Gà om củ chuối

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bepducminh, 27/7/14.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
Địa chỉ liên hệ:
, (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/7/14, 0 Trả lời, 4,183 Đọc
  1. bepducminh

    bepducminh New Member

    Mát trời- bỏng môi với Gà om củ chuối

    Các cụ sướng thật, thiếu gạo thiếu cơm mà toàn được ăn những món đặc sản nào là canh cua cà muối, tôm trà nấu canh, rau lang chấm mắm cáy…gà om củ chuối, nói thế thôi chứ được ăn miếng thịt gà luộc hay gà om củ chuối thì chắc cả năm mới được miếng hoặc không thì cũng vái tứ phương mong con gà tự nhiên lăn đùng ra chết thì mới được ăn- nhà thì đông con, gà thì nhỏ…làm món gì cũng ngọ ngằn nên các cụ đã nghĩ ra độn thêm củ chuối- ấy thế mà cái anh củ chuối độn lại có lý, một con gà bằng nắm tay với 1-2kg củ chuối hay cây chuối… cũng đủ một bữa thịnh soạn cho cả, đi cả mấy lít ***.

    1- Củ chuối hoặc cây chuối (chuối hột là tốt và ngon nhất) thái nhỏ ngâm nước muối cho hết nhựa ( xưa phải ngâm bằng nước tro), gà chặt miếng nhỏ trộn cùng với gia vị tẩm ướp, gừng khoảng 20 phút, sau đó đảo qua cho ngấm mắm muối, đổ nước vừa đủ đun sôi, vặn nhỏ lửa om trên bếp- sau khi bắt ra chờ bớt nóng rắc lá chanh thái chỉ lên kẻo đắng

    2- Củ chuối hoặc cây chuối thái nhỏ, ngâm nước muối, vớt ra lót xuống nồi,thêm mấy lát gừng, gà mỏ phanh dùng chày đập dập úp lên trên chuối, thêm chút nước, sau khi sôi cho nhỏ lửa- gà chín vớt gà ra và đảo lại chuối cho ngấm đều, rắc rau thơm

    Với củ chuối, cây chuối, hoa chuối là những nguyên liệu cứu đói và có thể nói trong ẩm thực nó hợp với rất nhiều loại thực phẩm, có rất nhiều cách chế biến món ăn nên cũng có thể hiểu cây chuối gắn liền với ẩm thực Viêt nam- Cây chuối còn nhiều ý nghĩa trong những phong tục tập quán của người Việt.
     

    Thư viện ảnh:

    Tags:
    minhgiang thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...