Cách làm bánh xèo miền tây bạn nên biết

Thảo luận trong 'Lương thực, thực phẩm, đồ uống' bắt đầu bởi minhtu89, 21/7/16.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
Địa chỉ liên hệ:
, (Xem bản đồ)
Thông tin:
21/7/16, 0 Trả lời, 251 Đọc
  1. minhtu89

    minhtu89 New Member

    Nguyên liệu làm bánh xèo ngon tại nhà

    - 400g bột gạo hoặc bột làm bánh xèo pha sẵn

    - 500g dừa nạo

    - 200g thịt ba rọi

    - 200g tôm

    - 300g giá sống

    - 100g đậu xanh cà

    - 200g hành lá

    - ½ củ hành tây

    - 1 trái dừa tươi

    - 1 miếng mỡ heo nhỏ

    Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ.

    Đồ chua, ớt, hành tỏi băm, giấm gạo.

    Cải xanh, xà lách, rau thơm các loại.

    Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

    Bước 1: Chuẩn bị

    - 500g dừa nạo vắt lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa, nên lọc qua rây 2 lần để loại bỏ cặn.
    - Đậu xanh vo sạch, nấu hoặc hấp cho chín mềm.
    - Tôm, thịt ba rọi rửa sạch, thịt cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp tôm thịt với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, để trong 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
    - Hành tây xắt sợi nhuyễn, trộn chung với đầu hành lá đã cắt sợi nhỏ và giá sống.
    - Cải xanh, xà lách, rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước.
    - Pha hỗn hợp bột: Cho từ từ nước cốt dừa vào phần bột rồi khuấy đều, sau đó nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh bột nghệ cùng nửa chén hành lá cắt nhỏ vào.
    Hỗn hợp bột bánh xèo trước khi chiên.

    Bước 2: Đổ, tráng bánh xèo
    - Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho vào một ít dầu ăn, rồi dùng miếng mỡ thoa thật đều trong lòng chảo.
    - Cho tôm và thịt vào chảo, đảo đều. Đợi chảo thật nóng rồi đổ bột bánh xèo vào, tráng nhanh tay để bột giàn đều khắp chảo.
    Cho tôm thịt vào đảo đều, sau đó cho bột bánh xèo vào.

    - Cho ít hành tây, giá sống, đầu hành lá xắt nhuyễn cùng đậu xanh vào chảo, đậy nắp lại trong khoảng 2-3 phút.
    Cho hành lá, giá, hành tây vào bánh, tiếp tục đậy nắp trong 2-3 phút để bánh chín.

    - Khi nhân vừa chín thì mở nắp ra, thêm một ít dầu vào phần rìa bánh và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh xèo giòn.
    Cho thêm ít dầu vào rìa bánh để bánh giòn hơn.

    • Bạn nên biết cách pha bột bánh xèo ngon

    - Khi rìa bánh xèo vàng giòn, các bạn xếp đôi bánh xèo lại và gắp ra dĩa.

    - Tiếp tục làm cho đến hết phần bột và nhân còn lại.

    Bước 3: Pha nước chấm

    - Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước dừa xiêm (đã đun sôi và để nguội), 1 muỗng canh giấm gạo, 1 chút tỏi ớt băm nhỏ cùng đồ chua cắt sợi vào rồi quấy đều lên
     

    Thư viện ảnh:

    • 1.
      1.jpg
      Kích thước:
      13.5 KB
      Đọc:
      0
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...