Ăn ốc có béo không

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi haineva1, 12/11/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
55,500 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 18002045
Địa chỉ liên hệ:
18 tam trinh, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
12/11/19, 0 Trả lời, 133 Đọc
  1. haineva1

    haineva1 Member

    nhiều người cần ăn ốc nhưng lại không giám ăn rộng rãi do sợ béo. Để giải tỏa Phân vân của mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ Chia sẻ vấn đề mà các chị em đang e dè “Ẳn ốc có béo không?” dưới Bài viết sau nhé!
    Lợi ích của việc ăn ốc
    Ốc là một trong những loại thủy sinh, sống ở ao, hồ, ruộng đồng. Chính vì thế, ở ốc có khá đa dạng ký sinh trùng ẩn náu như là các loại giun, sán. Đặc biệt là khi ốc được bắt từ những vị trí có nguồn nước bị ô nhiễm, bùn thối thì tài năng ốc bị sinh vật ký sinh vào là rất cao.

    [​IMG]
    Tuy vậy để phân tích thành phần dinh dưỡng có ở ốc thì khác. Ốc bao gồm rất ít chất béo bão hòa tuy vậy lại là thực phẩm rất giàu vitamin E, magie, photpho, kali, đồng và Selen, protein, sắt. Ước tính ở 100 gram ốc bao gồm 32% protein, 19% sắt cho yêu cầu cần áp dụng hằng ngày của mỗi người. Mặt dù vậy đây là loại thức ăn có hàm lượng cholesterol cao, có tới 17%.
    Thường ngày chúng ta sử dụng ốc tiến hành thực phẩm để chế biến những món rất ngon. Bên cạnh đó ốc còn được sử dụng thực hiện thuốc. Theo quan niệm y học cổ truyền thịt ốc tính hàn, vị ngọt, thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, những sinh tố B2, PP, A… Đông y dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, trĩ, … Có thể chế biến ốc thành thông thường món ăn rất chất lượng cho sức khoẻ.

    Ẳn ốc có béo không?

    Ốc chứa 11,9% protid, 0,7% lipid, vitamin, muối và khoáng chất. Ốc trợ giúp trong khoảng 86 Kcal/100g thịt, không bao gồm chất béo nên bạn hoàn toàn có thể ăn ốc thoải mái mà không sợ béo nhé. Dù là ăn ốc bươu có béo không? Ẳn ốc hút có mập không hay ăn ốc buổi tối có béo không thì câu trả lời vẫn là ” KHÔNG” nên bạn có thể an tâm khi dùng.
    [​IMG]
    Mặt dù vậy các các eva cần phải biết rằng ốc khác với hải sản, ăn hải sản có thể khiến những các eva bị tăng cân nhanh chóng. Có rộng rãi nghiên cứu về ốc được tiến hành và cho thấy bảng kết quả rất ngạc nhiên. Thịt ốc có chữa nhiều khoáng chất như sắt, canxi, phot pho… nên với các người bị mắc chứng thừa cân béo phì lại rất tốt. Do đó những phụ nữ có thể dùng ốc để kết hợp thực đơn giảm cân nhanh
    Có nên giảm mỡ bụng tại spa
    3 phương pháp giảm cân bằng ốc giúp giảm 3kg trong một tháng tại nhà

    Các món ăn từ ốc luôn được ưu ái ban tặng cho cụm từ “chim trời cá nước”. Bởi chúng là những món ăn dân giã nhưng hương vị thơm ngon, béo ngậy khiến bao người mê mẩn. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món ăn ngon từ ốc mà hiệu quả giảm cân thì vô cùng tuyệt vời.
    Ốc chuối đậu: Ốc được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu như luộc, xào, chiên, hấp…Sau đây, bạn sẽ học được một công thức nấu ăn mới từ ốc, đó là món ốc nấu chuối đậu. Món ăn này bạn có thể dùng thay cơm vào bữa chính sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    + Ốc nhồi to: 1 kg
    + Thịt heo ba chỉ: 250g
    + Đậu phụ 200g
    + Chuối xanh: 3 quả
    + Mắm tôm: 10g, nghệ tươi: 50g.
    + Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Nước mắm, muối, tiêu, hành hoa, hành củ khô, tía tô, ớt tươi, mẻ.

    Thực hiện:
    + Bước 1: Ốc sơ chế sạch.
    + Bước 2: Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng con chì.
    + Bước 3: Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì.
    + Bước 4: Chuối xanh tước vỏ, thái con chì, ngâm trong nước có pha mẻ, sau đó chần qua nước nóng.
    + Bước 5: Nghệ giã lọc lấy nước. Mắm tôm, mẻ lọc lấy nước đặc. Hành hoa, tía tô rửa sạch thái nhỏ 1 cm.
    + Bước 6: Ướp thịt ốc với nước mắm, hạt tiêu, nước nghệ, mẻ, mắm tôm. Thịt ba chỉ rán cháy cạnh ướp tiêu, nước mắm, nước nghệ, mẻ. Đậu phụ ướp như ốc.
    + Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, cho thịt ốc vào xào nhanh tay trút ra bát.
    + Bước 8: Cho tiếp mỡ vào chảo đổ thịt đã ướp vào xào cho ngấm gia vị, trút ra.
    + Bước 9: Tiếp tục xào chuối cũng như trên.
    + Bước 10: Đổ thịt đã xào cho vào xoong, chế nước sôi ngập thịt đun sôi 10 phút rồi cho tiếp chuối, đậu phụ nêm gia vị, mẻ vừa ăn. Đun tiếp khoảng 5 phút, đến khi chuối mềm, đậu mềm thì trút ốc đã xào vào đun sôi lại và bắc ra, cho hành hoa, tía tô thái nhỏ, múc vào bát.

    Nguồn : https://phunudep.net.vn/an-oc-co-beo-khong/
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...