Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu dễ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dienmaybnd, 11/6/24.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 1900232426
Địa chỉ liên hệ:
12F1 DD5, KDC An Sương, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP. Hồ Chí Minh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
11/6/24, 0 Trả lời, 107 Đọc
  1. dienmaybnd

    dienmaybnd New Member

    Bánh bông lan là món ăn khoái khẩu của nhiều người cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho một ngày tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, khi nhắc về công thức làm bánh bông lan, mọi người sẽ nghĩ đến phải có lò nướng mới làm được. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, Điện Máy BND sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản dễ thực hiện cho gia đình và người thân. Cùng vào bếp thôi nào!
    [​IMG]
    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh
    • Trứng gà: 5 quả
    • Dầu ăn: 30ml
    • Bột bắp: 40gram
    • Bơ lạt: 20gram
    • Muối: ½ thìa cà phê
    • Sữa tươi không đường: 30ml
    • Bột mì đa dụng: 100gram
    • Đường: 100gram
    • Chanh: ½ quả
    • Vani: 1 ống
    Nguyên liệu trên làm được mẻ bánh dành cho 3-4 người ăn

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
    Bước 1: Sơ chế lòng đỏ trứng gà
    Đầu tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 tô riêng biệt. Sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh đều lòng đỏ trứng cho đến khi nó phồng lên và có màu vàng nhạt.

    Sau đó, bỏ 40ml sữa tươi không đường và 40ml dầu ăn vào hỗn hợp, thêm từ từ để đảm bảo việc khuấy đều.

    Tiếp theo, đánh hỗn hợp đến khi bông lòng đỏ trứng nổi lên và có màu vàng nhạt. Thêm vào đó, cho một lượng ống vani vào để tạo thêm hương thơm quyến rũ.

    Sau đó, sử dụng rây lọc để từ từ thêm bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều từ ngoại vào trong để đảm bảo hỗn hợp bột trứng trở nên mịn màng.

    Khi bột hoàn toàn mịn, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để kín miệng tô và ủ sang một bên.

    Bước 2: Sơ chế lòng trắng trứng gà
    Để đánh lòng trắng trứng, tương tự như cách xử lý lòng đỏ, bạn sử dụng dụng cụ đánh bông để đều lòng trắng trứng. Thêm một lượng nước cốt chanh và một ít muối vào, sau đó đánh đều bằng tay. Tiếp theo, thêm 100gr đường bột từ từ vào lòng trắng trứng đang được đánh, khuấy đều cho đến khi lòng trắng trứng bông phồng lên và có đỉnh chóp kết dính, có thể úp ngược tô trứng mà không bị đổ.

    Cuối cùng, thêm từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng đã ủ từ trước. Khi thực hiện việc này, hãy nhẹ nhàng trộn đều từ ngoại vào trong, giữ cho quá trình trộn không làm hỏng bọt khí và tiếp tục trộn cho đến khi lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp và hỗn hợp trở nên mịn màng.

    Bước 3: Tiến hành nấu bánh bông lan bằng nồi cơm điện
    Trước hết, hãy thoa một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện để tránh tình trạng bánh bị dính và dễ dàng lấy ra.

    Tiếp theo, đặt toàn bộ hỗn hợp bột trứng đã đánh mịn vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như thông thường.

    Khi quá trình nấu chín kết thúc và nút nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn tiếp tục bật nút nấu cơm thêm một lần nữa. Lưu ý rằng trong quá trình nấu, tránh mở nắp nồi vì sự bay hơi có thể làm bánh xẹp và mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó.

    Sau khi nồi nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm, để yên trong khoảng 20 phút.

    Sau đó, mở nắp nồi và thử châm cây đũa vào bánh, nếu bánh không dính vào cây đũa là đã chín.

    Bước 4: Thành phẩm
    Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này sẽ cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì bánh được mua ở ngoài tiệm về. Bánh được nướng chín vàng đều, mềm ẩm và có mùi thơm dịu rất kích thích vị giác.

    Trên đây là các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Điện Máy BND chúc bạn thành công và có được thành phẩm thơm ngon đúng điệu.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...