4 cách làm món xào chay thanh đạm cho bữa cơm gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phanthaoly, 12/3/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0981234503
Địa chỉ liên hệ:
Số 56b Hàng Gai, Hoàn Kiếm, HN, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
12/3/18, 0 Trả lời, 223 Đọc
  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Bạn đã quá ngán với những món xào mặn từ thịt, cá, ... đầy dầu mỡ, vậy hãy thử thay đổi vị với những món ăn chay thanh tịnh nhé. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn 4 cách làm món xào chay vừa lạ miệng, giàu dưỡng chất mà lại vô cùng dễ thực hiện để giúp bạn có thể làm phong phú thực đơn cho bữa cơm gia đình! Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

    1. Cách làm món xào chay từ rau củ thật đơn giản, dễ làm

    Chỉ với một chút thời gian chuẩn bị và nấu nướng bạn sẽ có ngay cho gia đình món rau củ xào chay ngon hấp dẫn. Cách làm món chay khá đơn giản lại khá phù hợp với các mâm cỗ chay hoặc mặn.
    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Cách làm món xào chay từ rau củ thật đơn giản, dễ làm
    NGUYÊN LIỆU
    • 01 củ cà rốt
    • 200 gram nấm đông cô
    • 200 gram bắp non
    • 100 gram đậu hà lan
    • Hành lá, hành củ
    • Gia vị chay : Bột canh, đường, dầu ăn
    THỰC HIỆN
    1. Bắp non rửa sach, cắt đôi, cắt ba. Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
    2. Đậu hà lan bạn đem rửa sạch, bỏ đầu, tách bỏ chỉ 2 bên, thái xéo miếng vừa ăn.
    3. Nấm đông cô ngâm với nước ấm, cắt bỏ gốc, cắt miếng mỏng, xéo. Hành lá cắt xéo .
    4. Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ nóng già sau đó cho cà rốt và bắp non vào xào chín sơ
    5. Cho tiếp nấm đông cô (hoặc nấm hương) và đậu hà lan vào xào thêm khoảng 2 đến 3 phút.Nêm gia vị bột canh, đường vừa ăn.
    6. Để chảo không bị bén và rau củ nhanh chín hơn trong quá trình xào bạn có thể cho thêm ít nước vào, cuối cùng bạn cho hành lá vào và tắt bếp.

    2. Cách nấu rau muống xào nấm

    Rau muống xào nấm là một trong những món ăn chay ngon dễ làm nhưng lại khá ngon. Đây là một trong những món ăn chay được nhiều người ưa thích và hay xuất hiện trong bữa cơm của người Việt
    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người

    [​IMG]
    Cách nấu rau muống xào nấm

    NGUYÊN LIỆU
    • 500g rau muống
    • 100g đậu phộng rang, giã dối
    • 100g nấm rơm
    • Gia vị chay : dầu ăn, nước tương,dầu hào, muối, bột ngọt
    THỰC HIỆN
    1. Rau muống nhặt sạch, rửa để ráo nước.
    2. Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, rửa qua, cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm trong nước muối loãng 15 phút thì với ra để ráo nước.
    3. Tiếp theo là bạn đem luộc rau muống sao cho chín tái. Để rau muống được xanh và giòn khi luộc bạn có thể cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và luộc ngập mặt rau.
    4. Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp cho dầu ăn, đun sôi, cho nấm rơm vào đảo sơ, cho gia vị muối, bột ngọt vào , sau đó cho rau muống đã luộc vào đảo đều và cho ít nước tương và dầu hào vào. Chú ý trong quá trình đảo cho lửa thật lớn.
    5. Cuối cùng bạn tắt bếp và cho đậu phộng đã rang và giã dối vào sao đó múc ra đĩa và món ăn của bạn đã hoàn thành.

    3. Cách làm mướp xào giá đậu chay

    Cách nấu các món chay đãi tiệc mướp xào giá đậu chay khá đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh đạm của giá, mướp và béo ngậy của đậu. Đây là món chay chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể bạn cảm nhận được sự thanh mát và cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, đặc biệt với những người cao tuổi.
    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người

    [​IMG]
    Cách làm mướp xào giá đậu chay

    NGUYÊN LIỆU
    • 01 bìa đậu phụ tươi
    • 200g giá đỗ
    • 01 quả mướp hương
    • 01 củ cà rốt
    • 2 nhánh hàng hoa
    • Gia vị chay : dầu ăn, nước tương,dầu hào, muối, bột ngọt
    THỰC HIỆN
    1. Bạn cắt miếng đậu nhỏ như con trì, sau đó chiên với dầu olive cho vàng
    2. Mướp bạn nạo sạch vỏ, thái miếng nhỏ hơi xéo
    3. Giá đỗ nhặt sạch chân, rửa sạch và ngâm
    4. Cho mướp vào xào chín, cho đậu vào xào tiếp khoảng 2 phút thì cho giá đỗ vào xào tiếp 1 phút là được
    5. Để món xào chay của bạn thêm bắt mắt, bạn có thể rắc thêm hành hoa, hoặc lá mùi lên phía trên để trang trí. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    4. Cách chế biến nấm kim xào đậu hũ chay

    Góp mặt trong thực đơn các món xào chay ngon dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn là món nấm kim xào đậu hũ chay. Đây là món chay ngon dễ kết hợp với các món ăn khác trong mâm cỗ chay của bạn.
    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người


    [​IMG]
    Cách chế biến nấm kim xào đậu hũ chay

    NGUYÊN LIỆU
    • 200g nấm kim châm
    • 2 bìa đậu hũ tươi
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 cây boa rô
    • 2 thìa dầu hào
    • Gia vị chay : muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn và nước tương
    THỰC HIỆN
    1. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, chiên vàng
    2. Nấm kim châm bạn cần cắt gốc, rửa sạch, tiếp theo nên ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ hết chất bẩn trong nấm. Sau đó xả lại với nước lạnh cho sạch và vớt ra để ráo nước.
    3. Cây boa rô bạn cắt gốc, rửa sạch, lấy phần trắng. Ớt chuông bỏ hạt, cắt đôi, thái lát mỏng, dài.
    4. Cho mướp vào xào chín, cho đậu vào xào tiếp khoảng 2 phút thì cho giá đỗ vào xào tiếp 1 phút là được
    5. Chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo và phi thơm cây boa rô tiếp tục cho nấm , ớt chuông vào xào nhanh tay cho thêm các loại gia vị vừa ăn. Bạn cần đun lửa to để giữ độ giòn cho rau.
    Trong các món xào chay thì đây là món ăn đơn giản, dễ làm tốn ít thời gian nhất, chỉ cần đậu phụ rán vàng xào với nấm và gia vị là bạn đã có món ăn thơm ngon với hương vị không thể quên.
    Trên đây là danh sách 4 món xào chay ngon dễ làm mà bạn có thể cho vào thực đơn chay của mình. Bạn có thể tìm kiếm thêm các công thức nấu món chay khác tại website http://cachlammonchay.vn/ như cách nấu canh chay, cách làm nấm chay…
    Chúc bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...