Cách làm chả ram tôm đất bình định

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thanhnhan12, 10/7/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
95,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0932984046
Địa chỉ liên hệ:
Hồ Chí Minh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
10/7/19, 0 Trả lời, 154 Đọc
  1. thanhnhan12

    thanhnhan12 New Member

    Chả ram tôm đất Bình Định là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm.
    Nguyên liệu:
    - Tôm đất tươi
    - Thịt ba chỉ (ba rọi)
    - Bánh tráng cuốn chả ram
    - Gia vị: hành tím, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
    Cách làm:
    - Bước 1: Đem tôm đất rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và chỉ đen trên lưng tôm chỉ giữ lại phần mình tôm để chế biến.
    - Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng mỏng tầm 3 – 5mm. Sau đó cho tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, hành tím, trộn đều và ủ trong khoảng 15p. Rồi đem đi xào sơ.
    - Bước 3: Ở bước này, bạn tiến hành cuộn chả. Đây là công đoạn quan trọng để miếng chả có được hình dáng hấp dẫn nhất.
    Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, sau đó gắp một con tôm, một lát thịt mỏng, rồi khéo léo cuộn chặt miếng chả ram lại. Khi cuộn xong, bạn nhớ đặt chả ram ra đĩa sao cho phần mép của bánh tráng năm ở phía dưới.
    Cứ lặp lại quá trình đó cho đến khi hết tôm và thịt. Hoàn thành công đoạn này là bạn đã có món chả ram tôm đất Bình Định ngon như khi đi mua ngoài hàng rồi.
    [​IMG]
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...