Ăn quả lựu có những tác dụng gì

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoaquasach, 8/9/20.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
150,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0938992880
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
8/9/20, 0 Trả lời, 168 Đọc
  1. hoaquasach

    hoaquasach Member

    Quả lựu không chỉ thơm ngon mà còn đem đến cho bạn vô số những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Ngoài việc sử dụng quả lựu như một phương thuốc chữa bệnh thì ngày nay các chuyên gia dinh dưỡng bắt đầu quan tâm đến nước ép lựu vì nó chứa hơn 1000 loại khoáng chất thực vật.


    https://hoaquafuji.com/post/qua-luu-co-tac-dung-gi

    Quả lựu chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng
    Quả lựu có tên là Punica granatum, là một loại cây bụi có quả màu đỏ. Quả có màu đỏ, hình tròn và bề ngoài trông giống như một quả táo, trên đầu có hình vương miện. Mỗi quả có đường kính từ 5 đến 12cm.

    Hạt là những phần ăn được của quả lựu, có những loại lựu hạt cứng, nhưng cũng có những loại hạt mềm, dễ tan ngay trong miệng. Hạt lựu có thể ăn sống hoặc chế biến thành nước ép lựu – nhưng thường phần vỏ sẽ bị loại bỏ.

    Giá trị dinh dưỡng trung bình một chén hạt lựu tương đương 174 gram sẽ chứa:

    [​IMG]

    Giá trị dinh dưỡng trung bình của 1 chén lựu.

    Lựu rất ngọt, một cốc hạt lựu chứa 26gam đường và 144 calo.

    Những tác dụng thần kì của quả lựu
    Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, lựu mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, nước ép lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ miễn dịch và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Nhưng giá trị cao nhất có ở lựu chính là hai hợp chất thực vật có đặc tính dược liệu mạnh là Punicalagins và axit Punici.

    Punicalagins: là chất chống oxy cực kỳ mạnh có trong nước ép lựu và phần vỏ hạt. Hợp chất này có tác dụng mạnh đến mức hoạt tính oxy hoá được chứng minh cao gấp ba lần *** vang đỏ và trà xanh.

    Axit Punicic được tìm thấy trong dầu hạt lựu là thành phần axit béo chính trong hạt. Đây là một loại axit linoleic liên hợp có tác dụng sinh học mạnh.

    [​IMG]

    Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, lựu mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

    Cải thiện trí nhớ
    Có một số bằng chứng cho thấy lựu có thể cải thiện trí nhớ, một nghiên cứu ở bệnh nhân phẫu thuật đã phát hiện một vài hợp chất chiết xuất từ quả lựu giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt trong bộ nhớ sau phẫu thuật.

    Lựu có thể hạ huyết áp
    Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Trong một nghiên cứu, những người bị tăng huyết áp đã giảm đáng kể tình trạng tăng huyết áp sau khi sử dụng 150ml nước ép lựu mỗi ngày trong 2 tuần. Các nghiên cứu khác đã tìm thấy tác dụng tương tự, đặc biệt đối với huyết áp tâm thu, là chỉ số lớn trong chỉ số huyết áp.

    Làm đẹp da hiệu quả
    Lựu là hoa quả nhập khẩu ít được sử dụng để làm đẹp. Nhưng các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra rằng lựu có tác dụng rất lớn đối với da, giúp làm cho làn da đẹp hiệu quả. Phân tích thành phần trong lựu bạn sẽ tìm thấy những loại vitamin A, vitamin C và vitamin E, những loại vitamin cực kì tốt cho da, có tác dụng chống lại quá trình lão hoá da hiệu quả. Ngoài ra, nước ép lựu cũng có tác dụng trong việc điều trị các vết thâm trên da.

    [​IMG]

    Lựu có tác dụng làm đẹp, đặc biệt đối với làn da rất tốt

    Bảo vệ và phục hồi gan, thận
    Một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng một lượng nhất định trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp ngăn chặn được những hư tổn của gan, thận và bảo vệ chúng khỏi những độc tố mà cơ thể hàng ngày hấp thu, phục hồi sau khi bị hư tổn.

    Tốt cho phụ nữ mang thai
    Trong quá trình mang thai, phụ nữ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể: chất xơ, sắt, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, các bà bầu cũng cần bổ sung hàm lượng cao niacin và axit folic, hai hợp chất này đóng vai trò quan trọng cho quá trình phát triển của thai nhi. Quả lựu là thứ trái cây chứa nhiều hàm lượng trên, giúp cải thiện lưu thông và tăng lượng máu cho em bé.

    [​IMG]

    Lựu rất tốt cho bà bầu và em bé

    Tác dụng chống viêm
    Viêm mãn tính là một trong những yếu tố gây ra nguy cơ hàng đầu của nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường type 2, bệnh Alzheimer và béo phì. Lựu có đặc tính chống viêm mạnh, phần lớn cơ chế trung gian bởi các đặc tính chống oxy hoá của punicalagins.

    Nước ép lựu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
    Nghiên cứu mới nhất cho thấy lựu cải thiện được khả năng giúp cơ thể tổng hợp cholesterol và tiêu huỷ các phân tử gốc tự do trong hệ thống các mạch máu, điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim. Nước ép từ quả lựu rất giàu acid ellagic, tannin và anthocyanin là những chất chống oxy hoá, giúp cơ thể khoẻ mạnh ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

    [​IMG]

    Ăn lựu thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

    Những người nên hạn chế ăn lựu
    Lựu rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên bác sĩ khuyên nên hạn chế và có chế độ ăn lựu thích hợp, đặc biệt đối với những người sau:

    • Những người gặp các vấn đề về dạ dày như đau dạ dày, viêm dạ dày…

    • Những người bị sâu răng hay gặp các vấn đề về răng miệng, tuy nhiên nếu vẫn muốn thưởng thức loại quả này, sau khi ăn bạn phải đánh răng ngay lập tức.

    • Những người bị nóng trong hay bị nhiệt

    • Bệnh nhân bị đái tháo đường.
    Lựu không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh, chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật tốt cho sức khoẻ con người. Liên hệ đặt hàng ngay qua hotline 1900 2268.

    Tham khảo :

    Giá Các Loại Hoa Quả Nhập Khẩu Trên Thị Trường Hiện Nay

    https://hoaquafuji.com/
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...