Nhu cầu tiêu thụ rau, củ được xem là bình ổn nhất vì ở thời điểm nào người tiêu dùng cũng cần thứ thực phẩm này. Tuy nhiên, thực phẩm không có tem truy xuất nguồn gốc lại là điểm yếu khiến thị trường Việt dễ rơi vào bế tắc do quá nhiều loại rau, củ không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng xâm nhập vào thị trường. Cà chua là một trong số những thực phẩm đó, vì vậy, người tiêu dùng nên chú ý một số đặc điểm sau: Hình dạng Được “tắm” *** và thuốc trừ sâu từ khi bắt đầu trồng nên những cây cà chua Trung Quốc sinh trưởng rất nhanh và thành phẩm tạo ra cũng vô cùng “hoàn hảo”. Những quả cà chua có sinh trưởng trong cùng môi trường có thuốc kích thích tăng trưởng nên không có hiện tượng quả to, nhỏ hay méo mó xuất hiện. Bạn có thể thấy những giỏ cà chua đồng đều, to, tròn và không có dấu vết hư hỏng, dập nát nào tại những khu chợ lớn, nhỏ ở Hà Nội. Không nhãn mác, không thể truy xuất nguồn gốc nhưng lượng tiêu thụ của chúng lại gấp đôi thậm chí gấp ba, bốn lần cà chua an toàn. Màu sắc Cà chua Trung Quốc sử dụng *** kích thích tăng trưởng và ép chín nên thường có màu cam đỏ chứ không chín đỏ hoàn toàn như cà chua chín tự nhiên. Nhiều quả có vỏ màu đỏ nhưng bên trong lại khô cứng, không mọng nước. Kích thước Nếu có thể quan sát tận mắt những quả cà chua không *** từ các vùng quê, bạn sẽ nhận ra chúng khá nhỏ, thậm chí kích thước thường khác nhau ngay cả trong cùng một cây. Tuy nhiên, điều này không bao giờ xuất hiện ở cà chua Trung Quốc, chúng thường lớn hơn, rất to và đều nhau, nếu bạn mua loại cà chua này tại những khu chợ buôn lớn có thể dễ dàng nhận ra. Cuống Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quả cà chua mất cuống, phần núm đã bị thâm lại và không có độ tươi như mới hái. Đây chính là cà chua Trung Quốc, do sử dụng quá nhiều *** nên khi thu hoạch cuống sẽ tự rụng khỏi quả, người tiêu dùng phải quan sát phần núm ở phía trên quả cà chua nếu thấy thâm, có dấu hiệu sắp hư hỏng thì nên bỏ qua.