Hôm nay monchayngon.com.vn sẽ không giới thiệu cho các bạn các món trong Thuc don chay ngon như mọi người mà Hôm nay sẽ có chút đặc biệt. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn cách đểu chuẩn bị một đĩa cơm tấm chay miền Nam cho bữa trưa. Cùng tìm hiểu ngay nào! Cách nấu cơm tấm chay đặc sản miền Nam Đây là món chay cực thanh đạm mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho những bữa cơm chay ngày rằm hoặc mùng 1 đầu tháng nhà bạn. Cùng theo dõi nhé. Phục vụ: 2 người Chuẩn bị: 20 phút| Nấu: 20 phút Cách nấu cơm tấm chay đặc sản miền Nam NGUYÊN LIỆU: 500gr gạo tấm 2 bìa đậu phụ 50gr bún tàu 1 củ khoai tây 1 củ cà rốt 1 tai nấm mèo Dưa chuột, hành ớt, ngò, gia vị nêm nếm THỰC HIỆN: Để cho Mon chay ngon thì gạo cần phải nấu chăm chút, gạo tấm nấu thành cơm vừa chín tới, ủ ấm. Trộn lẫn 1 bìa đậu phụ với nấm mèo thái sợi, cho hạt nêm, hạt tiêu,.. mang đi hấp chín. Bún tàu đem ngâm nước cho nở, cắt khúc dài. Đậu phụ chiên vàng thái sợi. Trộn lẫn lại với nhua, cho dầu ăn, hạt tiêu mì chính cho vừa miệng. Hành tây thái nhỏ, cho vào phi thơm. Cho nước dufngc hay vào đun sôi, cho cà rốt, khoai tây vào đun tiếp cho chín tới, rắc hành lá cho thơm, tắt bếp. Cho cơm tấm ra đĩa, ăn kèm đồ đã chuẩn bị, pha nước năm chay chua ngọt tùy sở thích.\ Với các nguyên liệu đễ kiếm, sẵn có các bạn đã có thể chuẩn bị được địa cơm tấm vô cùng ngon cho bữa chưa rồi đó. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều các Thuc an chay ngon như phở chay, nem chay, bánh tráng trộn chay... và rất nhiều các món ăn ngon hấp dẫn đặc sản thông qua monchayngon.com.vn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!