Ăn dâu tây có tốt cho bà bầu không

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoaquasach, 27/9/20.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
150,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0988444123
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/9/20, 0 Trả lời, 145 Đọc
  1. hoaquasach

    hoaquasach Member

    Bạn đang mang thai nhưng lại thèm dâu tây và muốn thêm dâu tây vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Nhưng bạn không có đủ thông tin đủ để biết bà bầu có ăn được dâu tây không, ăn nhiều dâu tây có tốt cho mẹ và bé không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn dâu tây có tốt cho bà bầu không?


    https://hoaquafuji.com/post/dau-tay-co-tot-cho-ba-bau-khong

    Bà bầu có nên ăn dâu tây không?
    Dâu tây được xem là đặc sản của xứ lạnh, hiện nay dâu tây cũng được trồng tại Đà Lạt và Mộc Châu Việt Nam bởi điều kiện mát mẻ, lạnh phù hợp cho dâu tây phát triển. Dâu tây có hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt khiến nhiều người mê mẩn. Ngoài ra dâu tây còn có thể chế biến thành các món ăn, đồ uống, nước ép… vừa ngon miệng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và sắc đẹp của người phụ nữ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì dâu tây không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi. Ngược lại, nó còn đem lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể mẹ bầu. Muốn rõ về điều này thì cùng phân tích thành phần dinh dưỡng của dâu tây để thấy được lợi ích của nó đối với cơ thể bà bầu.

    [​IMG]

    Dâu tây được các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khẳng định không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đối với bà bầu và thai nhi

    Dinh dưỡng trong dâu tây
    Thành phần dinh dưỡng được định lượng trong 100g dâu tây:

    [​IMG]

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g dâu tây

    Cụ thể, trong dâu tây có chứa rất nhiều axit folic, giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải các dị tật bẩm sinh và hạn chế nguy cơ sinh non ở bà bầu.

    Lợi ích của dâu tây đối với mẹ bầu
    Bà bầu nên chọn mua dâu tây tươi mới được hái thay vì những loại dâu tây đông lạnh, sấy khô trong siêu thị. Sau đây là những lợi ích mà bà bầu nhận được khi ăn dâu tây tươi được các bác sĩ chứng minh:

    • Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hoá có trong dâu tây đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong việc chống lại các gốc tự do tồn tại trong cơ thể để bảo vệ các cơ quan và các DNA khỏi bị hư hại. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư.

    • Tốt cho sức khoẻ tim mạch: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dâu tây là loại trái cây chứa một số chất giúp ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể, giảm sự tích tụ của các mảng bám trong thành động mạch. Do đó, ăn nhiều dâu tây sẽ giúp tăng cường sức khoẻ của tim và ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch.

    • Ăn dâu tây giúp cải thiện tình trạng thị lực: Trong dâu tây có một lượng lớn vitamin A, giúp hỗ trợ các hoạt động của giác mạc và võng mạc, từ đó củng cố, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa nguy cơ đục thuỷ tinh thể.

    • Giúp ngăn ngừa lão hoá: Mỗi ngày cơ thể đều hấp thụ một lượng lớn chất độc thông qua không khí, thức ăn… những chất độc này có thể gây ra những tổn thương cho cơ thể, làm quá trình lão hoá diễn ra nhanh. Dâu tây có chứa các dưỡng chất chữa lành các tổn thương, kiểm soát sự lão hoá và giúp bạn luôn căng tràn sức sống.

    • Tăng cường khả năng miễn dịch: Dâu tây chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Hai loại vitamin này cực kì tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, làm hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm trùng thường thấy.
    [​IMG]

    Dâu tây có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ bà bầu

    Một số mẹo lựa chọn dâu tây ngon
    Đã giải đáp được thắc mắc ''bà bầu có ăn được dâu tây không'' rồi thì giờ phải biết mẹo lựa mua được dâu tây ngon để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và con.

    • Dựa vào mùi hương: Nên lựa chọn những quả dâu có mùi thơm đậm vị, đặc trưng, không nên chọn những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng bởi rất có thể các quả này đã được phun xịt nhiều hoá chất khi trồng.

    • Dựa vào màu sắc: Dâu tây ngon là những quả có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Bạn không nên chọn những quả có màu đỏ sẫm vì có thể rất nhiều người đã trộn những quả kém chất lượng, những quả dâu đã hái từ lâu.

    • Dựa vào hình dáng và kích thước: Dâu tây có một kích thước lớn nhất định và màu sắc tự nhiên. Không nên chọn quả quá căng mọng hay kích thước quá lớn tránh tình trạng mua phải những quả đã ngậm đầy nước. Ngoài ra, tránh mua phải những quả có vết dập nhỏ, những đốm đen xuất hiện ngoài vỏ bởi rất có thể bên trong quả bắt đầu đang bị thối.
    [​IMG]

    Mẹo lựa chọn dâu tây ngon để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé

    Gợi ý một số cách chế biến dâu tây ngon cho bà bầu
    Dâu tây thường được ăn trực tiếp bởi độ tươi ngon, hấp dẫn. Không chỉ vậy nó còn được chế biến thành nhiều món giúp kích thích ăn ngon lại tốt cho sức khoẻ.

    1. Sinh tố dâu tây chuối
    Đây là một trong những món ăn must have list đối với những ai yêu thích sinh tố trái cây, đặc biệt là bà bầu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chén dâu tây

    • 180ml sữa tươi (bạn có thể chọn sữa tách béo hoàn toàn)

    • 1/4 chén sữa chua

    • 1 quả chuối

    • 15g đường

    • 10 – 12 viên đá nhỏ
    Cách làm:

    • Sau khi mua về, bạn rửa sạch dâu và cắt bỏ cuống. Chuối thì lột vỏ, cắt miếng.

    • Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay và xay nhuyễn.

    • Rót sinh tố chuối dâu tây ra ly và thưởng thức món thức uống mát lạnh ngon tuyệt này.
    [​IMG]

    Sinh tố dâu chuối là thức uống giàu dinh dưỡng cho bà bầu

    2. Mứt dâu tây
    Mứt dâu tây ăn cùng với bánh mì sẽ là một món ăn sáng rất ngon dành cho những bà bầu bận rộn. Để làm mứt dâu tây, bạn cần chuẩn bị:

    • 1kg dâu tây

    • 600ml mật ong

    • 100ml nước cốt chanh
    Cách làm:

    • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, sau đó cắt đôi từng quả và để ráo nước.

    • Cho dâu và nước cốt chanh vào chảo, trộn đều, sau đó cho tiếp mật ong vào và tiếp tục trộn cho thật đều. Để hỗn hợp qua đêm hoặc để trên 5 giờ.

    • Cho chảo lên bếp và sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì chỉnh nhỏ lửa, sên cho đến khi miếng dâu hơi sệt thì tắt bếp.

    • Khi mứt nguội, bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
    [​IMG]

    Mứt dâu tây ăn cùng với bánh mì sẽ là một món ăn sáng rất ngon dành cho những bà bầu bận rộn.

    Bà bầu ăn dâu tây trong thời kỳ thai kì đã được chứng minh là không hề có bất kỳ ảnh hưởng nào đến cả mẹ và bé. Dâu tây có nhiều lợi ích tuy nhiên cũng có thể gặp nhiều rủi ro, đặc biệt là vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Lưu ý lựa chọn đúng cửa hàng uy tín, chất lượng để tìm mua được loại dâu tây sạch, chất lượng an tâm thưởng thức.

    https://hoaquafuji.com/
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...