Cholesterol: loại chất này tốt hay xấu cho cơ thể

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ngodieu, 23/5/24.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
30,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0333026826
Địa chỉ liên hệ:
Số 25 Đường 4B, KP2, P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. HCM, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
23/5/24, 0 Trả lời, 120 Đọc
  1. ngodieu

    ngodieu New Member

    Mức cholesterol cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Để giảm thiểu nguy cơ này, bạn cần hiểu rõ các loại và biết cách kiểm soát nồng độ của chúng. Tìm hiểu thêm về cholesterol, nguyên nhân dẫn đến mức cao, và các biện pháp giảm lượng cholesterol để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

    Mục lục bài viết [ẩn]

    • 1 Cholesterol là gì?
    • 2 Có bao nhiêu loại cholesterol
      • 2.1 LDL cholesterol
      • 2.2 HDL cholesterol
    • 3 Các chỉ số của cholesterol có trong máu
    • 4 Nguyên nhân nào làm cholesterol trong máu tăng cao?
    • 5 Nguy cơ và biến chứng khi cholesterol tăng cao
    • 6 Làm thế nào để giảm cholesterol trong máu
      • 6.1 Bài viết liên quan
      • 6.2 Curcumin: tinh chất trong nghệ chứa có công dụng
      • 6.3 Insulin là gì? Tác dụng với bệnh tiểu đường
      • 6.4 Diallyl disulfide: hợp chất tỏi có hoạt tính sinh học khả năng chống ung thư
    Cholesterol là gì?
    Cholesterol là một thành phần thiết yếu của lipid máu, đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể. Được cơ thể sản xuất từ gan và có nguồn gốc từ thực phẩm, tham gia vào quá trình xây dựng tế bào, sản xuất hormone và vitamin. Mặc dù cơ thể cần cholesterol để hoạt động bình thường, dư thừa cũng có thể dẫn đến những rủi ro cho sức khỏe, như xơ vữa động mạch, dẫn đến hẹp hoặc tắc nghẽn động mạch, gây ra các biến chứng nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

    [​IMG]
    Cholesterol là thành phần thiết yếu lipid trong máu
    Phần lớn cholesterol được sản xuất trong cơ thể, nhưng một phần đến từ thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm động vật như thịt, sữa, và lòng đỏ trứng. Do đó, việc cân bằng giữa nguồn cholesterol nội sinh và từ thực phẩm, cùng với việc kiểm soát trong máu, là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tim mạch và giảm thiểu nguy cơ bệnh tim.

    >>>Xem thêm: https://tancang-catering.com.vn/selen-la-gi/
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...