Lẩu là một trong món ăn tiện lợi và được yêu thích nhất tại nước ta. Cứ mỗi dịp đông đến hay xuân về là mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu ấm nóng và thưởng thức. Vì thế, hôm nay monchayngon.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm một nồi lẩu thái chay đặc biệt đúng vị, cùng tìm hiểu nào. Lẩu thái là một trong món lẩu ngon được rất nhiều người yêu thích, và ở những quán lẩu chay hà nội chúng ta đều dễ dàng bắt gặp và thưởng thức bởi hương vị ngon đặc biệt của món này đem lại. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dứa: Nửa quả Đậu phụ chiên: 5 bìa Tỏi tây: 2 cây Cà chua: 3 quả Nấm rơm: 50g Chả quế chay: 50g Nấm bào ngư: 50g Rau muống,rau cần: 1 mớ 1 hộp nấm kim châm 1 bắp rau cải thảo Muối, hạt nêm chay cùng với đường Nước mắm chay Ớt, gói gia vị lẩu thái Bún hoặc mì chay Cách nấu lẩu Thái chay – Nguyên liệu chuẩn bị bạn rửa sạch sẽ. Nấm xé miếng theo tứng miếng vừa ăn. Chả quế cùng đậu phụ chiên đã chuẩn bị bạn cắt theo quân cờ. Sử dụng một nồi lớn rồi cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào để đun sôi sau đó bạn thêm nấm rơm, chả quế chay cùng với nấm bào ngư và đậu phụ chiên vào để xàoqua.Chú ý nên nêm nếm gia vị vừa ăn cho ra đĩa Nấm bào ngư xào cùng với đậu phụ _ Tiếp tục bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi tây đã được cắt nhỏ vào để phi thơm. Dứa bạn thái theo thành từng miếng vừa ăn vào xào. Thêm tiếp cà chua đã được thái miếng vào để tạo thêm màu sắc cho nước dùng cùng thêm vào 1500ml nước lọc vào để đun sôi. Nếu bạn được đến các nhà hàng chay đỉnh cao tại Hà Nội như Minhchay, Minh Tâm, Bồ Đề chay .v.v. bạn không chỉ được thưởng thức các loại lẩu mà còn biết thêm ăn buffet chay ở đâu ngon? để có dịp cùng mọi người tới ăn! Dứa, cà chua xào cùng – Khi nước dùng trong nồi đã được đun sôi, cho đĩa đồ được xào ở lúc đầu vào kèm theo gói gia vị lẩu Thái được có sẵn. Nêm thêm gia vị bao gồm muối, hạt nêm và đường chú ý nêm sao cho vừa miệng. Nồi lẩu thái chay ngon tuyệt Cho nồi lẩu được chuẩn bị trên lên bếp ăn để trên bàn. Xung quanh bạn nên bày thêm nhiều rau củ đã rửa sạch cắt khúc.Bạn có thể thêm một đĩa ớt đã thái thành từng miếng để tăng hương vị. Lẩu Thái chay bạn có thể dùng nóng chung với bún tươi rồi rắc thêm chút tiêu và tỏi tây kết hợp với rau thơm lên chắc chắn sẽ thơm ngon và hấp dẫn. Những nhà hàng, địa chỉ món chay đều có cách làm khá giống như vậy, vì thế mà bạn hãy tự làm để mọi người cùng thưởng thức tại nhà nào! Chúc bạn thực hiện thành công và tròn vị với Cách nấu lẩu Thái chay đơn giản mà đúng vị mà monchayngon chia sẻ trên nhé!