Cách nấu bánh xếp đông lạnh ngon nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi banhgaocay, 10/9/18.

Tags:
Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
65,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0943.121.116
Địa chỉ liên hệ:
436 Lý Thái Tổ. P10, Q10, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
10/9/18, 0 Trả lời, 201 Đọc
  1. banhgaocay

    banhgaocay Member

    Cách chế biến dễ nhất: Hấp hoặc luộc
    Luộc bánh xếp đông lạnh là cách chế biến dễ nhất, mặc dù nó cũng ngốn nhiều thời gian khi mà bạn phải đợi nồi nước cho tới khi nó sôi lên.

    [​IMG]

    Để luộc bánh, bạn đổ 2/3 nồi nước. Đậy nắp và đun sôi với lửa lớn. Cho một lượng vừa phải bánh xếp vào nồi và đun đến khi chúng nổi lên. Đun thêm khoảng 2-3 phút nữa. Vớt bánh ra ,để ráo, và thưởng thức.

    Hấp bánh thì nhanh hơn vì bạn chỉ cần đun vài chén nước thay vì nguyên một nồi nước. Về cơ bản thì nó làm cho vỏ bánh căng và chắc hơn. Tôi khá là thích cách này vì nó làm bánh mềm hơn so với việc đun sôi. Bạn cũng cần sử dụng nồi hấp bằng tre lót lên trên chiếc chảo hoặc nồi. Việc mua một nồi hấp bằng tre sẽ là một khoản đầu tư chính đáng nếu bạn nấu nhiều món ăn Châu Á, cũng như bạn có thể dùng để trữ khoai tây và các thể loại hành.

    [​IMG]

    Bánh xếp đông lạnh sẽ dính vào miếng tre bên trong nồi hấp, vì vậy bạn cần phải lót nồi trước. Nếu bạn có cải thảo trong tủ lạnh, dùng lá để lót nồi sẽ rất tốt. Hoặc bạn có thể dùng giấy nến để làm bề mặt không dính và thoáng khí. Nếu biết cách, bạn có thể tiết kiệm được khối thời gian để làm nước bốc hơi từ chảo lên các chồng hấp bánh.

    Cho bánh xếp vào nồi và hấp

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho bánh xếp vào nồi hấp, sau đó đặt lên trên chiếc chảo hoặc nồi vừa vặn chứa khoảng 1 inch nước. Đậy nắp nồi hấp và đun sôi nước. Hấp đến khi bánh xếp chính, nếu lấy bánh trực tiếp từ tủ đá thì hấp khoảng 10 phút.

    Muốn bánh trở nên giòn? Vậy thì chế biến bằng cách chiên sơ nhé
    Kĩ thuật chiên sơ hay còn gọi là Potsticker là bí quyết tạo nên món Gyoza của người Nhật hay là món Guo tie của người Trung Quốc. Bản chất là bạn chiên bánh xếp lạnh, sau đó thêm nước vào chảo và đậy lại để hấp, sau đó lại chiên bánh thêm lần nữa cho đến khi nước bốc hơi hết. Việc chiên 2 lần này làm cho lớp vỏ bánh giòn hơn bao giờ hết.

    Các hướng dẫn được in sau gói bánh xếp thường bỏ qua bước chiên ban đầu để tiện cho việc nấu nướng, nhưng nếu bạn có thời gian để thực hiện bước này thì sẽ rất xứng đáng đấy.

    Dưới đây là cách thực hiện:

    Bước 1: Chiên bánh trên chảo

    [​IMG]

    Đun vài muỗng dầu trên loại chảo không dính hoặc là chảo gang, để lửa vừa phải cho đến khi bánh có màu vàng óng. Xếp một lớp bánh xếp vào chảo và chiên, đảo chảo và chiên khoảng 1-2 phút cho đến khi vỏ bánh có màu nâu vàng. Quan trọng là phải đảo bánh – nó làm cho vỏ bánh giòn hơn.

    Bước 2: Cho thêm nước và hấp

    [​IMG]

    Mở lửa lớn hơn và cho nước vào chảo sao cho nước ngập từ 1/3 đến 1/2 bánh.

    Bước 3: Đậy nắp và nấu

    [​IMG]

    Đậy nắp và hấp cho đến khi bánh chính. Bánh xếp lạnh cần khoảng 6-10 phút để chin tùy vào kích cỡ của bánh nữa (có thể cắt bánh làm đôi và đậy kín nắp để bánh được nấu chín).

    Bước 4: Giở nắp để nước bốc hơi

    [​IMG]

    Giở nắp chảo và chiên, đảo chảo thường xuyên cho đến khi phần nước còn lại bốc hơi hết và vỏ bánh xếp trở nên giòn. Một số công thức nấu ăn thường bỏ qua việc đảo bánh xếp. Tôi thấy việc đảo sẽ làm bánh ngon hơn, nó làm vỏ bánh giòn và vàng hơn.

    [​IMG]

    Tôi đã dành nhiều năm để nấu ăn tại một nhà hàng yêu thích nằm trong khách sạn. Những nhà hàng thuộc khách sạn có một vấn đề đặc biệt khiến chúng tôi thậm chí áp lực hơn là làm việc ở những nhà hàng cơ bản: đó là dịch vụ phòng. Bạn có thể sẽ bị chới với và phải làm việc hết tốc lực khi gặp phải đơn yêu cầu như Cheeseburger hay Steak. Việc ưu tiên của tôi là giải quyết những đơn yêu cầu ấy nhanh nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

    Một trong những món phổ biến nhất trong menu dịch vụ phòng là gì ư? Đó là bánh xếp chiên giòn, chúng tôi giữ chúng với số lượng lớn và sâu trong tủ đá, để rã đông và nấu. Tôi chắc chắn rằng mình đã tìm ra cách chế biến nhanh nhất. Chiên xào với chảo chống dính thì nhanh thật, nhưng cũng chưa đủ nhanh. Tôi cần phải giải quyết nó trong vòng 5 phút hoặc nhanh hơn thế nữa.

    Đây là cách đỉnh nhất nếu bạn muốn có một chiêc bánh xếp vừa giòn rụm lại vừa mềm dẻo và béo ngậy.

    Bước 1: Cho bánh xếp và nước vào một chiếc đĩa dùng cho lò vi sóng

    [​IMG]

    Đặt bánh xếp vào loại đĩa dùng được cho lò vi sóng và đổ nước cho tới khi ngập nửa thân bánh.

    Bước 2a: Đậy lại và nấu bằng lò vi sóng.

    Đậy một chiếc đĩa khác lên trên, sau đó nấu trong lò vi sóng với nhiệt độ cao cho đến khi bánh chin, nấu khoảng 3 phút.

    Bước 2b: Làm nóng chảo

    Trong khi đó, đun nóng lại chảo không dính bằng vài muỗng dầu ở lửa vừa.

    Bước 3: Đổ nước đi và để bánh ráo nước.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Xả nước ra khỏi đĩa bánh, đặt bánh lên dĩa và đợi khoảng 15 giây. Lần này bạn để mặt bánh ẩm thôi chứ không để quá nhiều nước đọng lại vì khi chiên sẽ bị nổ.

    Bước 4: Chiên bánh

    [​IMG]

    [​IMG]

    Đổ bánh xếp vào chảo, xếp cho chúng nằm xuống và chiên, lắc và xoay chảo liên tục cho tới khi bánh có màu nâu vàng. Sẽ mất chưa tới một phút để thực hiện việc này. Nếu bạn muốn bánh giòn hơn nữa thì chỉ cần chiên giòn bánh ở tất cả các mặt.

    Bước 5: Thưởng thức

    [​IMG]

    Đổ lại ra đĩa và thưởng thức chúng với nước chấm. Tất tần tật cách chế biến chỉ chưa đầy 5 phút!

    Xem thêm >>>>>> Mua bột phô mai Hàn Quốc ở đâu tại TPHCM?
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...