Phở là món ẩm thực truyền thống và đã trở thành đặc sản của nước ta. Vì thế mà trong ẩm thực chay cũng không thể thiếu được món phở chay ngon đậm đà không thua gì phở thường. Hôm nay cachlamonchay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món phở ngon tuyệt này. Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút Phục vụ : 4 người Phở món ăn đặc trưng của người Hà Nội NGUYÊN LIỆU 200g sợi bánh phở 1 bó cải ngồng ½ củ cà rốt 1 bìa đậu phụ 1 nhánh nhỏ me Lạc rang giã nhuyễn Gia vị: Muối, xì dầu, bột ngọt Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những món đặc sản khác như cách làm nem chay cho mâm cóm gia đình nhé! THỰC HIỆN Cách nấu canh chay từ bánh phở khá đơn giản. Trước tiên bánh phở các bạn trần sơ qua với nước sôi rồi dội lại nước lạnh để bánh phở không bị dính khi chế biến. Tiếp tục đổ bánh phở ra giá cho ráo nước. Cho me ra bát dùng thêm một chút nước sôi chần cho me tan hoàn toàn, lọc lấy nước cốt me và bỏ hạt đi. Me sẽ làm tăng độ chua chua tự nhiên của món phở, cùng với đó là hương vị đặc trưng của món ăn sẽ khiến bạn không quên được vị chua chua đặc biệt này. Cách làm món phở chay ngọt nước không thể thiếu được ngồng cải nhặt sạch, thái khúc vừa ăn, tách lá riêng, cọng riêng. Nếu phần cọng lớn quá các bạn có thể dùng dao trẻ làm đôi. Cho cải ngồng vào trần sơ với nước sôi sau đó vớt ra thau nước lạnh có thêm vài viên đá để rau giữ được độ giòn xanh, món ăn thêm bắt mắt và kích thích người dùng. Cà rốt các bạn cắt thành sợi đẹp mắt. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ và chiên vàng để khi xào với phở không bị nát, làm món ăn mất đi sự đẹp mắt. Các bạn đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt bào sợi vào xào cùng, thêm cải ngồng, đậu phụ chiên và gia vị vào đảo đều tay. Tùy theo khẩu vị cả gia đình mà bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục cho bánh phở vào đảo đều để bánh phở ngấm đều gia vị. Cuối cùng thì cho phần nước cốt me vào nêm nếm cho vừa ăn là có thể dùng được. những món ăn chay dễ làm này hoàn toàn khác với những món phở truyền thống. Chế biến nhanh hơn, nguyên liệu đơn giản hơn nên được rất nhiều các bà nội trợ yêu thích. Chỉ cần múc ra đĩa rắc thêm lạc rang đã giã và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời. Không phải là vị ngọt từ nước hầm mà đó là món phở chay có vị ngọt của những loài rau, vị ngọt hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt cách làm món phở chay này cũng đơn giản chỉ cần mất 20-30 phút các bạn đã có thể hoàn thành tất cả các công đoạn và có thể giúp gia đình thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Hi vọng với những chia sẻ của cachlammonchay.vn về cách làm món phở chay đơn giản đặc biệt trên các bạn sẽ có thêm một món chay ngon vào thực đơn nhà mình. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số cach nau mon chay cho tiec, cách nấu canh chay … tại website cachlammonchay.vn để mâm cơm gia đình hay các bữa tiệc chay thêm phong phú. Chúc các bạn thành công!