Cách làm chân giò hầm đậu đỏ và đậu ngự đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thucphamkhodh, 30/5/23.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 1900986865
Địa chỉ liên hệ:
11 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
30/5/23, 0 Trả lời, 333 Đọc
  1. thucphamkhodh

    thucphamkhodh New Member

    Chân giò hầm đậu đỏ và đậu ngự luôn mang tới cho người dùng rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc thì béo bùi, lúc thì dai dai từ những thớ thịt heo, đôi khi cảm thấy cứng rắn đến từ những hạt đậu chưa được ninh chín kĩ. Nhưng chỉ với những điều như thế này thì chưa thể khẳng định rằng chân giò hầm đậu đỏ và đậu ngự là không ngon và không đem tới trải nghiệm quý giá cho người dùng được. Nhiều người đang loay hoay đi tìm công thức nấu món ngon này. Vậy bạn đã biết cách nấu chúng chưa? Nếu chưa biết, hãy dành ra ít phút theo chân Nông sản khô Dũng Hà cùng vào bếp chế biến ngay thôi nhé!
    1. Chân giò hầm đậu đỏ và đậu ngự cách làm như thế nào?
    chan-gio-ham-dau-do.
    Đậu đỏ và đậu ngự chính là 2 loại đậu phổ biến nhất trên thị trường Việt. Đây là 2 loại đậu mà có thể kết hợp với nhau để mang tới một món ăn ngon, bổ dưỡng lạ miệng. Đặc biệt rằng chúng là nguồn dinh dưỡng vô hạn, miễn phí đem tới cho người dùng. Đơn thuần không chỉ là một món ăn ngon mà 2 loại đậu này khi được đem hầm chung với giò heo chính là một sự kết hợp hoàn hảo khó có món ăn nào sánh bằng. Chân giò hầm đậu đỏ và đậu ngự sẽ đem tới cho bạn những tác dụng như:
    • Thực đơn ăn uống đa dạng, nhiều dinh dưỡng
    • Tăng cường vi khuẩn đường ruột
    • Phục hồi sức khỏe người già, người ốm
    • Kích thích lợi sữa mẹ bầu
    • Tốt cho sự phát triển toàn diện của bào thai trong bụng mẹ
    • Kích thích ăn uống lạ miệng hơn
    Đó là công dụng, hãy cùng tôi đi chế biến chúng thành món ăn ngon nhé!
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    • Đậu đỏ: 50gr
    • Đậu ngự: 50gr
    • Móng giò: 1 chiếc
    • Muối: 2 thìa
    • Dầu ăn: 2 thìa
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành lá: 3 nhánh
    • dầu ăn: 3 thìa
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay,...
    Các bước thực hiện:
    • Đậu đỏ ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng
    • Vớt lên rửa sạch, để ráo nước
    • Đậu ngự ngâm với nước ấm 4 tiếng cho đậu mềm
    • Vớt lên, rửa sạch dưới vòi nước, để khô ráo nước
    • Giò heo dùng dao cạo, cạo sạch lông còn dính trên móng giò đi
    • Rửa dưới vòi nước sạch, để khô ráo nước
    • Giò heo ráo nước, cho lên thớt, chặt thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn
    • Hòa một chậu nước muối pha loãng, cho giò heo vào ngâm với nước muối khoảng 10 phút
    • Vớt lên, rửa sạch, để ráo nước
    • Bắc lên bếp một nồi nước đung sôi
    • Cho giò heo vào trụng qua với nước sôi rồi vớt lên để ráo nước
    • Hành tím cạo vỏ, rửa sạch, băm thật nhỏ
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành tím băm vào chiên dậy mùi
    • Hành tím dậy mùi, cho giò heo vào chiên cùng hành tím khoảng 10 phút để giò heo chín vàng cháy cạnh
    • Bắc lên bếp một nồi nước, cho đậu đỏ + đậu ngự vào hầm chín khoảng 2 tiếng đồng hồ
    • Trút phần giò heo chiên dậy mùi vào nồi nước hầm đậu
    • Tiến hành hầm giò heo với đậu với lửa vừa khoảng 1 tiếng rưỡi
    • Cho vào nồi hầm 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 bột ngọt + 1 nước mắm
    • Đảo đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau và nêm thử cho vừa miệng
    • Nước dùng vừa miệng, bạn rắc hành lá + rau mùi, đảo qua một lượt rồi tắt bếp
    • Đặt nồi thành phẩm xuống mặt bàn, để nguội
    • Thưởng thức ngay khi canh còn nóng và nên ăn kèm với cơm trắng nóng
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...