Rau càng cua

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bepducminh, 29/7/14.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
Địa chỉ liên hệ:
, (Xem bản đồ)
Thông tin:
29/7/14, 0 Trả lời, 818 Đọc
  1. bepducminh

    bepducminh New Member

    Thị bò trộn rau càng cua

    Sau khi đăng tải hình ảnh rau càng cua - các bạn đã hỏi mình rau càng cua là rau gì..như nào. các vùng miền còn gọi là: rau tiêu, đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo,..nhưng tôi chỉ biết hình như nó giống càng cua thì gọi là rau càng cua...thân mọng nhiều nước lá nhỏ hình trái tim, ăn có vị đặc trưng, nó thuộc dạng rau ăn sống...và sạch 100% theo cả nghĩa đen, nghĩa bóng- thường sống dưới giọt danh nhà..những chậu cây cảnh to có tán như cây xanh...

    Rau càng cua thường được chế biến thành nhiều món ăn dân dã bổ dưỡng. Rau càng cua còn có thể trộn chung với các loại rau khác như rau sam, rau thơm, chấm với nước cá kho hay thịt kho. Càng cua thường được người dân Việt Nam hái làm rau tươi bóp giấm, đặc biệt ăn món rau với ếch chiên, thịt bò xào tái, lươn om, ăn ngon lạ miệng, bổ mát…Rau càng cua chấm với các món kho hoặc mắm; làm gỏi bằng cách trộn với tép bạc tươi, thịt ba chỉ luộc, đậu phộng rang giã dập và rau húng quế, làm món xà lách với thịt bò, dầu giấm, trứng luộc. IMG_9466.JPG
     
    Tags:
    minhgiang thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...