Cỗi nguồn dẫn đến thực phẩm bẩn và hậu quả ko ngờ đến

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi schange2019, 27/3/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0966930085
Địa chỉ liên hệ:
hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/3/19, 0 Trả lời, 197 Đọc
  1. schange2019

    schange2019 Member

    một SỐ LÝ DO GÂY MẤT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    Do quá trình chăn nuôi, gieo trồng, cung ứng thực phẩm, lương thực
    Thực phẩm có căn do từ gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn.
    các loại rau, quả được bón quá phổ thông phân hóa học, tiêu dùng thuốc trừ sâu không cho phép hoặc cho phép nhưng không đúng về liều lượng hay thời gian phương pháp ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Sử dụng những chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh.
    Do giai đoạn chế biến không đúng
    công đoạn thịt, chế biến gia súc, gia cầm, quá trình thu hái lương thực, rau, quả không theo đúng quy định.
    tiêu dùng chất phụ gia ko đúng quy định của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.
    tiêu dùng chung dao thớt hoặc để thực phẩm sống mang thực phẩm chín.
    tiêu dùng khăn bẩn để lau phương tiện ăn uống.
    Bàn chế biến thực phẩm, bàn ăn hoặc phương tiện ăn uống nhiễm bẩn. Ko rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, nhất là khi chuẩn bị thực phẩm cho con nít.
    [​IMG]
    Người chế biến thực phẩm đang bị bệnh lây truyền, ỉa chảy, đau bụng, nôn, sốt, ho hoặc nhiễm trùng ngoài da.
    Rửa thực phẩm, phương tiện ăn uống bằng nước nhiễm bẩn.
    Nấu thực phẩm chưa chín hoặc không đun lại trước khi ăn.
    Do thời kỳ tiêu dùng và bảo quản ko đúng
    tiêu dùng công cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh … bị nhiễm chất chì để đựng đựng thực phẩm.
    Để thức ăn qua đêm hoặc bày bán cả ngày ở nhiệt độ thường; thức ăn không được đậy kỹ, để bụi bẩn, những dòng côn trùng gặm nhấm, ruồi và những động vật khác tiếp xúc gây ô nhiễm.
    Do thực phẩm bảo quản không đủ độ lạnh hoặc không đủ độ hot khiến vi khuẩn vẫn vững mạnh.
    Hậu quả của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm gây ra các căn bệnh nguy hiểm
    – Thực phẩm bẩn gây nhiễm độc tiềm ẩn: là sự nhiễm chất độc hại dưới ngưỡng với thể gây ra các triệu chứng cấp tính, bán cấp tính, với thể bị nhiễm liên tục hoặc ko liên tiếp và cũng sở hữu thể sau 1 thời kì sẽ phát ra các bênh như: ung thư, rối loàn chức năng không rõ nguyên nhân, vô sinh, quái thai……
    – Thực phẩm bẩn gây bệnh mạn tính: Là bệnh mắc phải, sở hữu biểu hiện phát bệnh lặp lại thường xuyên hoặc theo chu kỳ, sở hữu thể do di chứng của ngộ độc cấp hoặc do hậu quả của nhiễm độc tiềm ẩn đến liều gây bệnh,có thể trở thành bệnh khó chữa hoặc ko chữa khỏi.
    – Thực phẩm bẩn gây bệnh bán cấp tính (ngộ độc thức ăn): ấy là các rối loạn tiêu hóa hoặc tâm thần nhẹ, hoặc những triệu chứng cấp tính, với thể tự chữa khỏi hoặc tự khỏi.
    – Thực phẩm bẩn gây bệnh cấp tính (ngộ độc thức ăn):
    các triệu chứng dưới đây khá điển hình và bệnh nhân cần tới sự can thiệp của bác bỏ sĩ:
    biểu thị rối loàn tiêu hóa: nôn, tiêu chảy (gồm cả ỉa ra máu), đau bụng.
    biểu hiện rối loàn thần kinh: rối loàn cảm giác, nhức đầu, mệt lả, hôn mê, liệt chi.
    các rối loàn chức năng khác: thay đổi áp huyết, bí tiểu…
    thời kì lành bệnh (đến lúc hết triệu chứng nhưng bệnh nhân chưa thể sinh hoạt và khiến việc 1 các bình thường).
    [​IMG]
    có người mắc bệnh bán cấp và cấp tính : 02 ngày – 01 tháng
    sở hữu người mắc bệnh mạn tính: không khỏi hẳn và thỉnh thoảng tái phát.
    thời kì hồi phục sức khỏe (đã với thể sinh hoat và làm cho việc một bí quyết bình thường): tùy theo nguồn cội, hiện trạng sức khỏe và độ tuổi, thường là:
    có người thường ngày bị mắc bệnh bán cấp và cấp tính: 01 – 04 tuần với người to và trẻ độ tuổi học đường; 01 tháng tới vài tháng sở hữu trẻ dưới 7tuổi và người già.
    sở hữu người mắc bệnh mạn tính bị tái phát: 01 – 02 tuần trong trường hợp bệnh tái phát mang thể chữa được; không xác định được trong trường hợp đã thành bệnh nặng.
    Tử vong là hậu quả của ngộ độc cấp rất nặng, ngộ độc cấp ko được cứu chữa kịp thời hoặc hậu quả của nhiễm độc tiềm tàng kéo dài đã dẫn đến bệnh hiểm nghèo không cứu chữa được.

    như vậy chúng ta hiểu ra những hậu quả khủng khiếp của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, chúng ta phải chung tay vì bảo kê an toàn vệ sinh thực phẩm sạch. Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đóng vai trò quan yếu trong việc giữ gìn, nâng cao sức khỏe của con người; góp phần vào việc phòng ngừa, khống chế những nguy cơ gây hại cho sức khỏe và phòng các bệnh hiểm nguy như: ưng thư, áp huyết, tiểu đường,…vì vậy đòi hỏi những nhà sản xuất buôn bán và người chế biến thực phẩm cần lương tâm và trách nhiệm, sở hữu nhận thức đúng đắn về những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và cung cấp các sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn cho phường hội và an ninh con người.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...