Cam sành là loại trái cây vốn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ và chị em phụ nữ, bởi cam rất bổ dưỡng và cao cấp. Trái cam sành có đặc điểm mang màu xanh sậm đến khi chín thì ngả màu vàng, dáng tròn dẹt, hương vị chua ngọt, thị trái nhiều nước. Một đặc điểm nữa đó là cam sành có khá nhiều hạt nên thường được dùng phổ biến để vắt cam. Vỏ ngoài cam sần sùi, dày 3-5mm, trọng lượng trung bình mỗi trái khoảng 275gram. Chu kỳ khai thác là 10-15 năm. Giống cây này được trồng nhiều nhất tại tỉnh Hòa Bình và Bắc Giang, nó có thể đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội hơn hẳn so với nhiều loại hoa quả khác. Bí quyết chọn cam sành tươi, ngon và tốt cho sức khỏe hàng đầu mà các bà nội trợ cần phải ghi nhớ đó là nên mua cam vào đúng mùa. Nếu mua cam trái mùa thường tiềm ẩn những nguy hiểm gây hại cho cơ thể vì rất có thể cam được phun thuốc sâu và bảo quản bằng các ***, không tốt cho sức khỏe. Cam sành hầu như có sẵn quanh năm tuy nhiên thời điểm chính vụ thường vào dịp cuối năm. Thời điểm hiện tại, cam sành đã bắt đầu được bày bán rất tại các cửa hàng lớn nhỏ, trong siêu thị… Việc chọn mua cam sành chín cây tự nhiên, ngọt sẽ dễ dàng hơn nếu người tiêu dùng lưu ý một số cách chọn cam dưới đây. Thường thì những quả cam sành ngon đều có vỏ mỏng, ngọt và mọng nước. Nếu quả dày cùi rất có thể đây là quả không ngon, ít nước, thậm chí bị khô. Chính bởi vậy mà mẹo chọn cam sành nhiều nước, tươi ngon, không chất bảo quản thì chúng tôi khuyên khách hàng nên ưu tiên chọn những quả cam chín, có các đốm vàng, màu sắc không đều nhau (vì nếu quả có màu chín vàng ruộm thì có thể chúng đã được giấm chín bằng các loại thuốc hóa học). Nên chọn cam cầm chắc tay, to vừa và vỏ mỏng. Để thử xem quả này có còn tươi ngon không bạn có thể bấm nhẹ tay vào vỏ, nếu vỏ tiết ra dầu thì chứng tỏ cam này mới được hái. Xét về màu sắc, quả cam sành ngon sẽ sở hữu da màu xanh bóng và cầm nặng tay. Những quả được chín tự nhiên sẽ vàng ở phần đáy, nếu chín ở phần đều thì thường là do giấm mà chín, không nên chọn. Bên cạnh đó, những quả màu vàng tươi và cuống đã rụng, bạn cũng đừng nên mua vì rất có thể màu vàng tươi trên quả mang lại là do ong chích, sâu hại khiến cây bị suy kiệt và trái rụng sớm. Những quả cam tươi là khi chúng còn cuống núm, khi sờ vào cuống thấy chặt, bạn có thể thử bằng cách bẻ cuống bằng tay cũng khó rụng. Cộng với lá còn tươi hoặc khi héo nhưng vẫn còn dính ở phần cuống cam. Chứng tỏ chúng mới được lấy ra khỏi vườn vì vậy vẫn còn giữ được độ tươi ngon cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chắc hẳn ai cũng biết cam là trái cây bổ dưỡng, đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cụ thể những lợi ích này là gì, trong cam có chứa những thành phần dinh dưỡng nào mà lại có công dụng tuyệt vời đến vậy thì không hẳn ai cũng biết. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục vì sao chúng ta nên bổ sung trái cây kỳ diệu này vào thực đơn hàng ngày đấy nhé. Foody24h chuyên cung cấp mua bán cam sành giá sỉ với số lượng lớn uy tín chất lượng giao hàng tận nơi trong nội thành. Giá cam sành hôm nay tại cửa hàng foody24h giao động 15000đ – 20, 000đ Hãy giúp cho thận luôn khỏe mạnh bằng cách tiêu thụ mỗi ngày ít nhất một quả cam. Nếu bạn thích uống nước cam hơn là ăn từng múi, thật tuyệt khi đây là cách rất tốt để bạn bổ sung citrate vào cơ thể. Từ đó sẽ làm chậm lại tiến trình tạo ra sỏi thận đồng thời làm giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan tới thận. Cam chứa lượng chất xơ dồi dào, do vậy hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất hiệu quả. Cam sành còn giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược axit và viêm loét dạ dày. Bởi vậy đây cũng chính là lý do khiến bạn nên bổ sung cam vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay từ hôm nay, đặc biệt nếu bạn đang gặp tình trạng táo bón mãn tính. Không những vậy, các thành phần chứa trong quả cam còn giúp mọi người ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày đấy nhé.Bạn vừa tập luyện mệt mỏi, cơ thể ra nhiều mồ hôi? Hãy uống một cốc nước cam có thêm chút muối để hồi phục lại thể lực nhanh chóng nhất. Bởi lượng đường fructoza cùng 85% lượng nước trong cam sành sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, có tác dụng bồi bổ thể lực và giải khát. Bạn nên lưu ý rằng, ngay sau khi đã gọt vỏ hoặc ép lấy nước thì nên ăn hoặc uống ngay, để tránh hàm lượng vitamin C bay mất khi chúng phản ứng với chất oxy trong môi trường. Thời gian sau chế biến cũng không nên quá 30 phút. Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập website https://foody24h.vn/vi/san-pham/cam-sanh-vinh-long.html