Nhệch biển kho ủ trấu niêu đất

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bepducminh, 27/7/14.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
Địa chỉ liên hệ:
, (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/7/14, 0 Trả lời, 1,124 Đọc
  1. bepducminh

    bepducminh New Member

    Món Nhệch ủ trấu

    Cách làm:

    Nhệch tuốt sạch, lấy ruôt- ngâm trong nước muối rang khoảng 15 phút- vớt ra để ráo,cắt khúc.

    Xếp vào nồi đất theo thứ tự: riềng, gừng, xả, nghệ (thái miếng), nhệch- tiêu bắc giã dập, ½ quả ớt, cho nồi đất ủ trấu để hong khô nhệch (thời gian hong khô khoảng 4 tiếng, ép nước cho nhệch săn chắc).

    Nước lọc, tương bần, nước cua, thịt lợn, nước mía, nước mắm nguyên chất, bột canh hòa tan vừa độ mặn, đun sôi- khi thấy nhệch đủ độ săn chắc thì rót hỗn hợp nước vào, thịt xếp lên trên (rót từ từ qua thành nồi đất) ủ trấu tiếp đến khi cạn nước- thời gian này khoảng 12 tiếng – tuy nhiên cũng tùy thuộc vào dung tích nồi, nhiệt độ cháy của trấu, nhưng nếu trấu cháy to sẽ bị trào nước và đen bên thành nồi.Trước khi bắt ra khoảng 1 h thì thái hành tía rắt lên trên mặt.

    Bảo Quản: bảo quan nơi thoáng mát, trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 7 ngày.

    Thưởng thức: có thể thưởng thức trực tiệp từ nồi, cho chiên qua, làm nóng bằng lò vi sóng, gắp ra bát hấp cơm.
     

    Thư viện ảnh:

    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...