Sữa gạo Hàn Quốc được xem là thức uống truyền thống của xứ sở kim chi. Chúng giúp người dân xứ kim chi bồi bổ sức khỏe cũng như thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Ngoài công dụng trên, sữa gạo còn được chị em phụ nữ tại quốc gia này sử dụng để làm đẹp da rất nổi tiếng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách làm sữa gạo Hàn Quốc đúng cách và chuẩn hương vị nhất. 1. CÁCH LÀM SỮA GẠO HÀN QUỐC NGON NHẤT Trong sữa gạo có các thành phần, dưỡng chất tốt giúp hỗ trợ chữa mất ngủ hiệu quả, đẹp da và cung cấp các dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì vậy, hãy nhanh tay ghi lại cách làm sữa gạo Hàn Quốc dưới đây để gia tăng sức khỏe cho gia đình mình nhé. NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA GẠO HÀN QUỐC Gạo tẻ: 50 gam, mẫu gạo ngon Gạo nếp: 50 gam 1 bịch sữa tươi 220ml có đường Khoảng 300ml nước nóng 50 gam đường CÁCH LÀM SỮA GẠO HÀN QUỐC – Bước 1: Sàng lọc nguyên liệu Hãy chọn những hạt gạo tẻ và gạo nếp thơm ngon, không bị mọt và bỏ đi những hạt kém chất lượng, bị mốc ra ngoài. Sau đó, hãy vo lại thật sạch với nước tầm 2-3 lần rồi để ráo nước cho khô. – Bước 2: Tiến hành rang gạo Bắc chảo lên bếp, để nóng rồi đổ 2 loại gạo vào rang đều tay cho tới lúc chúng ngả màu vàng thì chuyển sang lửa nhỏ. Sau khoảng 10 phút rang, gạo cùng nếp rang sẽ bung ra, dậy mùi thơm. Điều này sẽ giúp cho vị sữa của bạn khi uống trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Nếu cẩn thận và muốn kỹ càng hơn, bạn có thể rang gạo tới khi chúng chuyển màu vàng sẫm. Chú ý nhỏ nhỏ dành cho bạn là cần để ý đặc biệt đến màu sắc của gạo và để lửa trong quá trình rang sao cho hợp lý với thực tế. Điều này nhằm tránh cho hạt gạo không bị cháy, khô hơn. Từ đó, không ảnh hưởng tới mùi vị sữa khi uống sau khi đã hoàn thiện đủ các bước – Bước 3: Cho nước vào sữa Cho gạo và đổ 300ml nước nóng, 1 bịch sữa vào nồi, khuấy đều rồi ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó đổ vào nồi đun sôi trong vòng 10 phút – Bước 4: Lọc bỏ bã gạo Hãy dùng các dụng cụ như rây, lược lọc nhằm loại bỏ triệt để bã gạo. Nếu tiết kiệm hơn, bạn có thể dùng bã này để nấu cháo cũng rất ngon miệng – Bước 6: Bảo quản sữa Bỏ nồi sữa ra, đồ ra bắt hay bình thủy tinh, thêm ít đường sao cho vừa miệng rồi để nguội. Sau đó, đóng sữa vào các chai đã được chuẩn bị sẵn, để tủ lạnh. Thông thường, bạn có thể giữ được loại sữa này từ 3-4 ngày. >>> Xem thêm: cách làm sữa gạo lứt lợi sữa giảm cân cho mẹ sau sinh 2. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM SỮA GẠO KIỂU HÀN QUỐC Để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý trong cach lam sua gao han quoc chuan dưới đây: – Cần tìm chọn những loại gạo ngon, có giá cả đắt để lượng dinh dưỡng trong đó là nhiều nhất đồng thời chúng còn dậy mùi thơm, ngậy béo ngon miệng sau khi làm được sữa – Chú ý điều tiết lửa đun sao cho thật cẩn thận nhằm không gây cháy gạo, khiến chúng có mùi khét khi uống – Nên tham khảo nhiều cách làm hơn trước khi bắt tay thực hiện sao cho đúng và chính xác nhất >>> Xem thêm: dạy cách làm sữa gạo lứt tại nhà đơn giản nhất Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách làm sữa gạo Hàn Quốc chính xác nhất. Mong rằng, chị em sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc xong bài viết này nhằm nấu được sữa bổ dưỡng, thơm ngon. Chúc các bạn thành công!