Mứt tết: dinh dưỡng và cách làm các loại mứt tết tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi banhgaocay, 18/10/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0834521864
Địa chỉ liên hệ:
364 Đường 3/2, P12, Q10, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
18/10/19, 0 Trả lời, 178 Đọc
  1. banhgaocay

    banhgaocay Member

    Các loại mứt được làm bằng cách sấy khô hàm lượng nước trong trái cây và giữ lại các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa và calo. Mứt trái cây rất giàu calo, do đó chúng ta chỉ nên ăn một lượng nhỏ.

    [​IMG]

    Mứt là món ăn vặt ngày Tết không thể thiếu của mỗi gia đình. Một khay mứt Tết cơ bản và đẹp mắt sẽ luôn gồm các loại hạt, mứt trái cây, bánh kẹo Tết ngon.

    Mứt Tết sẽ tốt cho sức khỏe hơn khi chúng được chuẩn bị tại nhà, vì các loại mua tại cửa hàng có thể có quá nhiều đường và calo. Hơn nữa, tránh xa các loại kẹo hương vị trái cây vì đây là những chất dinh dưỡng thấp và nhiều calo và thậm chí có thể có chất tăng cường hương vị nhân tạo.

    Hướng dẫn làm các loại mứt Tết

    Không phải loại trái cây nào cũng làm mứt được vì một số chúng sẽ mất chất dinh dưỡng khi được sấy khô. Những loại hoa quả dùng để làm mứt là táo, chuối, mơ, nho, xoài,…

    [​IMG]

    Cách làm mứt hoa quả cho ngày Tết rất đơn giản gồm 3 bước cơ bản như sau:
    • Gọt vỏ loại trái cây cần làm mứt, chỉ dùng phần thịt.
    • Rửa hoa quả bằng nước sạch để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại. Sau đó lau khô bằng khăn.
    • Loại bỏ hạt trái cây và những thành phần không ăn được trước khi sấy khô
    Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn sấy khô chúng bằng lò nướng. Mứt nên có độ dai mà không phải giòn do sấy quá tay hay quá mềm do chưa sấy kĩ. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và thử trong quá trình sấy để mứt đạt được độ dai tốt nhất.

    Nếu không có lò sấy, bạn có thể phơi trái cây dưới trời nắng (khoảng 6 tiếng) để làm mứt.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...