7 món sụn ức gà thơm ngon, đa dạng và dễ làm tại nhà

Thảo luận trong 'Lương thực, thực phẩm, đồ uống' bắt đầu bởi hoangnhan123, 31/10/24.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
2,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0911219089
Địa chỉ liên hệ:
Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
31/10/24, 0 Trả lời, 24 Đọc
  1. hoangnhan123

    hoangnhan123 Member

    Hướng dẫn làm sụn ức gà chiên nước mắm
    Nguyên liệu làm sụn gà chiên nước mắm
    • Sụn gà: 300 gr.
    • Ớt: 2 trái.
    • Gừng: 1 củ.
    • Bột năng: 30 gr.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.
    • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê.
    • Hành lá: 1 ít.
    • Tương ớt: 2 muỗng canh ớt.
    • Dầu ăn: 1 chén.
    • Gia vị thông dụng: 1 ít (nước mắm/muối/đường/tiêu).

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch sụn gà nhiều lần với nước, sau đó để ráo. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt múi cau vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt lát. Với hành lá, bạn rửa sạch và cắt khúc tầm 3cm.


    Luộc sụn gà

    Bắc nồi nước lên bếp rồi nấu sôi, sau đó thêm vào gừng cắt lát, sụn gà, 1 muỗng cà phê muối và luộc trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín. Khi sụn gà chín, bạn vớt ra rổ cho ráo nước.


    Ướp sụn gà

    Cho vào tô phần sụn gà đã luộc chín, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh đường, tiêu, bột năng. Đảo đều và ướp hỗn hợp này 15 phút.

    Chiên sụn gà

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào 1 chén dầu ăn. Khi thấy dầu sôi sủi tăm, bạn cho sụn gà vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn rồi vớt ra dĩa.

    Hoàn thành

    Bắc chảo mới lên bếp và làm nóng cùng 1 ít dầu ăn, kế đến thêm tỏi, hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp theo, bạn thêm 2 trái ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê, sụn gà đã chiên. Đảo đều hỗn hợp khoảng 2 phút.
    Cuối cùng, cho hành tây, hành lá rồi đảo thêm 2- 3 phút nữa là hoàn tất.


    Sụn ức gà là phần xương sụn có màu trắng và được bọc quanh vùng ức của con gà có hình mỏ quạ. Sở dĩ được gọi là sụn gà vì khi ăn sẽ có cảm giác sần sật và giòn giòn, rất ngon.


    Sụn ức gà chứa chất axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da và bổ trợ xương khớp, dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công. Ngoài ra, sụn gà còn có tác dụng xóa nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà chứa axit sunfuric có vai trò quan trọng đối với làn da; dùng xương, sụn và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên có thể loại bỏ nếp nhăn, làm da trơn mượt, giúp bạn luôn tự tin và đầy sức sống.

    - Sụn ức gà nhập khẩu, được công ty nhập khẩu về Việt Nam, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản trong hệ thống kho lạnh nhiệt độ -22 độ C




    Sụn ức gà thường được sử dụng nhiều để chế biến dồi sụn, giỏ chả hoặc làm các món nhậu như : sụn gà rang muốn, sụn gà chiên mắm …



    • Hình ảnh sụn ức gà nhập khẩu
    [​IMG]



    Mọi chi tiết xin liên hệ:

    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam

    Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội

    Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
     

    Thư viện ảnh:

Chia sẻ trang này

Đang tải...