Cải brussels là cải gì - thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hàng đầu

Thảo luận trong 'Khu vui chơi, giải trí, du lịch' bắt đầu bởi VisaGVS, 25/5/22.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào mua
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0965233660
Địa chỉ liên hệ:
Ngõ 61 Giáp Nhị, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nộ, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
25/5/22, 0 Trả lời, 160 Đọc
  1. VisaGVS

    VisaGVS Member

    nói đến Brussels là tất cả chúng ta hình dung ra ngay Hà Nội Thủ Đô nổi tiếng của quốc gia Bỉ. Có 1 loại rau cải chọn cái tên theo TP này là cải Brussels. Vậy cải Brussels là cải gì? Vì Sao lại sở hữu tên thường gọi đó? Hãy cùng Visa ANB VN đào bới ngay lúc này nhé.
    Cải Brussels là cải gì ? - Nguồn gốc
    Để biết bắp cải Brussels là cải gì trước hết tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của chính nó nhé.
    Brussels Sprouts - đây là tên tiếng anh của loại bắp cải này. Một bắp cải tý hón có đường kính 3 cm - 5 cm. Và nhiều bắp cải tý hon đó sẽ tạo nên một cây bắp cải lớn tên gọi được lấy cảm hứng từ Hà Nội Brussels của Bỉ, theo ghi chép lại thì loại rau này được trồng phổ biến tại Bỉ vào trong thời hạn vào cuối thế kỷ 16. Thời nay nhiều loại cải Brussels được xuất khẩu sang Canada, nơi mà được nhiều bạn yêu chuộng hơn trước đây đó là Mỹ.
    Cải Brussels có xuất xứ từ Bỉ
    Người ta thường gọi loại rau này với tên thường gọi đáng yêu là bắp cải mini. Mặc dù thế, rau cải đó lại có vị đắng do những hợp chất lưu huỳnh gây ra. Thậm chí còn đến hơn cả nó được dẫn vào danh sách "loại rau bị ghét nhất" tại Bỉ. Khi chúng ta chế biến quá chín sẽ gia tăng hương vị đắng & có mùi khá khó tính. Vì thế, rất cần phải chế biến đúng cách dán và thêm bớt gia vị sao để cho cân xứng đối với loại rau này.
    những chất dinh dưỡng trong bắp cải nhỏ brussels
    Bạn đọc có thắc mắc Tại Sao cải Brussels có vị đắng nhưng mỗi người vẫn ưa chuộng loại thực phẩm này như thế không? Chính là vì trong cây bắp cải mini này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu dụng cho sức khỏe. Cùng ANB VN xem các chất chính là gì nhé.
    Nhiều chất dinh dưỡng có trong bắp cải Brussels
    những chất dinh dưỡng bổ ích phía bên trong bắp cải Brussels rất có thể kể tới như: Vitamin C, Vitamin K, Folate, Carotenoid,...
    Để chi tiết cụ thể hơn, chúng ta sẽ lấy ví dụ về số chất dinh dưỡng có trong 1 cốc bắp cải Brussels nấu chín ( khoảng chừng 150 gram ) ta sẽ có:
    Lượng calo: 56
    Chất xơ: 4 gram
    Chất đạm: 4 gram
    Carb: 12 gram
    Vitamin A: 24% RDI
    Vitamin C: 162% RDI
    Vitamin K: 274% RDI
    Mangan: 18% RDI
    Folate: 24% RDI
    rất có thể thấy bắp cải Brussels ít calo nhưng lại giàu chất xơ cùng với vitamin & khoáng chất.
    không chỉ có vậy, thành phần dinh dưỡng quan trọng không thua kém trong loại rau mini này là các vitamin B6, kali, sắt, thiamine, magiê & phốt pho.
    Cải Brussels mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thành phần có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao là một trong những đặc điểm ưu điểm & trông rất nổi bật của chúng. Chất chống oxy hóa là những hợp chất làm giảm mệt mỏi oxy hóa trong tế bào của bạn và giúp giảm nguy hại mắc bệnh mãn tính.
    những quyền lợi khi trong bữa tiệc của bạn có mặt cải Brussels ít nhất 1 lần trong một tuần:
    Giàu chất chống oxy hóa
    Một nghiên cứu và phân tích mới đây đã chỉ ra rằng một quý khách hàng khoảng tầm 300 gram cải Brussels hằng ngày sẻ giảm tổn thương ở tầm mức độ tế bào do bị căng thẳng mệt mỏi oxy hóa lên tới mức 28%. Vì trong loại cải này chứa thành phần kaempferol, một chất chống oxy hóa rất bổ dưỡng cho việc tăng tốc sức khỏe
    Duy trì lượng đường trong máu mạnh bạo
    [​IMG]
    Bắp cải Brussels giúp khung người duy trì lượng đường trong máu không thay đổi. Làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường. Vì cải Brussels có khá nhiều chất xơ, chính điều ấy giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Khi chất xơ dịch rời chậm trong cơ thể mà không được tiêu hóa & làm chậm tiến độ hấp thụ đường trong máu.
    Một loại hormone có khả năng chuyển glucose từ máu ngoại vi vào trong tế bào là Insulin hỗ trợ cho lượng đường trong máu bạn được kiểm soát điều hành. Và trong cây cải Brussels có chứa axit alpha-lipoic, là chất chống oxy hóa đã được nghiên cứu và phân tích về các ảnh hưởng của chính nó so với lượng đường trong máu & Insulin. Giúp hormone Insulin hoạt động công dụng hơn.
    Giúp ích cho việc đảm bảo và chống lại bệnh ung thư
    có khá nhiều thông báo nhận định rằng cải Brussels còn có khả năng bảo vệ và chống lại bệnh ung thư. Và nhiều nghiên cứu và phân tích được đặt ra để kiểm chứng điều ấy có phải sự thật hay không.
    trong một nghiên cứu, người ta nhận định rằng sử dụng bắp cải Brussels giúp tăng nồng độ của 1 số enzym giải độc lên đến mức 15% - 30%. Chính điều đó sẽ dẫn đến giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, dẫu thế thông báo này vẫn không được chứng thực hoàn toàn.
    với những người có lối sống cạnh tranh lành mạnh, chế độ nhà hàng ăn uống thăng bằng thì trong bữa tiệc của mình sẽ tiếp tục có những cây bắp cải Brussels tý hon. Bạn có thế chế biến theo rất nhiều cách như nấu chín bằng phương pháp đun sôi, rang, hấp,...
    có thể chế biến cải Brussels theo rất nhiều cách
    Rang cải Brussels là cách chế biến rất được yêu thích
    Bắp cải brussels mua chỗ nào
    Bắp cải Brussels tại thị trường nước ta có thể mua tại những của hàng thực phẩm nhập khẩu tại các TP lớn như Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP HCM... Nguồn hàng đó thường được nhập xách tay từ Pháp với giá khoảng 150.000 đồng/túi 400gram.
    tuy vậy nếu khách hàng có Visa Bỉ và có cơ hội thăm quan tổ quốc này thì nhớ là thưởng thức loại rau này trên chính quê hương của chính nó để cảm nhận chuẩn nhất mùi vị nó có thể mang lại nhé.
    như vậy tôi xin kết thúc chủ đề cải Brussels là cải gì ở đây, cảm ơn bạn đã chăm sóc và theo dõi.
    Xin chào & hẹn hội ngộ.
    Nguồn: https://anbvietnam.vn/tin-tuc-bi/cai-brussels-la-cai-gi.html
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...