Cá đù vàng với hương thơm của biển cả - món thực phẩm tốt cho người cao niên - chống lão hóa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi chanchanchan195, 15/6/22.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0914210435
Địa chỉ liên hệ:
tp hcm, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
15/6/22, 0 Trả lời, 755 Đọc
  1. chanchanchan195

    chanchanchan195 New Member

    Cá đù vàng với hương thơm của biển cả - Món thực phẩm tốt cho người cao niên - chống lão hóa

    Cá đù vàng có thành phần chất đạm cao, chứa nhiều sinh tố và khoáng chất, bồi bổ Tỳ và Vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, bồi bổ nguyên khí, là món thực phẩm tốt cho người cao niên. Lượng Selenium cao trong cá được xem là một yếu tố chống lão suy.

    [​IMG]

    1. Cá đù là gì?


    Cá lù đù vàng lớn (Danh pháp khoa học : Larimichthys crocea) là một loài cá trong họ cá lù đù (Sciaenidae ) phân bố chính là ở vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương (khu vực Hoàng Hải và Biển Đông ), eo biển Đài Loan.
    Cá Đù Vàng có thân hình thoi dài, hẹp một bên. Thân phủ vẩy, vẩy tại phần đầu mềm, nhưng cứng tại phần thân.

    [​IMG]

    Mõm tù, miệng rộng, hàm trên kéo dài tới phía sau đến gần mắt. Răng mọc hàng đôi nơi cả hai hàm. Hàm dưới có mẩu răng gần mút ngoài. Bong bóng hơi có hình củ cà rốt phân nhánh dạng cây.Cá có thân màu vàng phía trên xậm hơn, phần bụng vàng ánh. Tất cả các vây đều màu vàng. Mép cá có khi màu đỏ.

    2. Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng của cá đù vàng được xem là tương tự như các loài cá croaker. Cá đù vàng có thành phần chất đạm cao, chứa nhiều sinh tố và khoáng chất, bồi bổ Tỳ và Vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, bồi bổ nguyên khí, là món thực phẩm tốt cho người cao niên.
    Lượng Selenium cao trong cá được xem là một yếu tố chống lão suy. Thịt cá đù vàng, mịn và dai, vảy cá nhỏ, ít xương, có hương vị đặc biệt thoảng mùi hoa tỏi, rất được ưa chuộng tại Hong Kong và Đài Loan.


    [​IMG]

    Lượng acid béo (thô) tổng cộng trong phần bắp thịt của cá (2 tuổi/ 170 gram) chiếm 13.1% trọng lượng phi lê. Acid béo bão hòa (SFA) chiếm 40% của tổng số lượng acid béo, trong đó palmitic acid cao nhất (27%), Acid béo chưa bão hòa đơn chiếm 37.9 % tổng lượng acid béo, oleic acid chiếm 23%, Acid béo chưa bão hòa đa chiếm 23%, Acid béo Omega-3: 19.9 % và Omega-6: 3.0%.

    3. Những món ngon từ khô cá đù

    Khô đù được yêu thích nhờ vào thịt nhiều, ít xương, thịt lại ngọt dịu, hậu bùi. Không chỉ có thịt nhiều mà còn mỡ nhiều, rất béo. Ngoài ra, lù đù còn là loại “lành tính” hơn so với các loại hải sản khác nên không sợ bị phong.
    Khi nhắc đến những món ngon từ khô cá đù thì không thể không nhắc đến những món sau đây:

    [​IMG]

    • Khô cá đù 1 nắng nướng chấm muối ớt
    • Khô cá đù một nắng chiên tỏi ớt
    • Khô cá đù 1 nắng chiên giòn

    [​IMG]

    • Khô cá đù chiên chấm mắm me
    • Khô cá đù rim thịt ba chỉ
    • Khô đù làm gỏi xoài
    • Khô cá đù rim mặn ngọt
    Cá đù vàng rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình nên hãy đưa vào danh sách những món ăn hằng ngày nhé!

    Mua ngay cá đù vàng với hương thơm của biển cả tại đây:

    Cá đù vàng với hương thơm của biển cả 3.2kg (https://shopee.vn/Cá-đù-vàng-với-hư...d9&xptdk=cb712c5d-ad64-4662-abe7-2e4794a46fd9)

    #Đep21trentips #dep21 #review #caduvang #thucphamtot #caithienhuyetapcao #chonglaosuy #thucphamhanquoc




     
    Chỉnh sửa cuối: 16/6/22
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...