10 mẹo vặt nấu ăn bạn cần biết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Boncauviglacera, 16/9/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào mua
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02438586655
Địa chỉ liên hệ:
Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
16/9/21, 2 Trả lời, 329 Đọc
  1. Boncauviglacera

    Boncauviglacera New Member

    Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

    1. Nấu cháo

    Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

    Meo vat nau an.

    2. Nấu cơm

    Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

    Meo nau com.

    3. Luộc mì sợi

    Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

    Meo nau an 3.

    4. Nêm muối

    Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

    Meo nau an 4.

    5. Nêm xì dầu

    Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

    meo nau an 5.

    6. Nêm bột ngọt hợp lý

    Sau khi đãmúc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

    Meo nau an 6.

    7. Cách nêm các gia vị

    Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùihư ơng đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

    8. Dùng nước khi chiên, xào

    Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

    9. Cách chưng, hấp cá

    Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

    10. Xào thịt, cá

    Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

    Xem thêm: Mua vòi rửa bát kiểu dáng đẹp tại Hà Nội
     
    Tags:
  2. phamtung12

    phamtung12 Member

    Mẹo nấu ăn hay cho các bà nội trợ này
     
  3. phamtung12

    phamtung12 Member

    Một bộ thiết bị vệ sinh Viglacera cực đẹp dùng để lắp đặt cho phòng tắm ngoài trời bạn nên trọn này. Hải Linh là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm nhà tắm đẹp với giá mềm.

    [​IMG]


    Bồn cầu 1 khối Viglacera V38

    [​IMG]

    Vòi xịt vệ sinh Viglacera VG826

    [​IMG]

    Chậu rửa treo tường Viglacera VI50

    [​IMG]

    Vòi chậu Viglacera VG111

    [​IMG]

    Sen tắm nóng lạnh Viglacera VG511

    [​IMG]

    Xi phông Viglacera VG814

    Showroom thiết bị vệ sinh Hải Linh
    Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
    Số 72 Đường Chu Huy Mân, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
    Ô số 5 và 6 Shophouse Đường Tố Hữu, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

    Điện thoại : 0988.930.568 - 0243.55.70.999
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...