  Sau khi đã vào được máy tính, bạn hãy nhanh chóng đổi mật khẩu của admin mà mình đã không còn nhớ theo hướng dẫn sau:

  Vào mục Control Panel rồi chọn User account và sau đó chọn vào phần tài khoản mà mình muốn đổi mật khẩu. Tiếp theo đó, bạn sẽ chọn vào mục “Change the password” hay mục “Remove the password” tùy vào mong muốn của mình.

  Với cách khắc phục khi quên mật khẩu laptop này thì mật khẩu cũ có thể được gỡ hoặc thay đổi dễ dàng. Với cách làm này thì vô cùng đơn giản, tuy nhiên chỉ có một điểm yếu duy nhất chính là cách này chỉ thực hiện được trên các máy tính xách tay có song song hoặc nhiều người dùng.

  xem thêm: Cách Test Laptop Dell Cũ Trước Khi Mua

  2. Sử dụng USB Boot
  Nếu bạn quên mật khẩu laptop win 10 thì hãy sử dụng công cụ USB Boot với tính năng gỡ bỏ password trên các dòng máy tính xách tay. Và khi dùng cách này thì tức nhiên bạn cần phải chuẩn bị một USB Boot. Tuy nhiên thao tác này khá phức tạp vì thế cần phải có đủ kỹ năng về máy móc và laptop.

  3. Thay mật khẩu Windows Online
  Khi quên mật khẩu máy tính Dell, bạn có thể thực hiện cách khắc phục dễ dàng sau đây. Tuy nhiên với cách này thì bạn cần phải sở hữu một tài khoản Microsoft. Và khi tiến hành việc mở máy bằng cách này thì cần phải dùng tài khoản này để đăng nhập cho chiếc laptop bị quên mật khẩu. Các bước mà bạn có thể tiến hành thực hiện như sau:
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...