Hướng dẫn làm món nem chay đậu xanh thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nam123456, 14/3/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01683854899
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
14/3/18, 0 Trả lời, 193 Đọc
  1. nam123456

    nam123456 Member

    Nem chay là một trong những món chay phổ biến, món ăn mang hương vị lạ, hấp dẫn không kém gì các món nem thông thường. Hôm nay các làm món nem chay đậu xanh ngon tuyệt, đây cũng là món ngon trong chủ đề cach lam cac mon chay dai tiec mà cachlammonchay.vn muốn chia sẻ cho bạn.

    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 30 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Chia sẻ cách làm nem chay đậu xanh

    NGUYÊN LIỆU

    • 150g đậu xanh
    • 20g miến dong
    • 50g củ đậu
    • 100g nấm rơm
    • 2-3 tai nấm hương
    • Bánh đa nem loại nhỏ
    • Ớ sừng, hành lá, tỏi
    • Rau sống bao gồm: giá đỗ, xà lách, rau thơm, dưa leo…
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước tương, dầu ăn thực vật
    Nem là một trong những món chay ngon dễ làm mà bạn nên học để nấu cho rán cho cả nha ăn nhé!
    THỰC HIỆN

    1. Đỗ xanh đem nghiền vỡ đôi thì đem ngâm vào nước ấm cho tới khi chóc vỏ, sau đó đãi sạch rồi cho vào chảo giang chín. Miến rong và nấm hương cũng cần được ngâm nước rồi làm sạch và thái nhỏ. Bạn gọt sạch vỏ củ đậu, cắt miếng và làm ráo nước. Nấm rơ,bạn cũng cần rửa sạch, cắt bỏ phần cuống sau đó cũng thái nhỏ. Đối với ớt sừng và tỏi, ớt sừng thì bỏ cuống còn tỏi thì bóc vỏ.
    2. Các loại rau sống cần sơ chế kĩ càng và phức tạp hơn chút với từng loại. Rau thơm, xà lách và giá đỗ, làm sạch, sau đó cho vào rổ và vẩy cho ráo nước. Còn dưa leo, bạn rửa sạch, gọt vỏ hoặc không, cắt bỏ hai đầu và thái thành những lát dài mỏng. Sau khi đã sơ chế xong các loại rau, bạn trộn chúng đều với nhau rồi bày ra đĩa.
    3. Nem chay là một món chay ngon dễ làm vì sau khi sơ chế bạn chỉ việc đổ tất cả vào trộn đều với nhau. Sau đó cho thêm gia vị bao gồm muối, đường và tiêu vào sao cho vừa vặn để làm nhân nem chay.
    4. Bước tiếp theo là cuốn nem. Bánh đa dùng để cuốn nem,bạn đem nhúng vào nước đường để cho mềm bánh. Sau đó, là trải miếng bánh ra đĩa và cho một lượng nhân nem vừa đủ lên trên mặt bánh. Tiếp theo, quấn đều bánh với số nhân đó, sao cho chúng có chiều dài khoảng 6 – 7cm. Chú ý, bạn nên quấn cẩn thận hai đầu, tránh hiện tượng bị nát cũng như bị vỡ nem. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
    5. Sau khi đã quấn nem xong, bạn đặt chảo dầu lên bếp và tiến hành rán nem. Để cho dầu thật nóng và cho từng chiếc nem chay vào một. Lật qua lại cho chúng chín và vàng giòn đều. Bạn nên để lửa nhỏ vì bánh đa dùng để quấn nem rất dễ cháy.
    Vậy là món nem cuốn chay đã hoàn thành rồi đấy, tuy phần sơ chế nguyên liệu hơi nhiều nhưng cách làm lại rất đơn giản đúng không nào. Hãy bắt tay và nấu và thưởng thức ngay thôi nào! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các món chay khác như nấu món chay từ đậu hũ, bí, nấm.v.v. hãy ghé qua cachlammonchay.vn sẽ giúp bạn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...